UD-CK
Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017, Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức buổi Chung kết cuộc thi “Giáo viên tiềm năng UDCK- lần 2/2017” nhằm khơi dậy lòng đam mê và tình yêu nghề của những giáo viên tương lai. Đây chính là động lực thúc đẩy sinh viên cố gắng rèn luyện và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng thiết yếu cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Mùa thứ hai, cuộc thi tiếp tục lan tỏa sức nóng kh thu hút được sự tham gia đông đảo của sinh viên toàn trường. Trải qua “Vòng thi sơ loại” đầy thử thách và cạnh tranh, 06 thí sinh xuất sắc nhất đã được Hội đồng chuyên môn lựa chọn để bước tiếp vào “Vòng thi chung kết” diễn ra vào sáng ngày 18/11/2017 tại Cơ sở 2 – Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.        Đến với vòng thi chung kết “Giáo viên tiềm năng UDCK - lần 2/2017”, 06 thí sinh đã triển khai 06 tiết dạy với nhiều nội dung phong phú và đa dạng như Nguyễn Thị Mỹ Yên (K10LK2) – Căn cứ xác lập quyền sở hữu (Luật), Trần Thị Ngọc Trinh (K915TH) – Kính trọng và biết ơn người lao động (Đạo đức lớp 4), Phạm Thị Thanh Thảo (K814TH) – Tìm một thừa số của phép nhân (Toán lớp 2), Ngô Thị Huyền (K915TH) – Vệ sinh môi trường (TNXH lớp 3), Nguyễn Thị Thanh Nhã (K915LK2) – Vùng Tây Nguyên (Địa lý lớp 9), Nguyễn Ngọc Thục Uyên (K11TH) – Giữ lời hứa (Đạo đức lớp 3).

Hình: Học sinh đang phân loại rác – tiết giảng của thí sinh Ngô Thị Huyền


Hình: tiết giảng của thí sinh Trần Thị Ngọc Trinh

       Bên cạnh những yêu cầu về kiến thức, khả năng truyền đạt và tác phong sư phạm, độ khó của cuộc thi năm nay được nâng lên khi thí sinh còn được đánh giá qua khả năng xử lý các tình huống sư phạm do Hội đồng chuyên môn đặt ra. Những tình huống sư phạm như học sinh sử dụng điện thoại khi đang học, ngủ gục trong lớp, đi học trễ, cha mẹ không giữ lời hứa, học sinh xả rác bừa bãi…đã được các thí sinh xử lý khéo léo và nhận được những lời khen ngợi từ Hội đồng chuyên môn. Cuộc thi lần này đã giúp các thí sinh thể hiện được sự trưởng thành trong phong cách giảng dạy và cách vận dụng các tình huống thực tế , biết cách tổ chức các hoạt động giảng dạy phong phú, đầy màu sắc, thành công khi truyền tải được trọng tâm bài học, chuẩn bị công phu các đồ dùng dạy học, xử lý tình huống linh hoạt và tự tin….  

         Sự ngang sức ngang tài của 06 thí sinh đã khiến Hội đồng chuyên môn gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra kết quả chung cuộc. Sau những tranh luận và sự cân nhắc kĩ lưỡng, Hội đồng chuyên môn đã quyết định trao giải khuyến khích cho 03 thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Yên (K10LK2), Phạm Thị Thanh Thảo (K814TH) và Nguyễn Thị Thanh Nhã (K915LK2). Thí sinh Nguyễn Ngọc Thục Uyên (K11TH) đạt giải ba của cuộc thi. Giải nhì đã thuộc về thí sinh Trần Thị Ngọc Trinh (K915TH). Thí sinh dành giải thưởng cao nhất là Ngô Thị Huyền (K915TH).  

Th.S Nguyễn Tố Như – Phó Giám đốc Phân hiệu trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Thị Huyền.


Th.S Nguyễn Thị Trúc Phương- Phó trưởng Khoa Sư phạm & DBĐH trao giải Nhì cho thí sinh Trần Thị Ngọc Trinh


Th.S Đỗ Anh Tuấn – Tổ trưởng tổ Sư phạm trao giải Ba cho thí sinh Nguyễn Ngọc Thục Uyên


TS. Trần Văn Nam trao giải khuyến khích cho các thí sinh.

        Cuộc thi “Giáo viên tiềm năng UDCK - lần 2/2017” đã khép lại trong không khí vui tươi, hào hứng của thầy trò Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học. Xin chúc tất cả các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người trong tương lai.    

Một số hình ảnh khác: