UD-CK
Cứ mỗi dịp Trung thu đến, các bạn đoàn viên của Đoàn Thanh niên UDCK lại tạm gác kế hoạch vui chơi để cùng nhau cặm cụi và tỉ mỉ làm những chiếc đèn ông sao lấp lánh để sẵn sàng mang Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Năm nay, điểm đến của chương trình “Tết Trung thu cho em” của Đoàn thanh niên UDCK là Làng PleiĐôn (TP.Kon Tum), nơi vẫn có nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vất vả nên ước mơ được cầm trên tay chiếc đèn trung thu, chiếc bánh hay khoác trên mình bộ quần áo mới vẫn còn xa xỉ. Ngoài những chiếc lồng đèn xinh xắn thì các bạn còn quyên góp rất nhiều quần áo, sách vở, sữa, đồ chơi… để các em có một mùa Trung Thu thêm đầy đủ và ấm áp hơn.

 

 

Tối ngày 29/09, gần 200 em nhỏ Làng PleiĐôn (TP.Kon Tum) đã có mặt tại địa điểm tổ chức từ rất sớm, trên gương mặt mang theo sự rạng ngời, háo hức chờ đợi. Nhiều em đã không giấu được niềm vui, sự hứng khởi khi được cầm trên tay những chiếc đèn lồng xinh xắn, được nhận những món quà ý nghĩa.

 

 

Các em cũng đã có những giây phút “xõa” hết mình, hò hét, chơi đùa khi tham gia các trò chơi, cùng hát vang những bài hát thiếu nhi với các anh chị đoàn viên thanh niên Phân hiệu. Đặc biệt, những tiếng trầm trồ, reo hò vang lên không ngớt khi được thưởng thức những màn múa lân đặc sắc, lôi cuốn.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Viễn, Bí thư Đoàn trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có những chia sẻ về hoạt động ý nghĩa của các bạn đoàn viên “Tại UDCK, bên cạnh việc học tập thì các bạn sinh viên luôn tích cực, hăng hái và nhiệt huyết trong các hoạt động tình nguyện. “Tết Trung thu cho em” là hoạt động thường niên của Đoàn trường, mỗi năm các bạn lại chọn những địa phương khác nhau để mang đến những niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua những hoạt động thế này giúp các bạn sống tích cực hơn, luôn biết cách chia sẻ với mọi người xung quanh. Năm nay, các bạn lên kế hoạch trước cả tháng, từ việc đi khảo sát, làm việc với các địa phương để tổ chức chương trình, chuẩn bị các vật dụng để làm lồng đèn, quyên góp và phân loại quần áo, sách vở, đồ dùng học tâp….”

 

Chuẩn bị cả thời gian dài để cho một chương trình diễn ra trong vài tiếng đồng hồ, dù còn nhiều trở ngại do vừa phải hoàn thành chương trình học tập trên lớp nhưng các bạn sinh viên thật sự đã rất vui, hạnh phúc vì đã góp phần mang đến những khoảnh khắc khó quên cho các em nhỏ tại làng Làng PleiĐôn và cũng tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ, sôi nổi của thời sinh viên.

 

 

Thông qua chương trình Đoàn Thanh niên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã trao tặng hơn 120 suất quà cho các em thiếu nhi tại làng PleiĐôn.

 

Tết trung thu là tết của trẻ em. Mong rằng không chỉ các em nhỏ khó khăn ở làng Plêi Đôn, phường Quang Trung được tổ chức một đêm rước đèn ý nghĩa mà trẻ em trên cả nước đều có một mùa trung thu vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười.