UD-CK
Sáng ngày 30/12, Tổ Anh Văn thuộc Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học đã tổ chức buổi seminar “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ thông qua tích hợp nội dung đa phương tiện”.

Tham gia buổi seminar có ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học, TS. Nguyễn Văn Giang, Giảng viên, Tổ trưởng Tổ Sư phạm và Đại cương, ThS. Mai Thị Thúy Diễm, Giảng viên, Tổ trưởng Tổ Anh Văn cùng các Thầy, Cô thuộc tổ Anh Văn.


Mở đầu buổi seminar, ThS. Mai Thị Thúy Diễm giới thiệu lý do Tổ Anh Văn tổ chức seminar nhằm mục đích đổi mới và mở rộng các phương pháp, kỹ thuật giảng day môn ngoại ngữ, trau dồi thêm các kinh nghiệm giảng dạy cho các giảng viên phụ trách.


ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học mong muốn rằng qua seminar này mỗi thầy cô sẽ trang bị thêm được những kỹ năng giảng dạy mới, giúp xây dựng bài giảng sinh động, thiết thực và dễ tiếp nhận hơn, từ đó giúp nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên, giúp các em tự tin hơn khi học tập và cả giao tiếp bằng Tiếng Anh.

 

ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học phát biểu tại buổi seminar

 

Tại buổi seminar các giảng viên đã trình bày, giới thiệu nhiều kỹ thuật, phương pháp mới để thiết kế các hoạt động giảng dạy môn Tiếng Anh thêm sinh động, đa dạng. 


ThS. Trần Thị Thanh Sang giới thiệu ứng dụng Edpuzzle, giúp tạo ra những video tương tác hoặc tìm kiếm các video đã có trên kho tài nguyên để tham khảo, thiết kế bài giảng…


ThS. Trương Thị Kiều Vân giới thiệu ứng dụng Audacity, là phần mềm giúp biên tập và xử lý các phần âm thanh để bài giảng sinh động, hiệu quả hơn.

 


ThS. Mai Thị Thúy Diễm mang đến những kiến thức mới mẻ về ứng dụng Padlet, giúp giảng viên có thể xây dựng bài giảng bằng văn bản, hình ảnh, video và có thể thu thập ý kiến từ sinh viên ngay trên ứng dụng. 


Một số ứng dụng khác được giới thiệu trong buổi seminar như Socrative, Mentimete… Đây đều là những ứng dụng giúp mang đến những kỹ năng mới trong giảng dạy, giúp bài giảng phong phú, đa dạng, sinh viên dễ tiếp thu và giúp nâng cao chất lượng dạy và học hơn.