UD-CK
Trần Thị Quỳnh Ny, lớp K12LK2 là một trong 02 sinh viên đạt thành tích sinh viên 05 tốt cấp Đại học Đà Nẵng năm học 2019 – 2020 và cô bạn dễ thương này cũng đã xuất sắc lọt TOP 25 Sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp Đại học Đà Nẵng, hoàn thiện ở 5 tiêu chí: “Đạo đức tốt - Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt”.

Nhân dịp nhận được tin vui vào những ngày cuối năm, Quỳnh Ny đã có những chia sẻ thú vị về thành tích mà mình đã đạt được. 

 

Xin chào Quỳnh Ny, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân không?

 

Mình tên là Trần Thị Quỳnh Ny đến từ lớp K12LK2, Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học. Mình hiện là Ủy viên BCH Đoàn trường và Ủy viên BCH Liên chi đoàn Khoa.

 

Mình là một người khá năng động nên rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là các hoạt động trải nghiệm ở trong và ngoài trường học như hiến máu, các hoạt động đi quyên góp, hỗ trợ... Mình cũng thích đọc sách, đặc biệt là các cuốn sách chia sẻ về trải nghiệm, kỹ năng sống, cuốn sách giao tiếp của các tác giả trong và ngoài nước để có thêm những châm ngôn sống tốt đẹp cho bản thân như Không gia đình; Nhà giả kim; Bình thản đối diện, nhẹ nhàng bước qua; Biết ăn nói sẽ có cả thiên hạ... Mình cũng rất thích được giao lưu cùng mọi người để học hỏi thêm nhiều điều mới nên hoạt động lớn nhỏ nào của Khoa hay của trường tổ chức đều có mặt mình..

 

Châm ngôn sống của mình là “Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi” và mình rất vui, tự hào vì mình đang được sống hết mình với tuổi trẻ, với nguồn năng lượng mà mình đang có.

 

Chân dung cô nữ sinh 5 tốt tiêu biểu cấp Đại học Đà Nẵng, năm học 2019-2020

 

Khi biết tin là sinh viên duy nhất của UDCK lọt vào top 25 sinh viên 5 tốt tiêu biểu của Đại học Đà Nẵng, cảm giác của bạn như thế nào?

 

Thời điểm mình nhận được thông báo về giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” từ bên Đoàn trường thì cũng háo hức lắm. Vì đây là giải thưởng rất danh giá và tự hào. Mình và các bạn trong BCH Đoàn trường và Khoa đều làm hồ sơ gửi đi. Thực sự lúc đó mình không mong đợi gì nhiều vì giải “Sinh viên 5 tốt” là một giải thưởng lớn trong sinh viên, mà các bạn sinh viên tại các trường thành viên đang học tập dưới TP. Đà Nẵng sẽ có nhiều lợi thế hơn. Thế nên khi đọc thấy tên mình có trong danh sách sinh viên 5 tốt của ĐHĐN, đặc biệt là lại nằm trong top 25 sinh viên 5 tốt tiêu biểu của ĐH Đà Nẵng thì mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Không thể diễn tả được cảm xúc lúc đó như thế nào, nó cứ lâng lâng, bay bổng ấy.

 

Phân hiệu có 2 người đạt thành tích sinh viên 5 tốt, mình và chị Thuý Vy lớp K11TH. Chị Vy cũng là một người có nhiều thành tích cao trong cả học tập và nhiều cống hiến trong các hoạt động. Vì thế, khi bản thân mình được có trong Top 25 khiến mình cảm thấy rất vui vì những cố gắng của mình bước đầu đã có được sự công nhận. Đây là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn, mình sẽ phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự lựa chọn này.

 

Là một người năng động nên Quỳnh Ny rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện do Nhà trường và Đoàn thanh niên tổ chức

 

Để đạt được giải thưởng sinh viên năm 5 tốt thì phải có thành tích học tập và hoạt động thật sự rất “khủng”. Bạn có thể “điểm danh” sơ sơ về thành tích học tập và hoạt động của mình được?

 

Về học lực, từ năm nhất học lực của mình luôn là đạt loại xuất sắc, với điểm trung bình 3.85/4. Về các hoạt động, mình có tham gia rất nhiều chương trình do Trường, Khoa và Đoàn Thanh niên tổ chức như: 
-  Nhiều lần hiến máu tại trường và bệnh viện
- Tham gia CLB tiếng Anh và CLB Pháp lý.
- Tham gia cuộc thi “ Sinh viên giỏi tiếng anh ETC 2019”.
- Tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019”
- Tham gia tình nguyện hè 2019.
- Hai lần tham gia chương trình giao lưu sinh viên quốc tế.

Nhờ tham gia nhiều nên thành tích mình đạt được cũng gọi là kha khá đấy! 
- Giải nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Phân hiệu 2019 và tham gia thi cấp quốc gia tại Đà Nẵng.
- Giấy chứng nhận đã tham gia và đóng góp tích cực trong chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm học 2019
- Giấy khen của ĐHĐN khen thưởng sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2018-2019
- Giấy khen của Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kon Tum đạt thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2019.
- Giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi “Sinh viên giỏi Tiếng Anh 2019”
- Giấy khen của Phân hiệu khen thưởng sinh viên đã đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh HSSV toàn quốc lần thứ III năm học 2019-2020
- Giấy khen của ĐHĐN đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020
- Giấy khen của Giám đốc Phân hiệu khen thưởng sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020
- Giấy chứng nhận của Microsoft đã hoàn thành xuất sắc các yêu cầu để được công nhận là Chuyên gia Microsoft Office về lĩnh vực Microsoft Word 2013

 

Nhờ sự nỗ lực không chỉ trong học tập mà cả các hoạt động, Quỳnh Ny đã đạt được những thành tích thật đáng nể

 

Woa, một bảng thành tích quá "khủng"! Bạn có thể chia sẻ bí quyết để cân bằng giữa việc học và hoạt động? Bạn có đặt ra mục tiêu gì cho bản thân không?


Với lịch học dày đặc các môn học thỉnh giảng và hoạt động bên Đoàn, mình thường dành các thời gian học tập trên lớp để tập trung vào bài giảng của các thầy cô, lắng nghe để ghi chép và hiểu bài ngay trên lớp, còn về nhà ở các thời gian rảnh mình sẽ làm các bài tập vận dụng để hiểu thêm về bài học trên lớp. 

 

Còn để hoạt động Đoàn thì khi có các cuộc thi mở ra mình sẽ tham gia hết mình để lấy trải nghiệm cho bản thân mà không quan trọng kết quả sau cùng. Vào những ngày không có lịch học thì mình sẽ hỗ trợ các công việc trên văn phòng Đoàn, đảm bảo cho việc học và việc tham gia các hoạt động hài hoà với nhau.

 

Mình không có bí quyết học tập nào là cụ thể mà chỉ tập trung nghe giảng và làm các bài tập vận dụng. Mình nghĩ cứ mỗi ngày học một ít như vậy, lâu dần sẽ tạo ra thói quen học và ghi nhớ hiệu quả hơn.

 

Quỳnh Ny còn luôn có quỹ thời gian riêng cho việc đọc sách để nâng cao kiến thức

 

Bạn nhận được sự hỗ trợ như thế nào từ Nhà trường, Đoàn Thanh niên trong quá trình học tập và hoạt động?

 

Đối với mình, hỗ trợ không chỉ nói đến vật chất vì luôn có môi trường học tập tiện nghi với đầy đủ thiết bị về máy tính, tài liệu tham khảo mà còn là những sự hỗ trợ sâu sắc về tinh thần. Những chương trình mà Nhà trường và Đoàn Thanh niên tổ chức thật sự rất bổ ích và thiết thực đối với sinh viên như các cuộc thi về khởi nghiệp, cuộc thi về Tiếng Anh, Tin học, giao lưu sinh viên quốc tế, các chương trình tình nguyện...

 

Trong suốt 3 năm học ở UDCK, mình hầu như tham gia đầy đủ các hoạt động của Đoàn trường và Liên chi khoa. Nhờ đó, mình không chỉ học hỏi được thêm những điều mới, học thêm về những kỹ năng mới, mà thông qua đó còn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp trong đám đông, mình làm quen và trò chuyện cùng rất nhiều thầy cô và anh chị. Chính những con người đó đã truyền lửa cho mình để mình có thêm những động lực tham gia vào Đoàn, trở thành những con người có vị trí và tiếng nói trong Đoàn trường, trong Liên chi và chi đoàn.

 

Châm ngôn sống của cô bạn năng động Quỳnh Ny là “Điều quan trọng không phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi” 

 

Với những điều đã đạt được trong thời gian qua, bạn có những dự định gì cho tương lai không?

 

Mình nghĩ tương lai sẽ khó nói trước được vì có thể sẽ có nhiều thay đổi trong 1-2 năm tới của mình. Nhưng ở hiện tại, mình vẫn đang nỗ lực học tập để giống như suy nghĩ của bao bạn khác, ra trường với tấm bằng cử nhân xuất sắc, làm việc trong một môi trường phù hợp với năng lực của bản thân và trải nghiệm nhiều điều mới. Mình luôn có mong muốn được đi trải nghiệm ở nhiều nơi và vẫn đang cố gắng hiện thực hoá nó mỗi ngày. Ngay ở thời điểm này, mình sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động năng nổ hơn, cố gắng hơn không chỉ ở mặt hoàn thành các công việc bên Đoàn mà cả ở mặt học tập nữa!

 

Cảm ơn Quỳnh Ny rất nhiều! Chúc bạn sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành tích mới!