UD-CK
Chiều ngày 24/09/2021, đại diện lãnh đạo Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP XNK Lộc Anh (Kon Tum.

 

Tham gia buổi lễ, về phía công ty Lộc Anh có ông Vũ Văn Hinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Vũ Đoàn Thắng, Tổng giám đốc và đại diện các phòng ban; Về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền giám đốc; TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng KH&HTQT; ThS. Lê Thị Thu Trang, Tổ trưởng Tổ Nông nghiệp, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp, ThS. Thái Thị Bích Vân, Tổ trưởng Tổ TV&TTTT.

 


Tại buổi ký kết, TS. Nguyễn Phi Hùng đã chia sẻ về các thế mạnh của Phân hiệu, trong đó nhấn mạnh vai trò của nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học, công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực cao cho doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn rằng thông qua các nhiệm vụ của hai bên được thông nhất trong bản thỏa thuận hợp tác lần này sẽ là tiền đề để hai đơn vị tiếp tục xây dựng và có những định hướng trong tương lai, cùng hỗ trợ nhau phát triển và góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

 

TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phát biểu


Ông Vũ Văn Hinh cũng chia sẻ về quá trình phát triển và hoạt động của công ty Lộc Anh với thế mạnh là sản xuất các loại rượu, cao, trà túi lọc từ dược liệu địa phương như sâm dây, sâm Ngọc Linh, đương quy… Công ty cũng đang có định hướng xây dựng xưởng sản xuất dược liệu quy mô lớn để có thể đưa các sản phẩm đặc trưng của địa phương xuất khẩu ra nước ngoài. Vì thế, thỏa thuận hợp tác lần này với UD-CK sẽ giúp công ty có thêm các lợi thế về chất lượng nguồn nhân lực, công trình nghiên cứu chuyên sâu cũng như được hỗ trợ tư vấn chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững.

 

Ông Vũ Văn Hinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP XNK Lộc Anh (Kon Tum) phát biểu


Theo bản thỏa thuận, UDCK sẽ triển khai các đề tài NCKH, dự án có ứng dụng cao giúp phát triển sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp; hỗ trợ bồi dưỡng nguồn nhân lực; Hỗ trợ quảng bá thông tin của Công ty trên các phương tiện truyền thông và các sự kiện của Phân hiệu, Hỗ trợ tư vấn chiến lược kinh doanh khi Công ty có yêu cầu, Giới thiệu sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng (bán thời gian, toàn thời gian) nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển nhân sự của công ty; Cử giảng viên và sinh viên của Phân hiệu đến tham quan, kiến tập, thực tập; Tổ chức các hoạt động giao lưu giữa cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên và công ty…


Về phía công ty cổ phần xuất nhập khẩu Lộc Anh sẽ có nhiệm vụ phối hợp đề xuất, triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình, dự án có khả năng ứng dụng cao phục vụ phát triển các sản phẩm, dịch vụ; Tham gia giảng dạy và đánh giá chất lượng đào tạo sinh viên, cùng Phân hiệu xây dựng và hiệu chỉnh khung chương trình đào tạo phù hợp với tiêu chuẩn ngành, tiêu chuẩn Công ty;  Tiếp nhận hỗ trợ và đánh giá sinh viên, học viên tham gia kiến tập, thực tập, tham quan thực tế mô hình sản xuất, mô hình kinh doanh; Ưu tiên tuyển dụng những sinh viên, cựu sinh viên của Phân hiệu phù hợp với điều kiện tuyển dụng, tham gia báo cáo tại các hội thảo, hội nghị do UD-CK tổ chức, hỗ trợ về trang thiết bị, học bổng, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên…

 


Sau khi thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ, TS. Nguyễn Phi Hùng và ông Vũ Văn Hinh, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã tiến hành ký kết thỏa thuận. Hai bên cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện cần thiết và tốt nhất để thực hiện kế hoạch hợp tác sắp tới.