UD-CK
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến phân loại thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 theo 4 nhóm là F0, F1, F2 và thí sinh khác để phòng tránh Covid-19.

Sáng 29/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu đề xuất trên và cho rằng việc phân nhóm thí sinh dự thi "nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống Covid-19 trong giai đoạn hiện nay".

 

Nhóm thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi) sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của các trường.

 

Với nhóm thí sinh F1 (phải cách ly tại khu cách ly tập trung), các địa phương sẽ tổ chức thi tại điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp lân cận tùy theo số lượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

 

Với nhóm thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, Bộ đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng. Nếu số lượng học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón học sinh phù hợp.

 

Trường hợp còn lại, học sinh thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn địa phương giãn cách đảm bảo yêu cầu khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 8 đến 10/8 với 900.000 thí sinh dự thi. Ngày 8/8, thí sinh chỉ làm thủ tục dự thi. Trong hai ngày 9-10/8, thí sinh sẽ làm ba bài bắt buộc Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Kết quả dùng để xét tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học, cao đẳng.

 

Viết Tuân 

Theo https://vnexpress.net/