UD-CK
Trong hai ngày 24 và 25/11/2017, Đoàn công tác của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum gồm có: PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu và ThS. Nguyễn Trường Thi – Phụ trách HTQT của Trường đã có chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh để đẩy mạnh hợp tác giữa Nhà trường với các trường Đại học và Doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam.

Sáng ngày 24/11, đoàn công tác đã tham gia buổi toạ đàm do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Tham dự sự kiện lần này có các đại diện lãnh đạo và phòng hợp tác quốc tế của các trường đại học tại phía nam Việt Nam và các trường đại học Đài Loan. Tại buổi toạ đàm, bà Âu Quý Hy - Bí thư Phòng Giáo dục Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày các chính sách và chương trình hướng Nam của chính phủ Đài Loan trong giáo dục. Các đại biểu sau đó đã có các thảo luận sôi nổi xoay quanh vấn đề đánh giá thực trạng quan hệ hợp tác giữa các trường đại học của 2 nước và doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam, đồng thời chỉ ra những định hướng phát triển hợp tác giữa các bên trong thời gian đến.


 

 

 
Bên lề toạ đàm, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ và ThS. Nguyễn Trường Thi cũng đã làm việc với bà  Mie-Ling Cheng – Trưởng phòng HTQT trường ĐH Dayeh để phát triển hợp tác giữa hai trường, cũng như thảo luận các nội dung hợp tác trong liên kết đào tạo một số ngành học bậc Thạc sĩ và Đại học. Bà Cheng cũng gửi lời mời Lãnh đạo Phân hiệu sang thăm trường Đại học Deyah để thảo luận và kí kết các chương trình hợp tác cụ thể giữa hai trường trong thời gian đến.
 
Sáng ngày 25/11, đoàn công tác tiếp tục có buổi làm việc với Giáo sư Mike Y.K Guu- Hiệu trưởng Trường Đại học quốc lập Bình Đông và TS. Ted Yu-Chung Liu - Trưởng phòng HTQT của trường để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai trường. Hai bên đã thống nhất sẽ triển khai các chương trình hợp tác trong trao đổi giảng viên và sinh viên, đào tạo tiếng Việt và tiếng Hoa giữa hai trường; chuyển giao mô hình và chương trình đào tạo và cấp học bổng cho giảng viên. Cụ thể, hai trường thống nhất sẽ có các trao đổi cụ thể để phát triển các chương trình liên kết đào tạo, trường Đại học Quốc lập Bình Đông đồng ý sẽ xem xét để cấp một số học bổng nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên Phân hiệu. Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ đồng ý sẽ tiếp nhận giảng viên và sinh viên của trường ĐH quốc lập Bình Đông sang thực tập và học tiếng Việt, cũng như gửi lời mời sinh viên trường ĐH quốc lập Bình Đông tham gia chương trình trại hè do Nhà trường tổ chức trong tháng 7/2018. GS. Mike Y K Guu cũng đã gửi lời mời lãnh đạo Phân hiệu sang thăm trường ĐH quốc lập Bình Đông để thống nhất và ký kết các chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian đến. 


Đoàn công tác làm việc với trường Đại học Quốc lập Bình Đông

Trong buổi sáng cùng ngày, PGS.TS Đặng Văn Mỹ và ThS. Nguyễn Trường Thi tiếp tục có cuộc gặp và thảo luận với ông Cheng Wen Chung - Hội trưởng Hội thương mại Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo một số doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn. Hai bên đã trao đổi các triển vọng hợp tác giữa Phân hiệu với các doanh nghiệp Đài Loan trong việc nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường, thành lập quỹ học bổng cho sinh viên và hỗ trợ các trang thiết bị thực hành thí nghiệm phục vụ học tập của sinh viên tại Phân hiệu. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận các tiềm năng đầu tư và sản xuất và chế biến các loại nông sản chủ lực tại Kon Tum và Tây Nguyên cho các doanh nghiệp Đài Loan. PGS.TS. Đặng Văn Mỹ mời Ông Cheng Wen Chung lên thăm Phân hiệu và gặp gỡ với lãnh đạo địa phương để thảo luận và triển khai các hợp tác cụ thể trong thời gian đến.
 
Chuyến công tác đã mở ra cho Nhà trường các cơ hội mở rộng và phát triển hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ với các Trường Đại học Đài Loan. Trong khi đó, việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều cơ hội tốt cho sinh viên trong thực tập và làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài, cũng như góp phần giúp Nhà trường bước đầu chuyển đổi mô hình đào tạo theo định hướng thực hành - ứng dụng, đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp. Phân hiệu sẽ tiếp tục có các trao đổi chi tiết để triển khai nội dung hợp tác cụ thể với các đối tác này trong thời gian đến.

 Phòng Khoa học và HTQT