UD-CK
Thông qua thỏa thuận giữa UDCK và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) về việc lồng ghép chương trình nghề nghiệp được thừa nhận toàn cầu vào trong chương trình đào tạo của trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lý luận và kỹ năng thực hành nền tảng trong lĩnh vực tài chính – kế toán – kiểm toán

Chương trình sẽ đảm bảo cho người học có đầy đủ những kỹ năng và phẩm chất chuyên nghiệp để trở thành một chuyên gia hoạt động trong môi trường toàn cầu. Sự hợp tác này không chỉ hỗ trợ sinh viên có cơ hội sở hữu văn bằng nghề nghiệp danh tiếng nhất mà còn nâng cao kỹ năng đáp ứng nhu cầu chuyên môn trên toàn thế giới, từ đó mở ra con đường phát triển nghề nghiệp rộng lớn hơn và cơ hội việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên các quốc gia khác. 

 

Một vài thông tin giới thiệu về ACCA:

 

ACCA là tên viết tắt của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants). Được thành lập năm 1904, hiện nay ACCA là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với hơn 527.000 học viên và 219.000 hội viên tại hơn 179 quốc gia trên toàn cầu.

 

Chương trình giúp học viên nắm vững nền tảng lý thuyết và kỹ năng ứng dụng vào thực tiễn cao. Do đó, bằng cấp ACCA được công nhận rộng rãi và có giá trị lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán nước ngoài.

 

Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA là chương trình đầu tiên được ACCA triển khai tại các trường đại học ở Việt Nam, trong đó có Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Sinh viên theo học chương trình này sẽ có nhiều cơ hội nhận được các hỗ trợ của nhà trường và ACCA, như học bổng ACCA, cơ hội được ACCA giới thiệu việc làm, tham gia các hoạt động do ACCA tổ chức cho các sinh viên xuất sắc…

 

Về chương trình học bao gồm các môn học sau:

 

Cấp độ Kiến thức Ứng dụng

 

- AB/F1:  Kế toán trong kinh doanh

 

- MA/F2: Kế toán quản trị 

 

- FA/F3:  Kế toán tài chính

Hoàn tất Cấp độ Kiến thức, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Diploma về Kế toán và Kinh doanh (ACCA Diploma in Accounting and Business)

 

Cấp độ Kỹ năng Ứng dụng

- LW/F4: Luật doanh nghiệp và kinh doanh (Global)


                    Luật doanh nghiệp và kinh doanh (Việt Nam)

 

- PM/F5: Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh

 

- TX/F6:  

- FR/F7: Lập báo cáo tài chính

 

- AA/F8: Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm

 

- FM/F9: Quản trị tài chính

 

Hoàn tất Cấp độ Kỹ năng, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Advanced Diploma về Kế toán & Kinh doanh (Advanced Diploma in Accounting and Business)

 

Cấp độ Chiến lược Chuyên Nghiệp

 

- SBR/P2: Báo cáo chiến lược kinh doanh

 

- SBL: Lãnh đạo chiến lược doanh nghiệp

 

Và chọn 2 trong 4 môn sau)

 

- AFM/P4: Quản trị tài chính nâng cao

 

- APM/P5: Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh nâng cao

 

- ATX/P6: Thuế nâng cao

 

- AAA/P7: Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao

 

+ 3 năm kinh nghiệm làm việc. Nhận: Chức danh hội viên ACCA

 

Nội dung chương trình đào tạo Kế toán định hướng nghề nghiệp ACCA là việc giảng dạy các môn từ F1 đến F9 trong chương trình ACCA vào trong chương trình cử nhân Kế toán của UDCK. Tất cả các tài liệu, giáo trình của 9 môn theo chuẩn quốc tế, bằng tiếng Anh, có tính cập nhật cao.

 

Về bằng cấp

Khi tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán định hướng nghề nghiệp ACCA, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được các tấm bằng sau:

 

- Bằng Cử nhân chuyên ngành Kế toán

 

- Chứng chỉ về Kế toán và Kinh doanh nâng cao (Advanced Diploma in Accounting and Business) của ACCA sau khi hoàn thành 9 môn F1 – F9 của chương trình ACCA.

 

- Bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của trường đại học Oxford Brookes (Anh Quốc) sau khi hoàn thành 9 môn F1 – F9 của chương trình ACCA và viết một bài luận văn 9.500 từ. Bằng Cử nhân này cho phép các tân cử nhân có thể tiếp tục học tập các chương trình thạc sĩ ở Anh Quốc.

 

Về cơ hội nghề nghiệp

 

Với chứng chỉ ACCA  bạn có thể thử sức mình ở những tập đoàn lớn hiện nay như Big 4. Đồng thời các bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 

- Giám đốc điều hành (CEO)

 

- Giám đốc tài chính (CFO)

 

- Giám đốc khối quản lý rủi ro (Chief Risk Officer)

 

- Kiểm toán viên

 

- Kế toán viên

 

- Kiểm soát và quản lý ngân sách

 

- Tư vấn thuế

 

- Trưởng phòng tài chính/ quản trị doanh nghiệp

 

- Các vị trí kiểm soát và quản lý ngân sách

 

- Các vị trí chủ chốt tại các ngân hàng (CFO, Risk management, trưởng phòng Treasury) …

 

Ngoài ra, khi theo học chương trình, các bạn còn được ưu tiên trong các chương trình tuyển dụng của các công ty kế toán, kiểm toán và các doanh nghiệp lớn có hợp tác với ACCA.

 

Còn chờ đợi gì nữa mà không đăng ký học ngay chuyên ngành Kế toán tại UDCK để có cơ hội nhận được chứng chỉ “hàng hiệu” trong ngành kế toán- kiểm toán.