UD-CK
Ngày 18/11, vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi Giáo viên tiềm năng 2020 do Khoa Sư phạm – Dự bị Đại học tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Cuộc thi Giáo viên tiềm năng năm 2020 được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi để các bạn sinh viên các ngành Sư phạm cũng như đông đảo các bạn sinh viên đến từ các chuyên ngành khác thể hiện tình yêu đối với nghề giáo, cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau cũng như trau dồi những kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm cần thiết.

 

Cuộc thi được phát động hơn hai tháng qua, trải qua vòng sơ loại đầy gay cấn, 8 “giáo viên tiềm năng” đã được chọn vào vòng trong. Tại vòng chung kết, mỗi bạn soạn giáo án bài giảng về lĩnh vực thế mạnh của bản thân và đứng giảng trong thời gian 30 phút. Hỗ trợ các thí sinh là các bạn sinh viên cùng lớp sẽ vào vai học sinh và tạo ra tình huống sư phạm để thí sinh xử lý. 

 

Các thí sinh tự tin thể hiện tại vòng chung kết

 

Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí về kiến thức và phương pháp kỹ năng sư phạm như: Đảm bảo kiến thức cơ bản, chính xác, có hệ thống; Xác định được vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức và kĩ năng; Cập nhật được các vấn đề xã hội; Phát huy được tính sáng tạo, năng động; chuẩn bị và sử dụng đồ dùng học tập; Trình bày lưu loát, truyền cảm; Bao quát được lớp học; Tôn trọng học sinh…

 

Ban giám khảo chăm chú theo dõi các phần thi và đưa ra các đánh giá, nhận xét công tâm nhất

 

Vòng chung kết diễn ra rất căng thẳng nhưng cũng không kém phần sôi nổi nhờ sự “đối đấu” của 8 thí sinh rất tự tin, bản lĩnh và mang đến nhiều sự sáng tạo, đổi mới trong các phương pháp giảng dạy. Các bạn đã thể hiện đúng vai trò của người giáo viên, bản lĩnh xử lý các thử thách mà BGK “cài cắm” trong quá trình thi.

 

Các bạn sinh viên vào vào "học sinh" hỗ trợ phần thi của các thí sinh


Kết thúc vòng thi chung kết, BTC cũng đã tổ chức Lễ trao giải với sự tham gia của ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, ThS. Võ Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên, đại diện Khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật - Nông nghiệp cùng toàn thể giảng viên Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học và các thí sinh đã tham gia cuộc thi Giáo viên tiềm năng 2020.

 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, các Khoa, Phòng ban đến tham dự buổi lễ trao giải


Phát biểu tại buổi lễ trao giải, ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần cũng như trách nhiệm của tất cả các bạn thí sinh đã tham gia cuộc thi. Cuộc thi được tổ chức ngoài phát hiện những nhân tố nổi trội thì còn là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm, thử thách bản thân ở một “vị trí” mà các bạn có thể sẽ đảm nhận ở tương lai, giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng. Hy vọng sau cuộc thi các bạn vẫn nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để tự tin thể hiện bản thân ở bất cứ cuộc thi nào cũng như đảm nhận công việc khi ra trường.

 

ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Sư phạm - Dự bị Đại học đánh giá tổng kết về cuộc thi


Lựa chọn bài giảng Môn Toán dành cho học sinh tiểu học, với lối dẫn dắt lôi cuốn, đưa ra được nhiều tình huống, trò chơi để học sinh vận dụng và nhớ nhanh các kiến thức của bài giảng, xử lý được các tình huống sư phạm đúng mực đã giúp cô bạn Đinh Thị Mỹ Diệu, Lớp K11TH “đánh bại” được các thí sinh còn lại, giành được Giải Nhất chung cuộc.

 

Bạn Đinh Thị Mỹ Diệu, Lớp K11TH, giành Giải Nhất

 

Bạn Nguyễn Ngọc Thục Uyên, Lớp K11TH cũng chiếm được cảm tình của ban giám khảo, nhận được sự đánh giá cao với lối giảng bài truyền cảm, trình bày khoa học, bao quát tốt lớp học tốt khi “dạy” môn Tự nhiên và xã hội và đã giành được Giải Nhì của cuộc thi.

 

Bạn Nguyễn Ngọc Thục Uyên, Lớp K11TH giành Giải Nhì

 

Là nam sinh duy nhất lọt vào vòng chung kết nhưng không vì thế mà cậu bạn Nguyễn Trường Chiêu, Lớp K11ST cảm thấy lo lắng. Dù là thí sinh dự thi đầu tiên nhưng Chiêu đã thể hiện rất tự tin, phong thái đĩnh đạc như một giáo viên môn Toán thực thụ, tỉ mỉ phân tích các kiến thức bài học, tương tác với học sinh, đưa ra các bài tập và cùng học sinh làm bài. Chàng trai đến từ ngành Sư phạm Toán đã giảnh được Giải Ba chung cuộc.

 

Bạn Nguyễn Trường Chiêu, Lớp K11ST giành giải Ba

 

Các bạn Nguyễn Thị Phương, Lớp K11TH; Hà Thị Hồng Nhung, lớp  K19TH; Nguyễn Thị Thúy Vi, lớp K11TH cũng đã giành được giải Khuyến Khích. 

 

Các thí sinh đạt giải Khuyến khích

 

Tại buổi lễ trao giải, BTC cũng trao giấy chứng nhận cho tất cả các thí sinh đã tham gia cuộc thi Giáo viên tiềm năng năm nay.