UD-CK
Sau khi UDCK công bố danh sách thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét học bạ (đợt 1, 2) và phương thức xét tuyển điểm thi THPT thì hôm nay (08/10) các Tân sinh viên K20 đã chính thức đến nhập học và bắt đầu một chặng đường chinh phục tri thức mới.

Dù trời có mưa nhẹ nhưng mới hơn 7h sáng đã có rất đông các bạn đến sảnh nhà H để chuẩn bị hoàn tất thủ tục nhập học. 

 


Đa số các bạn Tân sinh viên đến từ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ngãi, Bình Định, Đăk Lăk…  Có những bạn ở tận Ninh Bình, Thanh Hóa… cũng đã kịp đáp chuyến bay để đến nhập học ngay trong ngày đầu tiên. Đội ngũ sinh viên tình nguyện cũng có mặt rất sớm để hướng dẫn và hỗ trợ các bạn điền thông tin vào những mẫu khai báo, kiểm tra hồ sơ để quá trình nhập học diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 


Bạn Lê Thị Thanh Ngân, trúng tuyển vào ngành Kế toán đã đi xe từ Sa Thầy (Kon Tum) xuống UDCK từ rất sớm. Ngân đã trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ từ trước và hôm nay em đến để bổ sung đầy đủ hồ sơ và nhận lịch học. Ngân quyết định vào học tại UDCK vì vừa gần nhà lại có ngành yêu thích nên giúp em tiết kiệm được rất nhiều về thời gian đi lại cũng như chi phí sinh hoạt. Khi đặt chân đến trường, em rất ngạc nhiên về cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, các thầy cô cũng rất nhiệt tình, cởi mở dù phải tiếp rất đông Tân sinh viên. “Ban đầu em thấy hơi bỡ ngỡ và có chút lo lắng khi bắt đầu ở môi trường mới nhưng nhờ có các anh chị, thầy cô tận tình, thân thiện nên em cũng thấy vui hơn”. Mặt khác, một số người bạn cùng trường cấp 3 cũng đăng ký theo học tại UDCK nên cô bạn không còn lo lắng quá nhiều.

 

Bạn Lê Thị Thanh Ngân đến từ huyện Sa Thầy (Kon Tum)


Đồng hành cùng Tân sinh viên trong ngày nhập trường, ghi dấu bước ngoặt mới trong cuộc đời, không thể thiếu bóng dáng của các bậc cha mẹ. Các cô chú ngồi chờ ở ngoài sảnh nhưng vẫn luôn hướng ánh mắt vào phía trong như tiếp sức thêm cho những đôi chân chuẩn bị bước trên chặng đường mới…Đồng thời cũng gửi gắm những niềm tin, hy vọng rằng các con sẽ trưởng thành, chững chạc và thành công với ngành học đã lựa chọn.

 

Quý phụ huynh sát cánh cùng các tân sinh viên trong ngày nhập học


Bố của cậu bạn Nguyễn Hàn Xuân Trường luôn theo sát chân con trai đến tận từng bàn để hoàn tất thủ tục nhập học. Vào Đại học là sự kiện rất trọng đại nên ngay khi có thông báo nhập học, Trường và cả nhà đều rất háo hức. Ngay từ sáng sớm, bố và anh trai đã đưa Trường từ Gia Lai đến UDCK để hoàn thành các thủ tục theo quy định của Nhà trường. Không giấu được sự háo hức, Trường tâm sự em vui khi nhận được kết quả trúng tuyển. Vì gia đình muốn Trường học gần nhà nên cậu bạn đã có thời gian tìm hiểu kỹ về UDCK thông qua fanpage cũng như trang web của trường và tham khảo một số ý kiến của những anh chị đã học tại đây. Với mong muốn trở thành một luật sư nên Trường đã nhanh chóng đăng ký vào ngành Luật Kinh tế và chính thức trở thành Tân sinh viên Khóa K20.

 

Bạn Nguyễn Hàn Xuân Trường đến từ tỉnh Gia Lai


Còn cô bạn Trần Thị Mai Huê cũng đã kịp đáp chuyến bay từ Ninh Bình vào Kon Tum trước 1 ngày để có thể đến làm thủ tục nhập học ngay ngày đầu tiên. Huê cho biết, đây là lần đầu tiên em đặt chân đến mảnh đất Tây Nguyên này, khá lạ lẫm và mới mẻ. Trước đó, Huê dự định xét tuyển vào một trường ở Hà Nội nhưng vì người chú, hiện đang công tác tại Kon Tum đã giới thiệu và khuyên Huê nên theo học tại UDCK, mặt khác gia đình Huê cũng đang có ý định chuyển vào đây sinh sống nên cô gái nhỏ nhắn đã không ngần ngại mà dành ngay một suất vào ngành Kế toán. Huê rất thích thú và cởi mở khi được các thầy cô, anh chị sinh viên giới thiệu về UDCK và các hoạt động bổ ích khi theo học tại trường.

 

Bạn Trần Thị Mai Huê đến từ tỉnh Ninh Bình


Trong ngày nhập học, ngoài hoàn tất hồ sơ các bạn còn đăng ký mua đồng phục, làm thẻ sinh viên, đóng học phí, bảo hiểm, nhận ký túc xá, nhà trọ và nhận thời khóa biểu… Tất cả đều đã sẵn sàng cho một năm học mới.

 


Để tạo điều kiện cho các bạn ở xa, thời gian nhập học dành cho các Tân sinh viên khóa K20 còn kéo dài đến ngày 10/10. 


Bắt đầu từ ngày 12/10 các Tân sinh viên khóa K20 sẽ bắt đầu đến trường và tham gia Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, bắt đầu cho một năm học mới.