UD-CK
Nhằm giúp UDCKers hiểu rõ hơn về giá trị của việc đọc sách, cách lựa chọn các đầu sách và đọc sách hiệu quả cũng như cách áp dụng những kiến thức đọc được vào học tập và nghiên cứu ở bậc đại học, sáng ngày 25/11, Tổ Thư viện đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng đọc sách cho các bạn Tân sinh viên K20 và những sinh viên yêu thích, có đam mê với đọc sách.

Chia sẻ các kỹ năng tại buổi tập huấn là ThS. Đặng Trần Minh Hiếu, giảng viên Khoa Kinh tế và ThS. Thái Thị Bích Vân, Tổ trường Tổ Thư viện. Tham gia tập huấn còn có toàn thể sinh viên Khóa K20 và đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khóa khác yêu thích đọc sách.


Với lối nói chuyện, chia sẻ nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần lôi cuốn và sôi nổi, ThS. Minh Hiếu mang cho các bạn cái nhìn khái quát về quá trình để có thể đọc sách hiệu quả như cách tra cứu sách từ các nguồn internet, nhà sách, thư viện; tìm sách theo các từ khóa, tên tác giả, tên sách để lựa chọn được những quyển sách mình mong muốn; Tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của mỗi người có thể lựa chọn những thể loại sách khác nhau như sách chuyên ngành, sách kỹ năng, sách bồi dưỡng tâm hồn…

 

ThS. Đặng Trần Minh Hiếu, giảng viên Khoa Kinh tế chia sẻ nhiều kỹ năng và kinh nghiệm đọc sách

 

Đọc sách cũng được chia ra những cấp độ khác nhau như: sơ cấp, kiểm soát, phân tích, so sánh, mục tiêu đọc sách… Mỗi cấp độ đều mang lại những giá trị nhận thức riêng. Dựa vào nhu cầu, mục đích phát triển bản thân mà người đọc lựa chọn những cấp độ đọc riêng để học hỏi, vận dụng những kiến thức vào học tập, nghiên cứu hay thay đổi nhận thức, phát triển tư duy…

 

Các bạn sinh viên tham gia các hoạt động nhỏ tại buổi tập huấn


ThS. Bích Vân lại giúp các bạn hiểu về giá trị của sách mang lại như ngoài việc giúp mở rộng kiến thức và tích lũy các kỹ năng thì còn giúp lưu giữ lại những cột mốc của nhân loại để con người kế thừa và phát triển, đồng thời sách cũng giúp mở ra những cái mới lạ, sáng tạo để con người vận dụng vào cuộc sống hằng ngày, hướng đến những điều tích cực, tốt đẹp hơn.

 

ThS. Thái Thị Bích Vân, Tổ trường Tổ Thư viện có nhiều chia sẻ bổ ích và thiết thực liên quan đến sách và đọc sách

 

Ngoài ra, ThS. Bích Vân cũng có những chia sẻ mới mẻ và bổ ích về các nấc thang nhận thức khi đọc sách (đọc, hiểu, vận dụng, phân tích và tổng hợp, đánh giá, sáng tạo), các qui luật chi phối đến việc đọc sách (nhân quả, hấp dẫn, lượng đủ - chất đủ)… giúp khơi gợi tinh thần yêu đọc sách cho các UDCKers.

 

UDCKers hào hứng tham gia trò chơi tại buổi tập huấn


Hy vọng rằng, sau khi lắng nghe những chia sẻ, các UDCKers sẽ hình thành được thói quen đọc sách, biết cách đọc sách hiệu quả nhằm nâng cao kiến thức, tích lũy được nhiều kỹ năng để luôn tự tin, năng động và không ngừng sáng tạo.

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn