UD-CK
Nhằm tạo điều kiện giúp sinh viên sắp tốt nghiệp hoàn thiện một số kỹ năng để tự tin ứng tuyển vào vị trí việc làm mong muốn cũng như đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp,t Trong hai ngày 15 và 17/4/2021 vừa qua, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp đã tổ chức thành công chương trình Tập huấn kỹ năng “Viết CV và trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng” cho sinh viên năm 4 của khoa.

Tham dự chương trình tập huấn có giảng viên trong khoa cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp về các lĩnh vực công nghệ thông tin, xây dựng và điện – điện tử như: Ông Trần Oai Phong – Phó giám đốc kỹ thuật – Chi nhánh Viettel Kon Tum; Ông Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Nguyên Khoa Kon Tum; Ông Lê Xuân Hậu – Giám đốc Cty TNHH Cơ điện Tân Sa.

 

Với chuyên đề về kỹ năng viết CV, ThS. Lê Thị Bảo Yến đã hướng dẫn sinh viên các kỹ năng cần thiết trong việc hoàn thiện bộ hồ sơ tuyển dụng. Một CV bản thân nên đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong cả nội dung và cách trình bày, bên cạnh đó chỉ ra những lỗi cơ bản khi viết CV và cũng đưa ra một số CV để tham khảo. Sau khi được học phần lý thuyết, các bạn được thực hành viết CV dưới sự góp ý của các giảng viên trong khoa. 

 

 

Với chuyên đề kỹ năng trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng, ThS. Lê Thị Bảo Yến cũng chia sẻ "Trước buổi phỏng vấn phải tìm hiểu kĩ thông tin về Công ty, doanh nghiệp qua đó sẽ biết được cụ thể ngành, nghề kinh doanh của công ty, thông tin về vị trí tuyển dụng. Khi tham dự phỏng vấn cần đến đúng giờ, trang phục tác phong nghiêm túc, thân thiện, cởi mở, trung thực, chú ý lắng nghe, biết cách trả lời và biết cách đặt câu hỏi. 


Ở buổi giả lập hội đồng phỏng vấn, sinh viên được đại diện các doanh nghiệp đích thân xem CV các bạn đã làm và trực tiếp phỏng vấn. Qua đây các bạn được làm quen với tác phong, các kỹ năng trả lời và đặt câu hỏi đối với nhà tuyển dụng, được nghe góp ý và sửa lỗi để rút kinh nghiệm cho đợt thực tập tốt nghiệp sắp tới cũng như đi xin việc sau khi ra trường.

 


Chương trình tập huấn thực sự đã mang lại nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm hữu ích cho sinh viên Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp trong việc định hướng nghề nghiệp cũng như cách viết CV và trả lời phỏng vấn. Đồng thời, các bạn cũng cảm thấy tự tin và bản lĩnh hơn sau khi ra trường.

 

Hy vọng với những kỹ năng cứng - kiến thức chuyên môn được học trên lớp kết hợp với những kỹ năng mềm mà sinh viên được chia sẻ trong chương trình tập huấn này, sinh viên kỹ thuật UDCK sẽ tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng và thành công trên con đường lựa chọn.