UD-CK
Nhằm tạo không gian để mọi người có thể giao lưu, trò chuyện, chia sẻ cùng nhau, BCH Công đoàn Nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thành Ba, Phó chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã dành những lời chúc mừng đến các chị em, đồng thời cũng đánh giá cao sự tham gia, đóng góp, chung sức của các nữ công đoàn viên trong các phong trào thi đua các cấp, các hoạt động, chương trình do công đoàn trường phát động, góp phần tạo nên công đoàn cơ sở vững mạnh, tiến bộ và phát triển.

 

 

Để khích lệ và động viên tình thần cũng như cổ vũ sự cố gắng và nỗ lực hơn nữa của các nữ CĐV, BCH đã tổ chức bình chọn và dành tặng bằng khen danh hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” dành cho 04 nữ Công đoàn viên thuộc bộ phận Công đoàn Giảng viên và Công đoàn Hành Chính. 


Đặc biệt, với nỗ lực, có nhiều đóng góp trong công việc và luôn hoàn thành nhiệm vụ của người phụ nữ trong gia đình, đồng chí Từ Thị Vân – Thuộc bộ phận Công đoàn hành chính đã vinh dự được nhận bằng khen “Giỏi việc trường – Đảm việc nha” của Công đoàn Đại học Đà Nẵng trao tặng.

 


Tại buổi tọa đàm, đồng chí Võ Thị Thanh Thảo, đại diện BCH Công đoàn Nhà trường đã đánh giá tổng kết về bình đẳng giới của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum giai đoạn 2016-2020. Theo đó, hiện tại tổng số cán bộ viên chức, người lao động nữ tại UDCK là 63/90 người. Thông qua các sinh hoạt chủ điểm 8/3, 20/10 BCH đã tuyên truyền, nâng cao phẩm chất đạo đức, vị trí người phụ nữ, tạo mọi điều kiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho nữ giới. 


Giai đoạn 2016-2020 Nhà trường đã tăng cường sự tham gia quản lý của nữ giới vào các vị trí quản lý, lãnh đạo; 50% nữ giới tham gia cấp Đảng ủy; 50% nữ giới cán bộ chủ chốt; Được tạo điều kiện đi tạo tạo sau đại học, tiến sĩ; Đảm bảo bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe, đời sống gia đình, phòng chống bạo lực gia đình…Trong giai đoạn 2016-2020 đã có 11 CBVC, người lao động nữ được khen thưởng trong phong trào thu đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.

 

 

Trong thời gian tới, Công đoàn Nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật, kiến thức về giới, bình đẳng giới; Tăng cường công tác tạo nguồn quy hoạch cán bộ nữ và bố trí, sử dụng CBVC, NLĐ nữ đảm bảo mục tiêu bình đẳng giới; Nâng cao năng lực đội ngũ nữ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đạo hóa, hội nhập quốc tế.


Cũng nhân dịp này, Công đoàn cũng dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất cho các phòng ban thay cho lời chúc mọi người luôn rạng rỡ, tươi vui mỗi ngày và luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng để góp sức mình đưa công đoàn ngày càng phát triển và Phân hiệu ngày càng vững mạnh hơn.

 


Buổi tọa đàm năm nay cũng đặc biệt hơn, thay vì lắng nghe những bài báo cáo thì được tổ chức thành buổi trò chuyện, chia sẻ giữa mọi người với nhau về vấn đề chăm sóc, nuôi dưỡng, thấu hiểu con cái. Những chia sẻ hấp dẫn, lôi cuốn và đầy thuyết phục từ “diễn giả” ThS. Đặng Trần Minh Hiếu – Giảng viên khoa Kinh tế - “chuyên gia” có nhiều kinh nghiệm hay, chuyên sâu về nuôi dạy, thấu hiểu con cái đã giúp buổi tọa đàm trở nên gần gũi, thân thiện hơn. Nhiều cán bộ nữ - cũng là những phụ huynh – đã kể về những kỷ niệm bên con, đồng hành cũng con lớn lớn giúp mọi người tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con cái.

 


Ngày 20/10 đã đến! Chúc cho toàn thể nữ cán bộ, giảng viên luôn dồi dào sức trẻ, năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết để cùng nhau hoàn thành tốt nhất sứ mệnh “trồng người” cùng UDCK!