UD-CK
Sáng ngày 19/11/2021, trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022.


Về tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Sâm, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum; bà Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Kon Tum; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Kon Tum; TS, Huỳnh Văn Chung, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum; Ông Trương Sỹ Nghị - PGĐ Ngân hàng Vietcombank chi nhanh Kon Tum; ông Lê Xuân Đốc – PGĐ Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Kon Tum; bà Phạm Thị Diệu Linh, Trưởng phòng dịch vụ và Marketing Ngân hàng Agribank chi nhánh Kon Tum.

 

Các đại biểu tham dự 


Về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc cùng với sự tham gia của lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ, Trung tâm trực thuộc, đông đảo các giảng viên và đại diện các em sinh viên các khóa, đặc biệt là các bạn Tân sinh viên khóa K21.

 

Đại diện sinh viên K21 tham dự buổi lễ


Lễ Khai giảng năm nay được tổ chức trùng với kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 nên trong bài diễn văn khai mạc, TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền Giám đốc đã thay mặt toàn thể CBVC, sinh viên Phân hiệu gửi đến những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khỏe, chúc mừng thân thiết nhất. Đồng thời, chào đón 284 tân sinh viên, học viên các hệ đào tạo đã lựa chọn và trở thành một phần của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum – một trong ba đại học vùng trọng điểm quốc gia.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11


Năm học 2020-2021 đã diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống xã hội. Song với sự quyết tâm, đoàn kết, trách nhiệm và sự nỗ lực của đội ngũ CBVC, NLĐ và sự cố gắng của toàn thể sinh viên, học viên, Phân hiệu đã đạt được mục tiêu kép: Đảm bảo tiến độ, chất lượng đào tạo, đồng thời chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.


Để có được thành quả trên, Nhà trường đã kịp thời tổ chức dạy-học, kiểm tra, đánh giá quá trình học tập trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Năm học vừa qua, Phân hiệu có 1.376 sinh viên, học viên, trong đó có 180 LHS Lào và Campuchia; có 330 sinh viên tốt nghiệp các khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Sư phạm, Luật; Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau ra trường chiếm 92,4%. Đây là dấu hiệu rất đáng mừng, khẳng định chất lượng đào tạo của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.


Trong bài diễn văn, TS. Nguyễn Phi Hùng cũng đã điểm qua những thành tích mà Phân hiệu đã đạt được trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, quan hệ doanh nghiệp, hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên… Những thành quả này là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ, động viên rất lớn để UDCK tự tin bước vào năm học mới 2021-2022. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Phi Hùng cũng có những lời nhắn nhủ đến các bạn Tân sinh viên K21 với mong muốn các bạn sẽ tận dụng mọi cơ hội để tích lũy kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, nuôi dưỡng đam mê, rèn luyện bản lĩnh, lòng nhân ái để tự tin bước vào đời.

 

TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền Giám đốc Phân hiệu phát biểu trong buổi lễ


Cũng nhân dịp này, TS. Nguyễn Phi Hùng đã gửi lời cảm ơn đến Thường trực Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Kon Tum, Sở GD&ĐT, Hội khuyến học, các doanh nghiệp, lãnh đạo ĐHĐN, các trường thành viên về sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường phát triển nhanh, bền vững.


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Sâm, PCT UBND tỉnh Kon Tum đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà UDCK đã đạt được trong năm học vừa qua. Sự phát triển lớn mạnh và khẳng định chất lượng đào tạo trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên của Phân hiệu đã góp phần đắc lực cho tỉnh Kon Tum về nguồn nhân lực, phát triển khoa học công nghệ và tăng cường các hoạt động hợp tác, đối ngoại với các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia; đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa được học tập, nâng cao kiến thức, các cán bộ, viên chức được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Ông Nguyễn Ngọc Sâm, PCT UBND tỉnh Kon Tum phát biểu


Cũng nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ông Nguyễn Ngọc Sâm cũng đã gửi lời chúc mừng đến Thầy Cô của Phân hiệu, tin tưởng rằng Phân hiệu sẽ phát huy tốt hơn nữa thế và lực, chú trọng tăng cường đẩy mạnh việc triển khai chiến lược hội nhập quốc tế trong giáo dục, đào tạo để trở thành vệ tinh quan trọng của ĐHĐN tại khu vực Bắc Tây Nguyên; đồng thời đề nghị Phân hiệu tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành của tỉnh trong triển khai các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học vvà phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Khen thưởng các thủ khoa đầu vào


Nhằm khích lệ tinh thần nỗ lực của các bạn Tân sinh viên, Nhà trường đã khen thưởng cho các thủ khoa đầu vào và trao học bổng do Hội khuyến học tỉnh Kon Tum, của ngân hàng Agribank, Vietcombank, Vietinbank cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn để các bạn vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt chương trình học của mình.

 

Trao học bổng do Hội khuyến học tỉnh Kon Tum, của ngân hàng Agribank, Vietcombank, Vietinbank cho các bạn sinh viên


Em Y Rau – Thủ khoa đầu vào ngành Giáo dục tiểu học năm 2021 đã đại diện Tân sinh viên Khóa K21 gửi những lời chúc đến Quý Thầy cô, đại biểu và chia sẻ những cảm xúc khi đã lựa chọn gắn bó với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, một môi trường mới để các bạn tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão của bản thân.

 

Em Y Rau – Thủ khoa đầu vào ngành Giáo dục tiểu học năm 2021 phát biểu


Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu và chắc chắn sẽ còn không ít khó khăn phía trước. Nhiệm vụ trọng tâm của Phân hiệu đặt ra trong năm học mới là tổ chức đào tạo thích ứng an toàn, linh hoạt với diễn biến dịch bệnh Covid-19, đảm bảo tiến độ, nâng cao chất lượng các khóa học, tăng cường quan hệ hợp tác với địa phương trong đào tào, khoa học công nghệ, khởi nghiệp. Với truyền thống đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm, nhất định UDCK sẽ đạt được những thành quả tốt hơn trong năm học mới, góp phần khẳng định vị thế của Nhà trường trong nền giáo dục nước nhà.