UD-CK
Chiều ngày 4/11, buổi lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 và Lễ trao bằng Tốt nghiệp đã diễn ra thành công trong sự long trọng và nhiều cảm xúc.

Trong buổi lễ trang trọng ấy, cảm giác hào hứng hiện rõ trên gương mặt của các bạn Tân sinh viên khi chính thức bước vào môi trường Đại học, sẵn sàng chinh phục một chặng đường tri thức mới. Ở dãy bên kia, lại là một chút bồi hồi, ngậm ngùi của những UDCKers sắp trở thành “cựu sinh viên”, sẽ phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè thân quen để tiếp tục hành trình lập nghiệp, hoàn thành giấc mơ mà UDCK đã chắp cánh suốt 4 năm qua. Hai thái cực của cảm xúc ấy đã tạo nên những khoảnh khắc thật khó quên cho ngày trọng đại này.

 


Về tham dự buổi lễ trang trọng này có TS. Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh Ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; TS. Đoàn Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cùng với đó sự đại diện của lãnh đạo các sở ban ngành và các cấp chính quyền cùng các doanh nghiệp tại tỉnh Kon Tum. Về phía Phân hiệu, có sự góp mặt của PGS. TS Lê Quang Sơn, Giám đốc; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc cùng lãnh đạo các phòng, khoa và toàn cán bộ viên chức, giảng viên.

 

Các khách mời là đại diện Tỉnh ủy, UBND, các sở ban ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Kon Tum 


Không thể thiếu là sự góp mặt của gần 200 Tân sinh viên khóa K20 và 260 Tân cử nhân, Tân kỹ sư khóa 2016-2020, cùng với sự có mặt của các bậc phụ huynh, người thân cầm trên tay những bó hoa tươi thắm, những món quà nhỏ gửi gắm và chúc mừng các Tân cử nhân – Tân kỹ sư.


Trong bài diễn văn, PGS. TS Lê Quang Sơn, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nhấn mạnh rằng những năm vừa qua, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có nhiều cố gắng vươn lên, trưởng thành về mọi mặt, được xã hội đánh giá cao về chất lượng giáo dục – đào tạo. Điều này thể hiện qua việc tỷ lệ học viên, sinh viên tốt nghiệp và có việc làm, thí sinh nộp đơn dự thi hằng năm ổn định, qua sự ủy thác đào tạo từ các nước anh em Lào và Campuchia. Năm học 2020-2021, Phân hiệu đào tạo chính quy với 06 chuyên ngành; tiếp tục phối hợp với các trường thành viên của ĐHĐN tổ chức đào tạo sau đại học, đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài, bồi dưỡng giáo viên các cấp, đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn các ngành nghề theo nhu cầu xã hội, đào tạo nhân lực cho nước bạn Lào và Campuchia được giữ ổn định.


PGS. TS Lê Quang Sơn cũng tổng kết lại những kết quả mà Phân hiệu đã đạt được về các mặt như nghiên cứu khoa học, công tác quản lý hành chính, quản lý chuyên môn, quản lý sinh viên. Các giá trị mà Phân hiệu theo đuổi là chất lượng đào tạo, chủ động và sáng tạo, học hỏi không ngừng, xây dựng môi trường giáo dục công khai, thân thiện và hiệu quả.

 

PGS. TS Lê Quang Sơn, Giám đốc Phân hiệu báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và gửi những lời chúc, nhắn nhủ đến các Tân cử nhân, Tân kỹ sư và các Tân sinh viên K20


Nhân dịp Lễ Khai giảng, PGS. TS Lê Quang Sơn nhắn nhủ đến các Tân sinh viên mới nhập trường rằng hãy tận dụng cơ hội trong 4 năm học để học tập và rèn luyện, trau dồi tri thức và giá trị sống, xây dựng các mối quan hệ học thuật và quan hệ đồng môn bền vững.


Với những Tân cử nhân, Tân kỹ sư sắp phải nói lời chia tay mái trường, thầy cô, PGS. TS Lê Quang Sơn cũng mong muốn các bạn hãy luôn có ý thức áp dụng những điều đã học, những nền tảng lý luận và trải nghiệm nghề nghiệp mà các em đã có được vào từng công việc chuyên môn hằng ngày, luôn có ý thức gìn giữ những giá trị nhân bản trong từng hành động và ứng xử hằng ngày. Điều quan trọng nhất là hãy duy trì việc học để cập nhập những tri thức mới, năng lượng mới.


TS. Nguyễn Hữu Tháp thay mặt UBND Tỉnh gửi đến Nhà trường lẵng hoa tươi thắm, nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia nói chung và Tỉnh Kon Tum nói riêng, đồng thời cũng thay cho lời chúc mừng ngày lễ quan trọng này và những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

 

TS. Nguyễn Hữu Tháp thay mặt UBND Tỉnh gửi đến Nhà trường lẵng hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng ngày lễ quan trọng này và những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.


Trong kỳ tuyển sinh 2020, có rất nhiều Tân sinh viên K20 đã đạt kết quả cao, nhằm ghi nhận cũng như cổ vũ các em tiếp tục cố gắng trên con đường học tập sắp tới, Nhà trường đã tặng bằng khen và phần thưởng cho 12 Tân sinh viên là thủ khoa và á khoa của 06 ngành đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng kịp thời khen thưởng cho những cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng trong các công tác truyền thông, hoạt động Đoàn, Đảng năm học 2019-2020.

 

Trao bằng khen và phần thưởng cho Tân sinh viên có thành tích cao trong kỳ Tuyển sinh 2020 và những sinh viên có nhiều đóng góp trong năm học 2019-2020


Đại diện cho các Tân sinh viên K20, bạn Hồ Lê Huyền Trang – Lớp K20TH đã có những chia sẻ rất chân thành về những tình cảm mà các thầy cô, ban lãnh đạo Nhà trường đã dành cho các bạn. Sự quan tâm chu đáo về tinh thần, được sắp xếp nơi ở đầy đủ, tiện nghi, cơ sở vật chất, thiết bị học tập hiện đại, thầy cô thân thiện, nhiệt tình và gần gũi giúp xóa đi khoảng cách, sự ái ngại ban đầu. Những điều này cũng giúp các bạn tự tin hơn với ngành nghề, môi trường học tập mà mình đã lựa chọn.

 

Bạn Hồ Lê Huyền Trang – Lớp K20TH chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ

 

Đồng hành cùng sự phát triển của Nhà trường luôn có sự quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Tỉnh Kon Tum. Tiếp nối truyền thống đó, Lễ khai giảng năm học 2020-2010, Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum, Ngân hàng Agribank, Vietcombank, Vietinbank… hỗ trợ nhiều suất học bổng có giá trị dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Những sự hỗ trợ kịp thời này chính là nguồn động viên to lớn để các em sinh viên cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trên con đường học tập tại UDCK.

 

Các doanh nghiệp trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực, vươn lên đạt kết quả cao trong học tập


Trong phần trao bằng tốt nghiệp, nhà trường cũng đã khen thưởng cho 71 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi; Trao bằng tốt nghiệp cho 21 Lưu học sinh Lào đã hoàn thành chương trình học và bàn giao cho UBND Tỉnh Kon Tum để các bạn hoàn thành các thủ tục trở về nước bắt đầu công việc.

 

Lưu học sinh Lào đã hoàn thành chương trình học và được nhận bằng tốt nghiệp


Bạn Nalayao Mitdi – LHS Lào, cử nhân Ngành Quản trị Kinh doanh đã thay mặt các Tân cử nhân, Tân kỹ sư chia sẻ những cảm xúc cũng như những kỷ niệm khi học tập tại UDCK. Bạn cũng gửi lời cảm ơn đến UBND Tỉnh đã tạo điều kiện để các bạn LHS có thể sang Việt Nam học tập, cảm ơn các thầy cô giáo, các cán bộ cũng như lãnh đạo Nhà trường đã luôn quan tâm sát sao, chu đáo để các bạn có thể hoàn thành đúng tiến độ chương trình đào tạo. Sau ngày hôm này, các bạn sẽ chính thức thực hiện ước mơ nghề nghiệp của mình, làm những công việc mình yêu thích, đam mê nên sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hơn để không phụ sự kỳ vọng cũng như công lao của Thầy cô đã gửi gắm.

 


Buổi lễ khép lại trong những tiếng cười, những cái ôm với bạn bè, với người thân và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại UDCK của các Tân cử nhân, Tân kỹ sư, đồng thời cũng mở ra một chặng đường mới để đi đến thành công.

 


Chúc cho các “cựu sinh viên” sẽ sớm hoàn thành giấc mơ của mình và chúc cho các Tân sinh viên sẽ đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập sắp tới tại UDCK!