UD-CK
Trong thời gian từ ngày 14/11/2017 đến ngày 16/11/2017, Đoàn công tác Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (UD-CK) do Ths. Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Phòng HC-TH làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Ubon Rathachani và Đại học Ubon Rathachani Rajabhat -Thái Lan.Quang cảnh buổi làm việc với trường Đại học Ubon RathachaniThảo luận về các vấn đề hợp tác giữa UD-CK và trường Đại học Ubon Rathachani

Sáng ngày 15/11/2017, tại trường Đại học Ubon Rathachani, đón tiếp Đoàn gồm có TS. Sirintip Boonmee - Phó hiệu trưởng phụ trách quản trị nhân sự và hợp tác quốc tế, PGS.TS. Chawalit Thinvongpituk - Phó hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu và quan hệ xã hội, cùng với trưởng và phó các khoa kỹ thuật, khoa học, nông nghiệp, luật, khoa học quản lý và lãnh đạo phòng hợp tác quốc tế. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác về nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ trong các lĩnh vực khoa học cây trồng, chăn nuôi và công nghệ sinh học. Trường Đại học Ubon Ratchathani đồng ý hỗ trợ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với những nội dung như sau:
- Chuyển giao chương trình đào tạo các ngành khoa học cây trồng, chăn nuôi và công nghệ sinh học;
- Hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên thông qua các khóa học ngắn hạn tại Đại học Ubon Rathachani;
- Cử chuyên gia, giảng viên tham gia đào tạo một số môn trong chương trình đào tạo bậc đại học và các khóa học ngắn hạn các ngành khoa học cây trồng, chăn nuôi và công nghệ sinh học tại Phân hiệu;
- Hai trường cũng đi đến thống nhất hình thành các nhóm nghiên cứu để xây dựng và thực hiện các chương trình khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ sự phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Kon Tum.
- Hợp tác mở các lớp đào tạo ngắn hạn tại Phân hiệu để tập huấn về các công nghệ như:  Công nghệ sản xuất và lai tạo giống cây trồng, Công nghệ trồng rau khí canh, công nghệ tưới nước nhỏ giọt và công nghệ trồng rau thủy canh bằng kỹ thuật màng mỏng dinh dưỡng.
- Một số đề tài khoa học công nghệ do Phân hiệu đề xuất được các nhà khoa học ĐH Ubon Rathachani quan tâm và sẽ phối hợp triển khai trong thời gian tới như:
+ PGS.TS. Wiriya Promkong – Phó trưởng Khoa nông nghiệp phụ trách nghiên cứu (email wiriya.p@ubu.ac.th) quan tâm đến đề tài: Chương trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển bền vững trên địa bàn Bắc Tây Nguyên - Việt Nam.
+ PGS.TS. Charida Pukahuta – Trưởng Khoa khoa học (email: charida.p@ubu.ac.th) quan tâm đến đề tài: Chương trình an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.
+ PGS.TS. Karnchara Rungruchkanont – Trưởng Khoa Nông nghiệp (email: rungruch@hotmail.com) quan tâm đến đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình quản lý dịch bệnh tổng hợp (IPM) cho các loại cây trồng tại khu vực Tây Nguyên, Việt Nam.Đoàn công tác tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với trường Đại học Ubon Rathachani

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Phân hiệu đã làm việc với Khoa nông nghiệp để thảo luận chi tiết về các chương trình hợp tác nghiên cứu và đào tạo. Sau đó, Đoàn đi tham quan các trại thực nghiệm về cây trồng, vật nuôi và trung tâm trang thiết bị khoa học.

Đoàn công tác làm việc và tham quan Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Ubon Rathachani

Tối ngày 15/11/2017, tại trường Đại học Ubon Rathachani Rajabhat, PGS.TS. Phassakon Nuntapanich – Phó hiệu trưởng phụ trách về chiến lược, kế hoạch và đảm bảo chất lượng đã đón tiếp Đoàn. Hai bên trao đổi, thảo luận và đã thống nhất một số nội dung sau:

- Xem xét hỗ trợ cấp học bổng học thạc sĩ, tiến sĩ cho Giảng viên Phân hiệu theo học các chuyên ngành trồng trọt, chăn nuôi và công nghệ sinh học;

- Chia sẻ về chương trình đào tạo các ngành ngành khoa học cây trồng, chăn nuôi và công nghệ sinh học.

- Thống nhất thành lập nhóm nghiên cứu chung để thực hiện các chương trình khoa học công nghệ của Phân hiệu.

- Ngoài ra, trường Ubon Rathachani Rajabhat mong muốn sang thăm Phân hiệu trong thời gian sắp tới nhằm mục đích đẩy mạnh quan hệ hợp tác và triển khai thực các nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế hộ trong nông nghiệp tại Kon Tum và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế hộ trong nông nghiệp.

Đoàn công tác làm việc tại trường Đại học Ubon Rathachani Rajabhat

Thay mặt đoàn công tác, Ths. Nguyễn Ngọc Hùng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Đại học Ubon Ratchathani và Đại học Ubon Ratchathani Rajabhat, đồng thời gửi lời mời Đại học Ubon Ratchathani  và Đại học Ubon Ratchathani Rajabhat sang thăm Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trong thời gian tới. Chuyến thăm đã mở ra cơ hội cho Phân hiệu trong việc định hướng xây dựng, phát triển mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng và hợp tác nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ cho các ngành về lĩnh vực nông nghiệp.