UD-CK
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và việc thực hiện giãn cách xã hội trong thời gian dài vừa qua, số lượng máu dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum luôn trong tình trạng khan hiếm, thể hiện ở việc Đoàn Thanh niên Phân hiệu thường xuyên huy động các thành viên Câu lạc bộ Máu dự bị - UDCK hiến máu cấp cứu ngay tại Bệnh viện Tỉnh.

 

Trước tình hình đó ngay khi giãn cách xã hội được nới lỏng, Đoàn Thanh niên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Ban vận động hiến máu tỉnh Kon Tum và Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1-2020 vào sáng nay ngày 26/7 với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” đã thu hút sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên.

 


Để đảm bảo an toàn cho CBVC và đoàn viên thanh niên tham gia và nhân viên y tế, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã chỉ đạo phân luồng mỗi ca chỉ tiếp nhận 25 người hiến. Khu vực hiến máu được bố trí tại Sảnh Nhà A rộng rãi, thoáng mát. 

 


Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện, có thể thấy đội ngũ cán bộ Đoàn UDCK luôn là lực lượng gương mẫu đi đầu, nhiệt tình tham gia. Không chỉ tích cực vận động đoàn viên, thanh niên, nhiều cán bộ Đoàn còn trực tiếp tham gia hiến máu, có những người đã tình nguyện hiến từ 5 lần trở lên, tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Đình Viễn – Bí thư Đoàn Phân hiệu, cô Châu Thị Ngọc Tuyết – giảng viên trẻ Khoa SP&DBĐH, bạn Nguyễn Thái Phan – Bí thư Chi đoàn K915D… Nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, những cái tên tiêu biểu đã trở thành những tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của họ đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường.

 


Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu trong các đợt phát động cao điểm, để bệnh viện có nguồn máu tại chỗ, kịp thời cung cấp cho các ca cấp cứu bệnh nhân, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên Câu lạc bộ máu dự bị UDCK với trên 100 đoàn viên, thanh niên tham gia. Hằng năm, cung cấp hàng trăm đơn vị máu cho bệnh nhân tại bệnh viện Tỉnh.

 


Với vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ UDCK ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò trong các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành hành động thể hiện trách nhiệm cao của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng.