UD-CK
Sau 1 tuần học tập, Tân sinh viên Khóa K21 đã hoàn thành tuần sinh hoạt công dân dành cho sinh viên đầu khóa với rất nhiều nội dung quan trọng, thiết thực và ý nghĩa để các bạn chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần và kiến thức cần thiết, sẵn sàng cho chặng đường chinh phục tri thức mới dưới mái trường UDCK.

Tham gia tuần sinh hoạt là tất cả sinh viên Khóa K21 và các khách mời là Ban giám đốc Phân hiệu, giảng viên, CBVC quản lý, đại diện doanh nghiệp (Công ty TNHH  Khai sáng tiềm năng Trí Tâm Minh), các ban, ngành liên quan (Bộ đội biên phòng; Bảo hiểm xã hội; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum).

 
Nhằm giúp các bạn Tân sinh viên hiểu thêm về Phân hiệu, cách học tập ở Đại học, quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên… nhà trường đã xây dựng rất nhiều nội dung học tập lôi cuốn, hấp dẫn cùng những phần trình bày chi tiết, rõ ràng và thu hút các khách mời.


Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều em chưa thể lên học tập trung tại trường nên Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa được dạy trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom. Tất cả “tân binh K21” đã tham gia rất đầy đủ và hào hứng chia sẻ, giao lưu với khách mời.


Trong buổi học đầu tiên, các bạn đã được trò chuyện với ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu và được tìm hiểu về Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum như: các CLB dành cho sinh viên, các ngành đào tạo, chức năng của các phòng, khoa, tổ và những quyền lợi dành cho UDCKers. Các bạn K21 rất hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi, mạnh dạn chia sẻ ước mơ, nguyện vọng của bản thân cũng như những kỳ vọng sẽ đạt được khi theo học tại UDCK.

 

 

Tiếp theo nội dung học tập, Đại úy Nguyễn Văn Đại, Trưởng ban tuyên huấn, Bộ đội biên phòng tỉnh Kon Tum đã có những chia sẻ quan trọng về những kiến thức cơ bản liên quan đến biển, đảo Việt Nam, chủ trương và quan điểm của Việt Nam về vấn đề biển đông.


Chiều cùng ngày các bạn được tham gia chương trình “Kích hoạt tài năng chính mình” do cô Lê Thị Thanh Hà và các cộng sự đến từ Công ty TNHH Khai sáng tiềm năng Trí Tâm Minh dẫn dắt. Cô Thanh Hà từng là giáo viên trước khi đến với vai trò là người truyền cảm hứng, khai sáng tiềm năng con người nên cô hiểu rất rõ tâm lý các bạn trẻ và có rất nhiều chia sẻ ý nghĩa, tâm huyết, thiết thực giúp các bạn dám nghĩ khác – làm khác, xác định được mục tiêu của chính mình, xây dựng được chiến lược phát triển và hoàn thiện bản thân. Thông qua những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế, cô Thanh Hà và các cộng sự đã giúp các bạn Tân sinh viên hiểu hơn giá trị, năng lực của bản thân và luôn "kích hoạt" nguồn năng lực tích cực để đạt được những điều bản thân mong muốn.

 

 

Ngày 28/09 các bạn được tiếp cận các thông tin về Quy chế đào tạo, chương trình đào tạo, kế hoạch học tập, chuẩn đầu ra, quy chế đào tạo hệ tín chỉ do TS. Nguyễn Văn Giang, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng đào tạo trình bày.
Đồng chí Nguyễn Đình Viễn, Bí thư Đoàn trường Phân hiệu cũng đã mang đến nhiều thông tin quan trọng, bổ ích về các nội dung công tác Đoàn, giới thiệu các CLB, các hoạt động cộng đồng, công tác tình nguyện… 


Sáng ngày 29/09, Kỹ sư Nguyễn Thành Ba, Tổ trưởng Tổ Khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục và Công nghệ thông tin giúp các bạn hiểu thêm về quy định kiểm tra, thi ở bậc đại học cũng như phương pháp học tập trên elearning…

 

 

Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật cơ bản liên quan đến sinh viên như Luật giáo dục Đại học năm 2012; Luật Thanh niên…các bạn sinh viên K21 được nghe từ các giảng viên đến từ Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học, đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng và bổ ích vào chiều ngày 29/9.


Sáng ngày 30/09, ThS. Thái Thị Bích Vân, Tổ trưởng Tổ Thư viện và Thông tin Truyền thông mang đến những kiến thức cơ bản, cần thiết về việc sử dụng tài nguyên thư viên, trung tâm học học liệu. Bên cạnh đó còn chia sẻ các kiến thức quan trọng về Luật An ninh mạng và quy định của pháp luật về sử dụng thông tin trên MXH. 


TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế lại mang đến có các bạn Tân sinh viên những cái nhìn mới mẻ, sáng tạo về Khởi nghiệp và Nghiên cứu khoa học trong sinh viên giúp khơi gợi và nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các bạn ngay từ năm nhất.


Buổi chiều, nhằm giúp các bạn tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng liên quan đến Luật bảo hiểm y tế, trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc; Vai trò của sinh viên trong việc chung tay góp phần chống dịch Covid-19, giáo dục kiến thức gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên…Nhà trường đã mời các khách mời đến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum và Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon tum tham gia chia sẻ.

 


Chương trình của ngày 1/10 có lẽ được các Tân sinh viên chờ đợi nhiều nhất. Vì đó mà “ra mắt” của của các Khoa Kinh tế; Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp; Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học. Mỗi Khoa đều có nhiều nội dung chào đón “tân binh” rất sôi nổi và hào hứng. Ngoài giới thiệu kiến thức về cơ sở ngành, cơ hội nghề nghiệp, các khoa còn giúp các bạn tiếp cận phương pháp học Đại học hiệu quả, các kỹ năng cần có dành cho sinh viên, các thiết lập thời gian biểu học tập…

 

 

Kết thúc tuần sinh hoạt công dân dành cho sinh viên đầu khóa, ThS. Võ Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Công tác học sinh – sinh viên đã phổ biến các quy chế, quy định về công tác HSSV, giới thiệu các chính sách học bổng, học phí, quán triệt các nội dung về giáo dục đạo đức, lối sống, hướng dẫn khám sức khỏe, học các lớp kỹ năng mềm cho sinh viên…Đồng thời giúp các bạn củng cố được kiến thức đã được học trong 1 tuần qua, phòng CTHSSV yêu cầu mỗi bạn đều phải thực hiện bài thu hoạch cuối khóa. Đây được xem như bài đánh giá mức độ tiếp thu của các bạn. 


Hy vọng với những kiến thức, kỹ năng đã được trau sẽ giúp các “tân binh” hiểu hơn về UDCK và kiên định hơn với con đường mình đã chọn, tự tin xây dựng mục tiêu và sẵn sàng bước vào chặng đường mới, để gặt hái những thành công mới!