UD-CK
Bắt đầu từ chiều ngày 13/04, khu vực ký túc xá Cơ sở 1 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã được dọn dẹp sạch sẽ để bắt đầu tiếp nhận người cách ly theo quy định của UBND Tỉnh Kon Tum.

Do thời điểm hiện tại, hầu hết các sinh viên đều đang nghỉ ở nhà, cán bộ viên chức, giảng viên của Nhà trường đang thực hiện cách ly xã hội, làm việc tại nhà, vì thế công tác dọn dẹp ký túc xá được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tỉnh Kon Tum phân công các chiến sĩ ở Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum thực hiện.

 

 Vệ sinh tạo cảnh quan khu vực xung quanh KTX


Các chiến sĩ đã dọn dẹp phòng ở, quét dọn hành lang, cắt cỏ, tỉa cây và dọn dẹp xung quanh khu ký túc xá. Đối với sách vở, đồ dùng cá nhân của sinh viên được phân loại, đóng gói cẩn thận trong các thùng giấy, có ghi rõ họ tên, số phòng để dễ quản lý và giúp các bạn dễ nhận lại đồ sau khi quay lại trường học.

 


 Dọn dẹp vệ sinh khu vực trước phòng ở


Ký túc xá Cơ sở 1 của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum dự kiến có thể đón nhận khoảng 150 người cách ly, hơn 30 cán bộ quản lý và người tình nguyện.

      

      
Các chiến sĩ sắp xếp các phòng ở để phục vụ cách ly


Chia sẻ về việc Nhà trường cho sử dụng Ký túc xá để tiếp nhận những người cách ly nhằm  cùng chung tay sớm đẩy lùi đại dịch Covid - 19, ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc, Phó ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của Nhà trường cho biết: “Nhà trường đã phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh để chuẩn bị điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất cho nhân dân khi vào ở khu cách ly. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên ở ký túc xá cũng an tâm vì tổ quản lý ký túc xá sẽ bảo quản vật dụng cá nhân an toàn và bàn giao lại  khi các bạn quay trở lại trường”

 

Sẵn sàng dành KTX để đồng hành chống dịch

 

Ngoài việc phối hợp với UBND Tỉnh sắp xếp chỗ ở để đón những người cách ly thì Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng luôn tuân thủ các chỉ thị trong việc phòng chống dịch Covid -19 khi cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến ngày 26/04, cán bộ viên chức thực hiện tốt việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc ngoài cộng đồng. Đồng thời trong giai đoạn sinh viên nghỉ học tại trường, Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến, nhằm đảm bảo việc duy trì kiến thức và thời gian học tập cho sinh viên, nhất là các sinh viên năm 3 và năm cuối sắp bước vào thời gian thực tập và tốt nghiệp.

 

Hiện tại, dịch covid – 19 đang diễn tiến rất phức tạp trên toàn thế giới, tại Việt Nam đã xuất hiện những ổ dịch nhỏ lẻ ngoài cộng đồng không rõ nguồn gốc lây nhiễm (F0), do đó dù tại địa phương chưa xuất hiện trường hợp dương tính nào nhưng UBND Tỉnh Kon Tum vẫn có những chỉ đạo sát sao trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt việc cách ly những người trở về vùng dịch, cách ly xã hội toàn tỉnh để đảm bảo an toàn cho người dân.