UD-CK
Sáng ngày 05/4/2022, Bà Pilar Méndez Jiménez-Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Tây Ban Nha tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN chủ trì buổi tiếp Bà Đại sứ.

Cùng tham dự có Ông Brian Wright-Giám đốc La Liga Việt Nam, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN và đại diện lãnh đạo các ban hữu quan (Hợp tác Quốc tế, Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Công tác Học sinh sinh viên).

 

Lãnh đạo ĐHĐN đón tiếp Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam 

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN trân trọng chào mừng Bà Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là đại học vùng trọng điểm Quốc gia đang nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và đầu tư của Chính phủ để  trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín hàng đầu Việt Nam, gánh vác sứ mệnh cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước.

 

Tặng hoa Bà Đại sứ Pilar Méndez Jiménez

 

“Để thực hiện sứ mệnh, mục tiêu chiến lược đó, chúng tôi luôn coi trọng các trụ cột, đó là nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và tăng cường hợp tác quốc tế”, Giám đốc ĐHĐN khẳng định.

 

Chú trọng xây dựng, mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế với các đối tác quan trọng của Châu Âu, trong đó có các đối tác Tây Ban Nha có ý nghĩa quan trọng đối với ĐHĐN trong tiến trình hội nhập, phát triển, qua đó thúc đẩy các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu vì lợi ích chung.

 

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ chủ trì buổi tiếp Bà Đại sứ Tây Ban Nha

 

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Pilar Méndez Jiménez bày tỏ niềm vui, hân hạnh đến thăm ĐHĐN. Bà Đại sứ chia sẻ mối quan tâm đặc biệt đối với ĐHĐN và thành phố Đà Nẵng đang trở thành đối tác tin cậy, quan trọng, do đó trong vai trò Đại sứ sẽ nỗ lực hỗ trợ để tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các trường ĐH của hai nước.

 

Bà Đại sứ trao đổi với Giám đốc ĐHĐN

 

Ghi nhận, đánh giá cao ĐHĐN đã tham gia tích cực các dự án Erasmus do Cộng đồng Châu Âu tài trợ, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam bày tỏ mong muốn lãnh đạo ĐHĐN quan tâm, tạo điều kiện để phát triển các chương trình đào tạo ngôn ngữ Tây Ban Nha (tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN), qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác, trao đổi văn hoá và hội nhập Á-Âu.

 

Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm cho Bà Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam 

 

Ngay sau buổi tiếp, Bà Pilar Méndez Jiménez-Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam đã gặp gỡ, nói chuyện với sinh viên ĐHĐN về chủ đề Giá trị kinh tế của ngôn ngữ Tây Ban Nha.

 

Giám đốc La Liga Việt Nam Ông Brian Wright cũng đã giao lưu, chia sẻ với sinh viên các chủ đề thú vị về “Kinh doanh thể thao” và “Con đường sự nghiệp quốc tế”.

 

Bà Đại sứ nói chuyện với sinh viên ĐHĐN 

 

Chuyến thăm và làm việc tại ĐHĐN của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha tại Việt Nam tiếp tục khẳng định uy tín quốc tế và nỗ lực của ĐHĐN không ngừng mở rộng hợp tác, hội nhập quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ và trao đổi ngôn ngữ, văn hoá.

 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN