UD-CK
Vừa qua, các bạn sinh viên lớp K10TT, ngành Công nghệ thông tin đã trải quan 8 tuần thực tập năm cuối tại các doanh nghiệp như: VNPT Kon Tum; Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam tại Đà Nẵng; Công ty TNHH Trường Khang Kon Tum; Công ty Cổ phần BYS tại Đà Nẵng; Hương Việt Group; Công ty Mía đường TTC - Atapue, Lào; Đài truyền hình Sekong - Lào...

Sáng ngày 28/12, các bạn đã có buổi báo cáo kết quả thực tập trước hội đồng đánh giá là TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, Trưởng Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp và ThS. Lê Thị Bảo Yến, Giảng viên Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp và lắng nghe những ý kiến nhân xét, góp ý chuyên môn từ các thầy cô.

 

Các bạn báo cáo kết quả thực tập trước hội đồng đánh giá

 

Trong thời gian thực tập, các bạn đã thực hiện được rất nhiều dự án như Xây dựng hệ thống chuyển lương nhân viên Ngân hàng Agribank, chi nhánh Kon Tum; Thiết kế website Booking Tour; Thiết kế website học trực tuyến; Hệ thống đặt hẹn cho bệnh viện…


Trong các báo cáo, các bạn nêu rõ quá trình thực hiện các dự án, tính hiệu quả và thực tế cũng như giá trị mang lại. Một số dự án đã thực hiện hoàn chỉnh và được công ty, cơ quan tiếp nhận thực tập đưa vào kiểm định và cho hoạt động. Một số dự án chưa hoàn thiện do thời gian thực tập ngắn nên sau khi nghe góp ý từ hội đồng đánh giá các bạn sẽ tiếp tục hoàn thiện tốt hơn.

 

 

Chia sẻ về những điều đã học được qua quá trình thực tập tại doanh nghiệp, bạn Hoàng Thao Nam, thực tập tại Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng cho biết “Trải qua kỳ thực tập năm cuối, em cũng như các bạn được đào tạo bài bản về những kiến thức cần có của một lập trình viên thực sự, được đào tạo cả về kỹ thuật và cách làm việc nhóm để tạo ra các sản phẩm IT. Ngoài ra, còn được trau dồi các kiến thức về văn hóa, tác phong làm việc trong công ty một cách chi tiết để giúp chúng em hòa nhập tốt hơn”. Được biết sau kỳ thực tập, Hoàng Thao Nam đã được công ty giới thiệu tham gia cuộc phỏng vấn tuyển dụng sắp tới để trở thành nhân viên chính thức. Nam cho biết bản thân sẽ cố gắng tận dụng tốt cơ hội này để phát triển bản thân hơn trong tương lai.

 

Bạn Hoàng Thao Nam báo cáo dự án thiết kể website Booking Tour thực hiện tại Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam tại Đà Nẵng


Không chỉ Hoàng Thao Nam được mở ra con đường nghề nghiệp rõ ràng ngay sau kỳ thực tập năm cuối mà rất nhiều bạn đã được công ty, doanh nghiệp giữ lại làm nhân viên chính thức hoặc tạo điều kiện để các bạn làm nhân viên tập sự. 


Bạn Thi Lý Linh đã trở thành nhân viên chính thức của Hương Việt Group chỉ sau 2 tuần thực tập. Linh cho biết, mình vào công ty thực tập đúng lúc công ty đang tuyển nhân sự nên đã tham gia phỏng vấn và trúng tuyển dù đang là sinh viên năm cuối. Công ty chú trọng phát triển nhân lực có chuyên môn và tư duy hơn là bằng cấp đã mở ra cơ hội rất lớn cho Linh cũng như các bạn thể hiện được năng lực của mình. Sau hai tháng thực tập, Linh đã học hỏi thêm được rất nhiều điều. Mặt khác, công việc này cũng đã mang lại cho chàng sinh viên năm cuối một mức thu nhập nhất định, đây chính là động lực rất lớn để Linh nỗ lực hơn nữa và cũng là một tấm gương điển hình để các UDCKers đang theo đuổi ngành Công nghệ thông tin tự tin hơn vào ngành nghề mình đã chọn.

 

Bạn Thi Lý Linh báo cáo dự án đang thực hiện tại Hương Việt Group


Từ những thành công ban đầu mà các UDCKers năm cuối đã gặt hái được qua kỳ thực tập, cho thấy chất lượng sinh viên của UDCK rất tốt, các bạn bộc lộ được năng lực, tư duy của mình và thuyết phục các doanh nghiệp tiếp nhận ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng chính là điều tự hào của UDCK, luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên trau dồi đầy đủ kiến thức về chuyên môn, nắm vững các kỹ năng mềm để luôn sẵn sàng “vào việc” ngay sau khi ra trường.