UD-CK
Sáng ngày 11/1, buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường THPT Trường Chinh (TP. Kon Tum) đặc biệt hơn khi có sự “xuất hiện” của các thầy cô đến từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Dẫn đầu đoàn tư vấn hướng nghiệp của UDCK là ThS. Phạm Thị Thùy Trang, chuyên viên Phòng Đào tạo cùng đông đảo thầy cô đến từ các Khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp và Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học. Tham gia chương trình hướng nghiệp còn có hơn 100 em học sinh khối lớp 12 trường THPT Trường Chinh.


Tại buổi lễ chào cờ, TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, Trưởng Khoa Kỹ thuật – Nông Nghiệp đã dành tặng cho bạn Y Thuy – lớp 11B2, nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập một chiếc xe đạp và một số tập vở. Đây là một trong những hoạt động của chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao – Đồng hành cùng em” do Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp tổ chức nhằm tạo thêm động lực động lực, niềm tin cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đi xa hơn trên con đường chinh phục tri thức.

 

TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, đại diện Khoa Kỹ thuật – Nông Nghiệp đã dành tặng cho bạn Y Thuy – lớp 11B2 một chiếc xe đạp và một số tập vở.

 

Ngay sau buổi lễ chào cờ long trọng, các em khối lớp 12 được phân chia theo nhóm dựa theo kết quả phiếu trắc nghiệm tính cách Holland đã thực hiện trước đó. 

 

Các thầy cô hướng dẫn các bạn học sinh hoàn thành phiếu trắc nghiệm tính cách Holland


Ánh nắng ấm áp của buổi sớm mai xua đi cái se lạnh giúp các bạn tập trung lắng nghe những chia sẻ, phân tích của các thầy cô về tính cách, sở thích, nghề nghiệp phù hợp với kiểu người mà các bạn đã lựa chọn. Rất nhiều bạn đã mạnh dạn nói về ước mơ nghề nghiệp của mình, dự định trong tương lai để thầy cô định hướng chi tiết và đúng đắn hơn.

 

Các thầy cô giúp các bạn hiểu hơn về kiểu người mà các bạn đã lựa chọn phù hợp với bản thân về tính cách, sở thích, nghề nghiệp...


Dù chỉ ngồi cùng nhau trong thời gian ngắn nhưng hy vọng rằng với điều các em đã lựa chọn theo phiếu trắc nghiệm tính cách của Holland cùng những chia sẻ đầy tâm huyết, nhiệt tình của thầy cô trong đội ngũ tư vấn của UDCK, mỗi em sẽ có những quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.