UD-CK

Thực hiện chỉ đạo Công văn số 2514/ĐHĐN-VP ngày 26/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đại học Đà Nẵng về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công văn số 2668/UBND-KGVX ngày 26/7/2020 của UBND tỉnh Kon Tum và công văn số 2699/CV-BCĐ ngày 27/7/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Kon Tum; công văn số 2606/ĐHĐN-VP ngày 27/7/2020 về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; căn cứ tình hình thực tiễn; Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum yêu cầu các bộ phận thông báo cho cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm túc các nội dung sau đây:

 

1. Toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19.

 

2. Cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên tiếp xúc gần hoặc đến/ở/về từ vùng có dịch phải khai báo với Nhà trường, cơ quan chức năng và thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn của ngành Y tế để đảm bảo an toàn cho cá nhân và cộng đồng.

 

3. Yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên luôn ý thức thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh bao gồm:

 

       - Tuân thủ quy định đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn được Nhà trường bố trí tại các địa điểm trong khuôn viên trường;

 

       - Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong trường học;

 

       - Hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người;

 

       - Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn, nâng cao tinh thần cảnh giác;

 

       - Yêu cầu toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm túc giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;

 

       - Phối hợp thông báo với cơ quan y tế phát hiện các trường hợp nghi ngờ để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

 

       - Tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

 

4. Cán bộ viên chức, sinh viên và khách đến làm việc hoặc liên hệ công việc cần phải đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc và chú ý giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định.

 

5. Phòng HC-TH đảm bảo đầy đủ dung dịch rửa tay sát khuẩn, xà phòng,… tại các vị trí phòng làm việc, các khu giảng đường và các nhà vệ sinh. Các phòng làm việc, lớp học phải mở cửa thông thoáng và hạn chế mở điều hòa.

 

       - Tạm dừng tất cả các hoạt động có tập trung đông người nơi công cộng, các sự kiện lớn không cần thiết.

 

       - Phòng Đào tạo, Tổ Khảo thí và Đảm bảo chất lượng triển khai các hoạt động giảng dạy trực tuyến, đảm bảo giãn cách trong các phòng học, khu thực hành thí nghiệm, phòng thi,…

 

       - Phòng CTHSSV cần kiểm tra các giấy tờ xác nhận đã hoàn thành việc cách ly tập trung theo quy định đối với Lưu học sinh Lào nhập cảnh vào Việt Nam để quay trở lại học tập; Hỗ trợ LHS tiếp tục các nội dung học tập và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch theo quy định; Thông báo cho LHS Campuchia không nhập cảnh vào Việt Nam khi chưa có văn bản triệu tập.

 

       - Bảo vệ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và không cho người không có nhiệm vụ vào trường; nhân viên phục vụ quét dọn, vệ sinh khuôn viên sạch sẽ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

       - Trưởng các bộ phận chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho bộ phận một cách phù hợp; đảm bảo an toàn cho CBVC. Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết và không để đình trệ công việc. Đồng thời, người đứng đầu các bộ phận, tổ chức chịu trách nhiệm về việc CBVC, giảng viên thuộc bộ phận mình quản lý bị lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

 

       Nhà trường yêu cầu các bộ phận nghiêm túc thực hiện thông báo này. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Ban chỉ đạo Phân hiệu qua bộ phận thường trực là Phòng HC-TH (ĐT: 02603 913 029 hoặc thầy Viễn: 0909 317 312).

 

Xem thông tin chi tiết tại đây