UD-CK
Sáng ngày 27/6, tại hội trường C, Khoa Sư phạm và DBĐH đã tổ chức chương trình ngoại khóa định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Luật Kinh tế

 

Đến tham dự và cùng chia sẻ, giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên là những vị khách mời ở các đơn vị, doanh nghiệp nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Gia Lai, họ là:
1. Thẩm phán Lê Quý Nhân – Chánh án TAND huyện Đăk Hà.
2. Luật sư Phạm Ngọc Quang – Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Quang Phạm.
3. Luật sư Lê Văn Thành – Cố vấn Pháp chế Doanh nghiệp.

 


Chương trình ngoại khóa cũng đón tiếp sự có mặt của ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương – Chủ nhiệm Khoa cùng toàn thể giảng viên Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

 


Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe các khách mời chia sẻ về con đường lập nghiệp của bản thân cũng như những khó khăn, vất vả mà họ đã trải qua. Những kinh nghiệm và những điều cần lưu ý ở mỗi công việc cũng được các khách mời chia sẻ cởi mở trong buổi ngoại khóa lần này.

 

Luật sư Phạm Ngọc Quang – Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Quang Phạm chia sẻ


Và sau phần chia sẻ từ các vị khánh mời, đã có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc từ các bạn sinh viên gửi đến chương trình với mong muốn được giải đáp về tư duy, định hướng lựa chọn nghề nghiệp cũng như những yêu cầu, kỹ năng cần có khi bắt đầu công việc mới. Những câu hỏi về chuyên ngành Luật Kinh tế ở các mảng như: Tòa án, Viện Kiểm sát, Luật sư, Công chứng, Pháp chế hay Nghiên cứu sinh… cũng đã được các vị khách mời giải đáp tận tình và cụ thể, giúp các bạn hình dung ra được công việc mình hướng đến trong tương lai.

 


Gần 2 tiếng đồng hành cùng với các vị khách mời đã giúp các bạn sinh viên có thêm động lực để cố gắng học tập, trau dồi hơn nữa, bên cạnh đó, các vị khách mời cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ và tương tác với các bạn sinh viên Luật Kinh tế để giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp trong thời gian tới.