UD-CK
Tổ chức tuần sinh hoạt công dân - sinh viên giữa khóa dành cho sinh viên Khóa 12 và 19 Từ ngày 22/12 đến ngày 25/12, hơn 500 sinh viên Khóa 12 và Khóa 19 đã tham gia tuần sinh hoạt sinh viên – công dân giữa khóa do phòng Công tác học sinh sinh viên tổ chức.

Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên giữa khóa là hoạt động dành cho sinh viên năm 2 và năm 3 nhằm trang bị thêm các kiến thức liên quan đến vấn đề xã hội, nâng cao các kỹ năng sống cho các UDCKers.

 


Nội dung đầu tiên các bạn được chia sẻ là những kiến thức, thông tin rất bổ ích và ý nghĩa về chủ đề “Tự nhận thức bản thân” do của ThS. Đặng Trần Minh Hiếu, Giảng viên Khoa Kinh tế trình bày. Tự nhận thức bản thân là khả năng tự nhìn nhận được ưu, khuyết điểm cũng như những điểm yếu, điểm mạnh của chính mình để từ đó xây dựng những mục tiêu, kế hoạch, tầm nhìn cho bản thân. Từ những câu chuyện thực tế được chia sẻ và thông qua phiếu thực hành kỹ năng tự nhận thức, ThS. Đặng Trần Minh Hiếu đã giúp các bạn khám phá ra rất nhiều điểm nổi bật của bản thân, nhiều bạn đã tự tin vạch ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. 

 

 

Nội dung thứ 2 các bạn được lắng nghe là những kiến thức quan trọng về phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy mại dâm do đồng chí Thái Xuân Kiệt – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy và Đồng chí Nguyễn Thanh Hòa – Phòng cảnh sát hình sự tỉnh Kon Tum trình bày. Đây là những kiến thức thiết yếu, quan trọng mà UDCKers cần trang bị và ghi nhớ thật kỹ để tránh có những sai phạm pháp luật cũng như gây ảnh hưởng đến cộng đồng, gia đình.

 


ThS. Nguyễn Việt Tuấn, Phó trưởng Phòng đào tạo lại có những chia sẻ tỉ mỉ, chi tiết về chuẩn đầu ra dành cho sinh viên Phân hiệu. Theo đó, để được công nhận tốt nghiệp bậc Đại học Chính quy, UDCKers không chỉ hoàn thành đủ tín chỉ theo yêu cầu ngành học mà còn đạt các yêu cầu về Tin học, Ngoại ngữ, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng…

 

 

ThS. Võ Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng CTHSSV lại mang đến những kiến thức quan trọng liên quan đến sinh viên như nhiệm vụ và quyền của sinh viên; Các quy định, quy chế của Nhà trường đối với sinh viên; Các chế độ chính sách, học bổng; Thông tin về bảo hiểm y tế… Những thông tin này đều rất hữu ích đối với UDCKers vì không phải các 
bạn đều nắm bắt rõ để thực hiện đúng cũng như hưởng những quyền lợi đáng có. 

 

 

TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng Khoa học và hợp tác quốc tế lại mang đến cho các bạn rất nhiều chia sẻ hữu ích về hoạt động khởi nghiệp cũng như các chương trình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại UDCK. Theo đó, khởi nghiệp trong sinh viên được UDCK rất chú trọng, thường xuyên tổ chức các cuộc thi cấp trường và tạo điều kiện tốt nhất để các bạn tham dự các cuộc thi do địa phương, Đại học Đà Nẵng tổ chức.

 

 

TS. Nguyễn Minh Thông đã giúp các bạn hiểu hơn về khởi nghiệp cũng như cách tìm kiếm phát triển các ý nghĩa khởi nghiệp, cách kết nối với các nhà đầu tư, cơ hội tham gia các cuộc thi khởi nghiệp các cấp...


Kết thúc tuần sinh hoạt sinh viên – công dân giữa khóa, các bạn đã làm bài thu hoạch nhằm tổng kết lại những kiến thức đã được chia sẻ, đồng thời cũng giúp bản thân ghi nhớ kỹ hơn những điều đã được học.