UD-CK
Điều quan trọng nhất để bắt đầu con đường “lên Đại học” chính là bạn phải quyết định được trường Đại học mình sẽ xét tuyển vào. Một số bạn có thể chọn trường một cách ngẫu nhiên theo gợi ý từ người thân, bạn bè, anh chị em hay thông qua một quảng cáo nào đó; Một số bạn lại dành cả tháng để quyết định chọn trường tốt nhất.

 

Dù bằng cách nào, thì lựa chọn cuối cùng cũng phải đem lại sự hài lòng về mọi mặt. Vậy làm sao để chọn được đúng trường Đại học mình mong muốn? Sau đây là 6 lời khuyên mà UDCK dành cho các bạn 2k4:


 

Đầu tiên, để chọn đúng trường thì bạn phải xác định được thế mạnh của bản thân ở lĩnh vực nào và ngành học nào mà mình yêu thích để từ đó giúp xác định ngôi trường phù hợp cho ngành học đó. Khi quyết định chọn ngành bạn nên nhớ rằng, 4 – 5 năm tiếp theo bạn sẽ dành thời gian để học tập, nghiên cứu về chuyên ngành đó và sau đó là 40 - 50 năm làm việc, gắn bó trong lĩnh vực mà bạn đã chọn hôm nay.

Vì thế, chọn đúng ngành nghề ngay từ đầu rất quan trọng. Bởi vì bạn chắc chắn sẽ không muốn sau hai năm học theo học ngành kế toán lại mong muốn trở thành cử nhân luật… 

 

Nếu bạn không chắc chắn và vẫn còn nghi ngờ về sự lựa chọn ngành nghề của mình, hãy đọc càng nhiều điều về ngành học ấy càng tốt. Bạn có thể tham khảo thêm các các khóa học nâng cao nghiệp vụ sau này, công việc có thể đảm nhiệm sau khi ra trường, mức lương sẽ nhận được. 


Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ Sư phạm, Luật, Kinh tế, Quản lý đến Công nghệ, Kỹ thuật. Vì thế, dù thế mạnh của bạn ở lĩnh vực nào cũng có thể tìm được ngành nghề phù hợp ở UDCK. Chi tiết các ngành nghề, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến của mỗi ngành nghề được cập nhật thường xuyên tại website: http://ts.kontum.udn.vn


Đặc biệt, năm 2022, Phân hiệu tiếp tục tuyển sinh 11 ngành, với 02 ngành học mới cùng nhiều chính sách ưu tiên, học bổng hấp dẫn. Hãy vào link: https://bom.so/TUYEN-SINH-2022 để tìm hiểu kỹ hơn nhé!


Khi bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học, bạn hãy kiểm tra tất cả các bảng xếp hạng chính của ngôi trường mà bạn mong muốn học tập. Ngoài ra, dữ liệu quan trọng nhất là tỷ lệ sinh viên: giảng viên. Tỷ lệ này càng thấp càng tốt. Trong các lớp học nhỏ, bạn có thể đặt câu hỏi và hiểu các chủ đề dễ dàng hơn.

Đại học Đà Nẵng là đại học vùng lớn nhất tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Theo Bảng xếp hạng (BXH) đại học (ĐH) thế giới Webometrics (Webometrics Ranking of World Universities) vừa công bố tháng 7/2021, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tiếp tục thuộc Top 06 ĐH hàng đầu Việt Nam, tăng 57 bậc trên BXH toàn cầu.

 

Ngoài ra, từ năm 2017 đến nay, ĐHĐN đã liên tiếp 04 lần được QS xếp hạng trong top 500 ĐH tốt nhất Châu Á, trong đó, liên tục 02 năm 2020, 2021, ĐHĐN nằm trong top 401-450 và thuộc top 08 ĐH hàng đầu Việt Nam có tên trong top 500 ĐH Châu Á.

 

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là đơn vị thành viên thứ 7 của Đại học Đà Nẵng đặt tại tỉnh Kon Tum từ năm 2007. Hiện tại, Nhà trường đang đào tạo hơn 40 lớp đại học, với quy mô 40-60 sinh viên/lớp. Với số lượng này giúp giảng viên dễ quản lý và sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn, dễ trao đổi, thảo luận với giảng viên, tăng hiệu quả học tập.


Một trong những điều quan trọng nhất khi tìm hiểu các trường Đại học là thư viện. Khi trở thành sinh viên, bạn sẽ dành một khoảng thời gian kha khá trong thư viện, vì vậy đây phải là một môi trường thoải mái, có nhiều đầu sách phù hợp cả về chuyên ngành, kỹ năng sống. Một điểm quan trọng khác là gần thư viện có quán café hay căn tin hay không để có thể vừa đọc sách vừa giải trí.

 

Tin vui dành cho các bạn 2k4 là thư viện của UDCK chỉ cách căn tin trường vài bước chân thôi nhé! Thư viện Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum gồm 02 cơ sở: Cơ sở 1 gồm 2 tầng với diện tích 1300 m2, Cơ sở 2 có diện tích 200 m2 với hơn 6.000 đầu sách khác nhau về chuyên ngành, kỹ năng, tạp chí, sách tham khảo. Không gian thư viện rộng rãi, thoải mái, chia theo từng khi vực phòng đọc, phòng tự học, phòng tra tư liệu…


 

Để hiểu hơn về ngành học của mình, các bạn có thể kiểm tra nội dung khóa học trên trang web của trường. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường và chắc chắn rằng bạn sẽ luôn nhận được những đáp án giúp giải đáp bất kỳ câu hỏi nào của bạn mong muốn.

 


Tại UDCK, bạn có thể tham khảo tất cả các thông tin về tuyển sinh, đào tạo và các hoạt động dành cho sinh viên tại 2 website: ts.kontum.udn.vn và kontum.udn.vn. Ngoài ra, khi có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể inbox vào fanpage: UD-CK – Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (https://www.facebook.com/kontum.udn.vn) hoặc liên hệ số hotline: 02606 509 559/ liên hệ qua zalo số: 0934 876 005 (Cô Hoa) - 0931 642 456 (Thầy Long).


 


Bạn là một người đam mê bóng đá, bóng chuyền hay có thế mạnh về ngoại ngữ, IT, Marketing… vậy thì nên tìm hiểu xem trường có các Câu lạc bộ phù hợp với sở trường, năng lực của bạn hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên. Vì cuộc sống đại học không chỉ có học, việc tham gia các CLB hay hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nâng cao cả về chuyên môn và kỹ năng mềm.

 

Tại Phân hiệu có rất nhiều CLB văn hóa, thể thao, học thuật dành cho sinh viên như CLB bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền; CLB IT care cho những bạn yêu thích Công nghệ thông tin; CLB Marketing Lab dành cho những sinh viên đam mêm marketing, kinh doanh… Hay CLB Tiếng Anh giúp bạn trau dồi, nâng cao năng lực ngoại ngữ hiệu quả.


Hằng năm, Nhà trường có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên như giao lưu sinh viên quốc tế, mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, hiến máu nhân đạo, giao lưu thể thao, hội thi văn nghệ, Văn hóa đọc, các cuộc thi khởi nghiệp…. Trở thành UDCKers, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người rất năng động, tự tin và đầy nhiệt huyết.Khi bạn lên Đại học, nghĩa là bạn đã bắt đầu cuộc sống xa gia đình. Vì vậy, bạn cần phải có một nơi ở mới thuận tiện cho việc sinh hoạt, học tập, nơi bạn có thể gọi là “nhà” trong 4 năm sắp tới. Vì thế, việc tìm hiểu các thông tin về ký túc xá của trường, các phòng trọ lân cận để chuẩn bị cho một cuộc mới là điều không thể bỏ qua khi lựa chọn trường Đại học. Các yếu tố bạn cần quan tâm là nơi ở có gần trường không, môi trường xung quanh như thế nào, giá cả có hợp lý không, có an toàn không…

 

 

Chọn UDCK bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chỗ ở nhé. Phân hiệu có 2 khu ký túc xá đặt ở 2 cơ sở, với khu vệ sinh khép kín, hơn 700 chỗ phục vụ cho học sinh, sinh viên, trang bị wifi miễn phí, không gian thoáng mát, ngay trong khuôn viên trường, gần các khu giảng đường, căn tin, sân thể thao… thuận lợi cho việc học tập và sinh viên. Ở KTX nên chi phí cũng rất thấp nhé!  Ngay từ ngay đầu tiên nhập học, các bạn sẽ được bộ phận quản lý Ký túc xá hướng dẫn đăng ký thủ tục ở Ký túc xá. Hoặc nếu bạn có nhu cầu ở bên ngoài cũng được giới thiệu chỗ ở phù hợp về giá cả, an ninh và gần trường học cùng các khu phúc lợi khác.

 

Hy vọng với những mẹo chọn trường này, sẽ giúp các bạn 2k4 tìm được ngôi trường như ý và học đúng ngành yêu thích, sẵn sàng chinh phục những thành công phía trước!