UD-CK
Trước khi năm 2020 kết thúc, một niềm vui lớn đã đến với cô bạn Thái Thị Hồng Dung, Lớp K11LK1 - Khoa Sư phạm & Dự bị đại học khi trở thành 1 trong 8 sinh viên của Đại học Đà Nẵng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020”.

Mê hoạt động từ khi còn đeo khăn quàng đỏ


Sinh ra trong một gia đình 6 anh em nên từ nhỏ cô bé Hồng Dung đã rất hiếu động và tinh nghịch. Khi đi học, Dung càng bộc lộ sự nhanh nhẹn và hoạt bát, thích tham gia các hoạt động của lớp, nhà trường. Vì thế, ngay từ cấp 2, cấp 3, khi đứng trong hàng ngũ của Đoàn, Dung đã rất năng nổ và đam mê với các hoạt động.

 


Ngọn lửa nhiệt huyết đó ngày càng được “nung nóng” và “bùng cháy” mạnh mẽ hơn khi bước chân vào Đại học. Ngay từ năm nhất, Dung đã nằm trong Ban chấp hành của Liên chi Đoàn khoa. Luôn đi đầu và nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa như giao lưu sinh viên quốc tế, văn nghệ, thể thao; Tích cực với hoạt động công ích vì cộng đồng như hiến máu tình nguyện, tham gia mùa hè xanh, chủ nhật xanh… 

 

Thái Thị Hồng Dung hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Luật Kinh tế

 

Để luôn giữ được “ngọn lửa” nhiệt huyết của tuổi trẻ, Dung không bao giờ đặt câu hỏi, mình tham gia để làm gì, đạt được cái gì, không vì được điểm rèn luyện hay vì thành tích mà cố gắng. “Tuổi trẻ chỉ có một lần thôi. Mình không sống trọn vẹn với nó thì thật hối tiếc. Em muốn sau này khi có con, em sẽ tự hào kể cho chúng nghe về những điều mình đã làm được, đã được tận hưởng khi còn trẻ. Mình cứ cho đi thật nhiều thì cũng sẽ nhận lại được nhiều hơn”, Hồng Dung tâm sự.


Vì không nghĩ đến những thứ đạt được, luôn nỗ lực, cống hiến hết mình, bằng tất cả năng lượng và “máu” của tuổi trẻ nên những giá trị mà cô gái người Nghệ An nhận được cũng rất lớn. Cái tên Thái Thị Hồng Dung thường xuyên được “xướng lên” tại những buổi lễ tuyên dương, khen thưởng của BCH Đoàn trường Phân hiệu, BCH Đoàn Đại học Đà Nẵng, Hội sinh viên ĐH Đà Nẵng, Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum… về các thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên; Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, tích cực tham gia hỗ trợ cộng đồng…

 

Cô bạn nhận được rất nhiều giấy khen của BCH Đoàn trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và BCH Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng về các hoạt động Đoàn, phong trào Thanh niên

 

Với những đóng góp đó, Hồng Dung đã được BCH Đoàn trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng các bạn đoàn viên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn trường, nhiệm kỳ 2019-2022. Vinh dự hơn, trong tháng 11 vừa qua, Dung cũng đã chính thức gia nhập hàng ngũ của Đảng, gánh trên vai thêm nhiều trọng trách, nhiệm vụ mới. “Khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng em thấy mình trưởng thành hơn và có trách nhiệm hơn rất nhiều. Cảm ơn UDCK, cảm ơn thanh xuân dưới mái trường này đã giúp em gặt hái được những điều mà bản thân chưa bao giờ nghĩ đến”, Hồng Dung chia sẻ.

 

Năm 2020, Hồng Dung chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đảng

 

Thành tích học tập “đáng nể”


Mê hoạt động nhưng không quên nhiệm vụ học tập chính là “kim chỉ nam” của cô gái đến từ xứ Nghệ. Hồng Dung đã gây chú ý tại UDCK về thành tích học tập ngay từ ngày đầu tiên vào trường vì cô bạn là thủ khoa đầu vào của ngành Luật Kinh tế, được Đại học Đà Nẵng tặng giấy khen vì có thành tích cao trong kỳ thi THPT năm 2017.


Thái độ học tập nghiêm túc, cầu tiến luôn được Dung giữ vững suốt 3 năm học Đại học khi luôn đạt kết quả học lực loại xuất sắc. Chưa kể, Dung còn đạt nhiều thành tích đáng nể khác như giải Nhì cuộc thi “Sinh viên tìm hiểu về khởi nghiệp” năm 2018; Giải Nhất “Đại sự Văn hóa đọc” năm 2019 và tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu khoa học.

 

Không chỉ năng nổ trong hoạt động, Hồng Dung còn có thành tích học tập xuất sắc, đạt thành tích cao trong nhiều cuộc thi

 

“Nếu mình tích cực trong các hoạt động mà kết quả học tập lại lẹt đẹt thì sẽ rất xấu hổ vì nhiệm vụ chính của em vẫn là học tập, có kiến thức chuyên môn để sau này ra trường được làm công việc mình thích. Vì thế, em luôn phải lập thời gian biểu, lên kế hoạch cho mọi việc, phân bổ thời gian phù hợp giữa học tập và hoạt động để không cái nào “đè” lên cái nào”, Hồng Dung chia sẻ bí quyết.


Nhờ có phương pháp học tập hiệu quả nên Dung chưa bao giờ thấy áp lực khi đảm nhận những công việc mới mà tổ chức Đoàn, Đảng giao phó. Ngược lại, Dung luôn cởi mở, chủ động và tích cực trong mọi công tác mà mình trực tiếp tham gia hay ở vai trò tham mưu. “Dù là con gái nhưng Hồng Dung rất năng nổ và nhiệt tình trong mọi hoạt động, công tác Đoàn. Chưa lần nào Dung đưa ra bất cứ lý do gì để từ chối nhiệm vụ được giao mà luôn hoàn thành tốt nhất. Dung là một tấm gương về đạo đức và ý chí mà nhiều bạn đoàn viên cần noi theo, học hỏi”, đó là những lời đánh giá của đồng chí Nguyễn Đình Viễn, Bí thư Đoàn trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum về cô gái “toàn năng” Hồng Dung.


Chính nhờ những thành tích nổi bật trong hoạt động Đoàn và kết quả học tập tốt, rèn luyện, đạo đức tốt cùng với tinh thần cầu tiến, cởi mở, Thái Thị Hồng Dung xứng đáng là 1 trong 130 sinh viên khắp cả nước được nhận bằng khen “Sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020” do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.

 

Những nỗ lực và cố gắng của Hồng Dung đã được ghi nhận với những phần thưởng xứng đáng


Nhìn lại thành quả mà bản thân đã đạt được, Hồng Dung nhắn nhủ “Hãy luôn tự tin và cống hiến hết mình đi. Hãy chủ động và đừng ngại mở lòng với mọi người xung quanh. Hãy tham gia những hoạt động mà bản thân có thể tham gia vì cảm thấy vui, thoải mái và bổ ích mà không phải vì mục đích gì để tuổi trẻ không bị lãng phí, để những năm tháng sinh viên có thật nhiều kỷ niệm và để trưởng thành và chín chắn hơn”.


Chúc mừng Hồng Dung đã đạt thêm một thành tích mới. Thời gian Dung gắn bó với UDCK không còn nhiều vì đã là sinh viên năm cuối nhưng tin rằng bạn sẽ vẫn luôn nhiệt huyết và là người truyền lửa dù ở bất cứ đâu để UDCK luôn tự hào về bạn.