UD-CK
Đại học Đà Nẵng thông báo tuyển sinh THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH (8340101)

Đại học Đà Nẵng thông báo tuyển sinh cao học ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh 


I. ĐỐI TƯỢNG:


- Người có bằng tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành dự thi.
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành dự thi: Các ngành thuộc nhóm Kinh doanh (Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh Thương mại, Quản trị du lịch dịch vụ và lữ hành, Quản trị khách sạn v.v); Các ngành thuộc nhóm Tài chính - Ngân hàng- Bảo hiểm; Các ngành thuộc nhóm Kế toán- Kiểm toán; Các ngành thuộc nhóm Quản trị - Quản lý (Khoa học Quản lý, Quản trị nhân lực, Hệ thống thông tin Quản lý.v.v)


II. MÔN THI TUYỂN
Thí sinh dự thi 03 môn: gồm môn Ngoại ngữ, Quản trị học và Khởi sự Kinh doanh
Môn ngoại ngữ: Thí sinh được chọn một trong các ngoại ngữ sau: Tiếng Anh; tiếng Nga; tiếng Pháp; tiếng Trung. 
Miễn thi ngoại ngữ: 
- Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành; 
- Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng; 
- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài; 
- Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tối thiểu từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một Trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoăc một trong các Trung tâm ngoai ngữ được Bộ GD&ĐT công nhận.


III. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ DỰ THI
3.1. Thời gian đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/5/2019
3.2. Thời gian dự thi: Ngày 08/06/2019
3.3. Thời gian học: Tháng 07/2019.
3.4.  Lệ phí dự thi: 750.000 đồng
3.5. Hồ sơ dự thi: 
+ Đơn đăng ký dự thi 
+ Bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp đại học;
+ Bản sao photo công chứng bảng điểm đại học; 
+ 01 ảnh chân dung 4x6 (Phía sau ghi rõ số cmnd và chuyên ngành đăng ký, địa chỉ email)
+ Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý nhân sự nơi thí sinh làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú (file đính kèm)
+ Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm (hoặc hợp đồng lao động photo công chứng) đối với thí sinh công tác >= 2 năm tại khu vực Tây Nguyên (để được hưởng điểm ưu tiên)


IV. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
1.1. Điều kiện văn bằng
Người tham gia dự thi thỏa mãn một trong các điều kiện sau: 
- Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành đúng, ngành phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ theo quy định hiện hành; 
- Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đăng ký dự thi nhưng đã tốt nghiệp nhiều năm tính đến thời điểm dự thi hoặc có bằng do cơ sở đào tạo khác cấp, đã học bổ sung kiến thức theo quy định của cơ sở đào tạo; 
- Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy ngành gần với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ và đã học bổ sung kiến thức theo quy định của cơ sở đào tạo;
- Có bằng tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học loại trung bình được đăng ký dự thi vào ngành đào tạo trình độ thạc sĩ định hướng ứng dụng đúng hoặc g̣ần với ngành tốt nghiệp đại học sau khi hoc bổ sung kiến thức theo quy định. 
- Có bằng tốt nghiệp đại học các hệ không chính quy khác, loại Trung bình khá trở lên hoặc tương đương, hoặc lo ai trung bình có thêm 1 bằng đại học khác đươc dự thi vào ngành đào tạo trình độ thạc sĩ định hướng ứng dụng đúng hoăc g̣ần với ngành tốt nghiệp đại học sau khi học bổ sung kiến thức theo quy đinḥ . 
Ghi chú: Bằng đại học, bảng điểm do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành và học bổ sung các học phần theo quy định của cơ sở đào tạo


1.2. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn 
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành cao học; người có bằng gần với ngành đăng ký đã học bổ sung kiến thức theo quy định được đăng ký dự thi không yêu cầu kinh nghiệm công tác chuyên môn; 
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác đăng ký dự thi vào ngành, chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế phải có tối thiểu 2 (hai) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đăng ký dự thi, có giấy xác nhận của cơ quan công tác. 


1.3. Đối tượng và chính sách ưu tiên 6
- Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành; 
- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 
- Con liệt sĩ; 
- Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; 
- Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học. 
- Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở KV1
Điểm ưu tiên: Được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) và cộng một điểm (thang điểm 10) cho một trong hai môn thi.


V. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 1.5-2 năm