UD-CK
Tối ngày 20/01, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp đã tổ chức đêm chung kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo mô hình kiến trúc công trình sinh thái năm 2020”.

Tham dự đêm chung kết và trao giải, về phía khách mời có: ThS. KTS Lê Hoàng Thanh Hải - Trưởng phòng; KTS. Nguyễn Ngọc Minh đến từ Phòng Quy hoạch kiến trúc, Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum; Cùng các lãnh đạo các Phòng chức năng và Đoàn thanh niên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Về phía đơn vị tổ chức có lãnh đạo Khoa cùng CBGV và đông đảo các bạn sinh viên UDCK.

 

Đặc biệt, cuộc thi còn có sự đồng hành của công ty SDC Design Buiding, là đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi năm nay.

 

Đông đảo khách mời và các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật - Nông nghiệp về tham dự đêm chung kết và trao giải

 

Cuộc thi “Sáng tạo mô hình kiến trúc công trình sinh thái  năm 2020” do Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp tổ chức nhằm khơi gợi những ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc đáo từ sinh viên và học sinh có đam mê về lĩnh vực thiết kế kiến trúc công trình. 


Sau gần 2 tháng phát động, đã có rất nhiều nhóm học sinh, sinh viên gửi các đề tài tham gia cuộc thi, nhiều dự án đã cho thấy sự độc đáo, mới lạ về ý tưởng; sự sáng tạo và mới mẻ về vật liệu sử dụng thân thiện môi trường điều đó chứng tỏ sức hút không hề nhỏ của cuộc thi năm nay. Sau khi chấm sơ loại, đã có 05 nhóm lọt vào vòng chung kết, trong đó có 1 nhóm đến từ các em học sinh trường THPT Kon Tum.

 

Các tác phẩm lọt vào vòng chung kết được đánh giá cao về ý tưởng và thiết kế


Phát biểu mở đầu đêm chung kết, TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, Trưởng Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các nhóm trong việc sắp xếp thời gian tham gia cuộc thi đến việc tìm kiếm các dụng cụ, thiết bị, vật liệu để xây dựng các mô hình, đồng thời cũng đánh giá cao sự sáng tạo, khéo lẻo, tỉ mỉ của các bạn trong việc lên ý tưởng mô hình. TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh cũng chia sẻ qua cuộc thi này đã giúp các bạn học hỏi, nâng cao được nhiều kỹ năng về nghề nghiệp và cả các kỹ năng mềm, từ đó hãy luôn phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để phát huy niềm đam mê của bản thân.

 

TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, Trưởng Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp phát biểu mở đầu chương trình

 

Bước vào vòng thi chung kết, 05 nhóm bốc thăm thứ tự thuyết trình dự án của mình trước BGK và khán giả với thời gian tối đa là 08 phút, sau đó BGK tiến hành đặt câu hỏi và đánh giá cho điểm với mỗi câu trả lời của các đội. Mỗi đội có 3 điểm thành phần tương ứng của 3 vị giám khảo và điểm tổng hợp là điểm trung bình chung của BGK.  

 

Các thành viên Ban giám khảo chấm điểm vòng thi chung kết

 

Các đội thuyết trình về mô hình đã thực hiện


Kết quả chung cuộc, nhóm FIVE gồm các thành viên đến từ Lớp K12XD, ngành Kỹ thuật Xây dựng đã xuất sắc vượt qua 04 đội thi còn lại và giành giải Nhất chung cuộc với mô hình Green Coffee. Với ý tưởng thiết kế quán cà phê trong không gian xanh giúp du khách vừa thưởng thức cà phê nơi đại ngàn vừa thả hồn cùng không gian xanh thoáng rộng và đẹp của quán, là nơi check in khá lý tưởng theo xu thế của giới trẻ hiện nay. Dù mô hình coffee không còn quá mới lạ những nhóm đã có những sáng tạo, đổi mới trong việc thiết kế và xây dựng mô hình này.

Green Coffee cũng đã thắng giải khán giả yêu thích nhất được bình chọn bởi các bạn sinh viên tham dự chương trình.

 

Nhóm FIVE xuất sắc giành giải Nhất

 

Nhóm XÓM NHÀ LÁ gồm các thành viên đến từ lớp K12TT, ngành Công nghệ thông tin đã đạt giải Nhì với mô hình Viện dưỡng lão 4.0.

 

Nhóm XÓM NHÀ LÁ đạt giải Nhì


Nhóm DOIT là 2 em học sinh đến từ trường THPT Kon Tum đã giành giải Ba với mô hình Khu liên hợp thương mại và chung cư.

 

Nhóm DOIT đạt giải Ba

 

Nhóm K11GT&K11D (Ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông & Ngành Kỹ thuật Điện, Điện tử) và nhóm GOT 10 gồm các thành viên đến từ lớp K19D đã giành giải Khuyến khích với mô hình trồng dâu thủy canh kết hợp với du lịch và mô hình Khu nghỉ dưỡng sinh thái.

 


Nhóm K11GT&K11D và Nhóm GOT 10  đạt giải Khuyến khích

 

Có thể nói, cuộc thi đã mang đến nhiều công trình nhiều mới lạ, độc đáo và cho thấy sự sáng tạo rất tuyệt vời đến từ UDCKers cũng như các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Các đội chơi lọt vào vòng chung kết đều rất xuất sắc và đã đem đến một đêm thi thật nhiều cảm xúc thật khó quên.