UD-CK
Sáng ngày 04/06, Đại hội Đảng bộ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí long trọng và đầy phấn khởi.


Rất nhiều nhiệm vụ, mục tiêu đã được Đảng bộ Nhà trường đặt ra với quyết tâm sẽ thực hiện tốt trong nhiệm kỳ mới nhằm tiếp tục khẳng định học hiệu của ĐH Đà Nẵng và đưa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trở thành cơ sở giáo dục Đại học trọng điểm tại khu vực Bắc Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

 


Về tham dự đại hội có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Đại học Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Đảng bộ các trường đại học thành viên; đại diện lãnh đạo Đảng bộ Phường Quang Trung (TP. Kon Tum), đại diện lãnh đạo phòng PA03 - Công an tỉnh Kon Tum. Về phía Đảng bộ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có sự tham dự của các đồng chí trong BCH Đảng ủy Nhà trường và các đồng chí là đảng viên đang sinh hoạt trong các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường.

 

Đại biểu khách mời về tham dự Đại hội


Với việc lựa chọn đào tạo theo định hướng ứng dụng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong công tác đào tạo của nhà trường nên trong báo cáo của PGS.TS. Lê Quang Sơn, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Phân hiệu nhấn mạnh về kết quả của các hoạt động như tuyển sinh, quản lý đào tạo, mở ngành đào tạo, công tác học sinh sinh viên. 

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Phân hiệu báo cáo


Đại hội đã điểm lại những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ Nhà trường đã thực hiện được ở các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ; Hợp tác quốc tế; Đảm bảo chất lượng giáo dục và khảo thí; Công tác tổ chức, cán bộ; chính trị, an ninh, quốc phòng; xây dựng cơ sở vật chất; xây dựng Đảng, công tác đoàn thể…


Đại hội cũng đã thắng thắn chỉ ra những hạn chế, khó khăn và định hướng các giải pháp phát triển trong thời gian tới. Các đảng viên dự đại hội đã tập trung thảo luận nhiều nhiệm vụ, mục tiêu trọng điểm nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Trong đó, quan trọng nhất là ổn định bộ máy, tăng cường năng lực quản trị đại học, nâng cao chất lượng giảng dạy…

 

Đại diện các chi bộ tham gia báo cáo tham luận


Trong nhiệm kỳ 2020-2025, mục tiêu của Đảng bộ Nhà trường tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu 100% Đảng viên được học tập đầy đủ các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục duy trì mọi nề nếp sinh hoạt chi bộ; Thường xuyên cập nhật, bổ sung dữ liệu đảng viên kịp thời, chính xác. Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng...

 

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử


Bên cạnh đó, tập thể Đảng bộ cần hoàn thành các chỉ tiêu về hoàn thiện cơ cấu tổ chức và quản lý; Tuyển sinh, quản lý đào tạo đảm bảo chất lượng theo mô hình ứng dụng; Xây dựng mới 5-7 chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu học tập của xã hội; Phấn đấu hơn 50% giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học và công bố khoa học trên các tạp chí có chỉ số ISSN/SCOPUS; Có ít nhất 03 chương trình khoa học công nghệ được triển khai, các kết quả nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn địa phương và doanh nghiệp; Triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên trong học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện và quản lý các hoạt động quản lý, đào tạo, khoa học - công nghệ; Duy trì và phát triển mối quan hệ với các trường ở nước ngoài đã ký kết biên bản ghi nhớ để xúc tiến các chương trình hợp tác đã trao đổi… 


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Dưỡng - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Đại học Đà Nẵng đã đánh giá cao những kết quả nổi bật của Đảng bộ Nhà trường đạt được trong 05 năm qua ở các lĩnh vực nghiên cứu khoa học; hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên, công tác tuyển sinh, xây dựng cơ sở vật chất… Ghi nhận vai trò lãnh đạo, phát triển các chi bộ và đảng bộ trong sạch vững mạnh của Đảng bộ Phân hiệu, đóng góp cho sự phát triển chung của Đảng bộ Đại học Đà Nẵng. Đồng thời, cũng đặt ra cho Đảng bộ Phân hiệu những mục tiêu cụ thể để có những thành tựu vượt trội hơn nữa như định hướng mở các ngành đào tạo mũi nhọn, thế mạnh phù hợp với sự phát triển KT-XH của địa phương; Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; Công tác đào tạo cần tiếp tục phát triển tốt hơn nữa chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, kiểm định sát sao về bài giảng, chuẩn đầu ra đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

 

Đồng chí Ngô Văn Dưỡng - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Đại học Đà Nẵng chỉ đạo


Đồng chí Ngô Văn Dưỡng cũng nhấn mạnh rằng để nâng cao chất lượng đào tạo đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao thì Phân hiệu cần tiếp tục đẩy mạnh các chương trình đào tạo liên kết với các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng mở các lớp đào tạo liên kết chính quy, đào tạo ngắn hạn; Đẩy mạnh các công trình nghiên cứu khoa học công nghệ của giảng viên và thực hiện chuyển giao cho các doanh nghiệp, đơn vị ứng dụng vào thực tế; Đặc biệt Đảng bộ thực hiện tốt công tác dân vận, dân chủ cơ sở, mọi hoạt động của nhà trường được thực hiện trên sự thống nhất chung, tạo nên khối đoàn kết, vững mạnh. Cán bộ, giảng viên của Nhà trường luôn không ngừng nỗ lực, học hỏi, chủ động và sáng tạo nhằm đưa Đảng bộ Nhà trường phát triển bền vững.

 

Các đại biểu biểu quyết

 

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã thống nhất với báo cáo chính trị của Đảng bộ Nhà trường; biểu quyết đồng thuận cao với các chỉ tiêu mới đặt ra trong 5 năm sắp tới.

 

Ban chấp hành Đảng ủy Phân hiệu nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt


Đại hội đã tín nhiệm và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Phân hiệu khóa mới, đồng chí Lê Quang Sơn giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ Nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã giới thiệu, bầu 07 đồng chí đại diện cho Đảng bộ dự Đại hội Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.