UD-CK
Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu thì nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự ra đời của các loại hình doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và tổ chức đều phải biết đến khung hành lang pháp lý để thực hiện các hoạt động kinh doanh đúng quy định của pháp luật, chính vì lẽ đó việc tiếp cận và áp dụng khung hành lang pháp lý cũng như các chính sách liên quan đến kinh tế trở nên ngày càng cần thiết. 

Các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nắm vững kiến thức thương mại quốc tế khi tham gia vào thị trường chung của toàn thế giới, trên cơ sở đó ngành Luật kinh tế trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại.
 

Trong những năm gần đây ngành Luật kinh tế UD-CK đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh đăng ký theo học, sau 4 năm học tập và rèn luyện, các cử nhân đã được trang bị:  

 

- Kiến thức nền tảng về lý luận nhà nước và pháp luật, những quy định của pháp luật về các ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam, về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của từng loại hình doanh nghiệp, các hình thức đầu tư kinh doanh.

 

- Kiến thức pháp luật về lao động, đất đai, môi trường, quy trình tố tụng về tranh chấp kinh doanh, thương mại.


 

- Kỹ năng tự chủ, độc lập, sáng tạo giải quyết vấn đề.

- Kỹ năng truyền thông, giao tiếp bằng lời nói, thuyết trình, qua văn bản và giao dịch vớicác công cụ truyền thông.
 
- Kỹ năng làm việc theo nhóm, sử dụng các công cụ công nghệ thông tin, các phần mềm phổ thông để phục vụ cho phát triển nghề nghiệp.

- Khả năng tư vấn pháp lý, giải quyết các tranh chấp pháp lý.

- Khả năng tranh tụng.

Cùng với đó, cử nhân ngành Luật Kinh tế sẽ được trau dồi thêm các kỹ năng mềm như:

- Kỹ năng viết email, soạn thảo văn bản, trình bày báo cáo. 

- Kỹ năng đàm phán, thương lượng. 

- Kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc. 

- Kỹ năng lãnh đạo.


 

Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế của UD-CK được xây dựng theo theo định hướng ứng dụng. Vì thế, ngoài tiếp cận các kiến thức chuyên môn tại giảng đường, sinh viên theo học tại UD-CK còn được thường xuyên tham gia các chương trình kiến tập, thực tập với doanh nghiệp bắt đầu từ năm học thứ 2.

 

- Năm 2, thực tập lần thứ nhất trong 2 tuần. Sinh viên đến các doanh nghiệp quan sát, tìm hiểu các hoạt động của doanh nghiệp, công việc của các bộ phận… từ đó có những định hướng vị trí công việc cho tương lai. 

 

- Năm 3, thực tập lần thứ 2 trong 8 tuần. Các bạn sẽ trực tiếp phối hợp cùng với các nhân viên, cán bộ phụ trách… để tham gia làm việc. Giúp có những hiểu biết chi tiết về ngành nghề, công việc mà mình đang theo học. 

 

- Năm 4, thực tập tốt nghiệp trong 2,5 tháng tại các doanh nghiệp trong hoặc ngoài nước. Sinh viên có thể tự tìm nơi mình muốn thực tập, phòng Đào tạo của nhà trường sẽ liên hệ để thống nhất cách quản lý và giám sát việc thực tập.

 

 

 

Ngoài ra, các giảng viên cũng sẽ giới thiệu cho sinh viên những doanh nghiệp đang có nhu cầu cần sinh viên về thực tập. Chuyến thực tập này các bạn sẽ được doanh nghiệp bố trí công việc phù hợp và đặt ra các yêu cầu, mục tiêu trong công việc. Các bạn sinh viên sẽ thực hiện và hoàn thành công việc với vai trò như một người lao động thật sự.

 

Hằng năm, sinh viên UD-CK còn được tham gia nhiều chương trình, cuộc thi học thuật Thắp sáng tài năng kinh doanh; Tìm hiểu về khởi nghiệp; Văn nghệ… Đây chính là cơ hội để các bạn bộc lộ tài năng của mình, làm “bàn đạp” để thành công trong tương lai.
 
Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng dạy cũng làm nên uy tín của UD-CK. Là thành viên của ĐHĐN nên công tác giảng dạy, đào tạo của UD-CK luôn dựa theo những tiêu chuẩn của ĐHĐN. Hiện nay, Đội ngũ các GS, PGS, TS đến từ trường ĐH Kinh tế (ĐHĐN) là những người trực tiếp giảng dạy ngành Luật kinh tế tại nhà trường. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên cơ hữu của UD-CK được đào tạo chuyên môn cao ở các nước Pháp, Thái Lan, Đài Loan, Úc… thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu.


Có vị thế “quyền lực” trong thời kỳ hội nhập, ngành luật kinh tế luôn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn:

Cán bộ, chuyên viên, nhân viên liên quan đến pháp luật trong các đơn vị: 

- Cơ quan hành chính: UBND, HĐND các cấp, các sở, phòng, ban, các tổ chức chính trị, chính trị- xã hội,…

- Các cơ quan tư pháp: Tòa án, Viện kiểm sát, Cơ quan thi hành án

- Các tổ chức tư vấn và dịch vụ pháp lý: Văn phòng luật sư, Công ty luật, Văn phòng công chứng

 

 

- Các trung tâm trọng tài thương mại 

- Các doanh nghiệp: chuyên gia pháp lý, hành chính, nhân sự

- Tham gia các khóa đào tạo chức danh tư pháp như Thẩm phán, Thư ký Tòa án, Kiểm sát viên, Luật sư, Công chứng viên, Thừa phát lại;

- Giảng viên dạy pháp luật tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo, các trường học. 

Năm 2022, UDCK tuyển sinh ngành Luật Kinh tế (mã ngành 7380107) với 2 phương thức:

Xét điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022

1.Toán + Lý + Hóa

2.Toán + Địa + GDCD

3.Toán + Văn + Anh

4.Văn + Sử + Địa

Xét điểm học bạ THPT

1. Toán + Địa + GDCD

2. Toán + Địa + Anh

3. Toán + Văn + GDCD

4. Văn + Địa + Anh

-  Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ sớm từ hôm nay để “chắc suất” vào UDCK nhé! Thông tin chi tiết về phương thức xét học bạ xem tại link: https://www.facebook.com/kontum.udn.vn/posts/1960311474134624

-  Xem thêm thông tin về chính sách hỗ trợ, học bổng dành cho UDCK lên đến 4 TỶ ĐỒNG/năm tại link: https://www.facebook.com/kontum.udn.vn/posts/1964083260424112

--------

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TẠI KON TUM

-  704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

-  Fanpage: UD-CK - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

-  Website tuyển sinh: http://ts.kontum.udn.vn

-  Website chính: http://kontum.udn.vn

-  Hotline: 02606 509 559 – 0934 876 005 (Cô Hoa) - 0931 642 456 (Thầy Long)