UD-CK
18/09/2020 09:49 am

Tôi là Nguyễn Mạnh Hùng, lớp K814QT, Ngành quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế. Hiện tại, tôi đang trong quá trình thực tập tại đất nước bạn Lào theo chương trình đào tạo của trường. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tôi sẽ rời khỏi Phân hiệu, bắt đầu thực sự bước vào đời bằng chính năng lực mà mình đã được trau dồi. Ở dưới mái trường này, tôi đã có 4 năm thanh xuân thật đẹp và nhiều kỷ niệm.

 

 

Lựa chọn Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tom là một sự tình cờ đối với tôi. Trước đây, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi đã theo học tại trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, Ngành quản lý thể theo. Tuy nhiên, sau thời gian đầu học tập, tôi nhận thấy ngành học này không phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân. Đồng thời cơ hội nghề nghiệp sau này có thể sẽ bị hạn chế nên tôi đã quyết định dừng lại và trở về nhà. Lúc đấy, bạn bè tôi khuyên can rất nhiều, bố mẹ cũng cản lại bảo tôi tiếp tục học, vì dù sao có một tấm bằng đại học cũng tốt hơn. Nhưng tôi biết bản thân mình không đủ đam mê để theo đuổi ngành học này đến tận cùng nên quyết định dừng lại. Có thể, nhiều người đã chê cười quyết định ấy của tôi.

 

Trong khoản thời gian ở nhà, tôi đã đi làm rất nhiều công việc khác nhau, từ phục vụ bàn, pha chế, thợ trang trí tiệc. Có rất nhiều người biết hoàn cảnh của tôi cũng đã nhiệt tình giới thiệu nhiều công việc phù hợp. Tuy nhiên, sau đó mẹ tôi biết được Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum lần đầu tuyển sinh có chỉ tiêu xét học bạ đã khuyên tôi nên cho bản thân một cơ hội mới. Tôi đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều rồi cuối cùng cũng quyết định tiếp tục con đường học vấn vì muốn ổn định hơn với tấm bằng đại học.

 

 

Vào môi trường Phân hiệu, tuy ít bỡ ngỡ hơn so với các bạn sinh viên khác vì tôi đã từng học Đại học trước đó và cũng lớn lên ở mảnh đất Kon Tum nhưng sau thời gian ngưng học rồi quay trở lại vẫn có chút hơi lo lắng, bất an. Một điều có thể gọi là may mắn là trong thời gian đi làm lúc nghỉ học tôi có cơ hội quen biết với vài anh chị đang theo học tại trường và cũng tham gia tiếp đón tân sinh viên. Chính vì thế, tôi  được “ưu ái” hơn các bạn khác, điều này cũng là niềm vui và giúp tôi tự tin hơn khi vào trường.

 

Lại một lần nữa bước chân vào cổng trường Đại học, điều tôi mong muốn nhất là sẽ “cháy” hết sức trẻ và thể hiện tốt bản thân tại đây. Do đó, tôi đã tham gia và hướng dẫn tiết mục nhảy của trường trong chương trình đón tân sinh viên khóa của tôi. Bên cạnh đó, tôi còn mạnh dạn đưa ra ý tưởng bán hàng rồi trực tiếp đứng bán hàng trong ngày đón tân sinh viên khóa 8 cho Liên chi đoàn Quản trị. Kết quả đã giúp Liên chi đạt giải nhất. Điều này đã giúp tôi gây ấn tượng tốt với các bạn cùng khóa cùng với các giảng viên trong khoa nên tôi được các bạn tin tưởng bầu làm lớp trưởng. Đến dịp 20-11 của năm học thứ nhất tôi lại vinh dự được trở thành biên đạo múa tiết mục mở màn đêm giao lưu văn nghệ cho 26 Cán bộ nhân viên tại trường.

 

 

Chính nhờ những hoạt động ngoại khóa như vậy cùng với những hoạt động khác trong khoa đã giúp tên tôi có mặt trong danh sách BCH Đoàn của UD-CK trong Đại hội đoàn trường trong nhiệm kỳ 2014-2016.

 

Với một chàng sinh viên năm nhất, vừa làm lớp trưởng, vừa làm bên Liên chi quản trị (trước khi nhập chung với liên chi Kế toán kiểm toán thành Khoa kinh tế) vừa phải hoàn thành chương trình học tập đã từng khiến tôi gặp khá nhiều áp lực, căng thẳng. Tuy nhiên, sau một năm dần làm quen tôi đã nắm bắt được mạch ray cho mình và tự cân bằng công việc. Tôi thôi chức Ủy viên ban chấp hành Liên chi quản trị. Thay vào đó, tôi đã đề xuất thành lập CLB Văn nghệ của trường, với mong mỏi sẽ tạo ra sân chơi cho các bạn có năng khiếu về văn hóa – văn nghệ được thể hiện bản thân, đồng thời giúp trường chuẩn bị tốt những tiết mục đặc sắc trong các sự kiện được tổ chức.

 

 

Việc tham gia nhiều hoạt động đã tiếp thêm năng lượng giúp tôi tự tin hơn khi là sinh viên năm nhất duy nhất tham gia cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh. Bằng sự nỗ lực của bản thân cùng với sự hướng dẫn tận tình từ Cán bộ giảng viên Liên chi Quản trị, ý tưởng của tôi đã lọt vào top 9. Đó cũng chính là bước đệm giúp tôi có những kinh nghiệm và bài học để có thể giành được giải nhất Thắp sáng tài năng kinh doanh năm 2017 cùng với nhóm của mình cho ý tưởng quán Cafe English.

 

Tham gia nhiều hoạt động, tiếp xúc với nhiều người, học hỏi từ thầy cô cùng với nhiệm kỳ 4 năm liên tiếp trong BCH Đoàn trường đã giúp tôi có rất nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh hơn trước những vấn đề khó khăn của bản thân. Những bài học quý giá về tình bạn, tình thầy trò, về cuộc sống hay cả về cách đối nhân xử thế, UD-CK là mội trường tuyệt vời đã giúp tôi rèn luyện bản thân trong suốt 4 năm qua. Được học quân sự năm nhất và kiến tập năm 2 tại Đà Nẵng hay hiện tại đang thực tập năm 3 và năm 4 tại đất nước bạn Lào cũng giúp tôi có nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

 

 

Sắp xa mái trường, lại nhớ về những hoạt động mình đã tổ chức, đã tham gia trong quãng thời sinh viên như hiến máu, tiếp sức mùa thi hay đơn giản là những đợt từ thiện ngoài trường lại mong thời gian ở trường kéo dài hơn, để tiếp tục được cống hiện. Chuẩn bị rời cương vị đã đảm nhận trong CLB, lòng tự nhiên trăn trở không biết các em kế nhiệm có thể dẫn dắt tốt và duy trì lâu dài không? Làm sao để các em khóa sau có được trải nghiệm và niềm vui, đam mê như mình trên quãng đường đại học? Nhưng nhìn vào những đổi mới trong phương pháp giáo dục, cách tổ chức các hoạt động ở trường cũng như sự nâng cấp của cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, tôi tin rằng những thế hệ sinh viên sau này khi bước chân vào Phân hiệu sẽ được hộc tập, sinh hoạt trong một môi trường năng động, tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, sự quan tâm, nhiệt huyết của các thầy cô, anh chị đi trước sẽ giúp các em vững vàng và kiên định hơn với giấc mơ của mình!

 

Cảm ơn UD-CK đã cho tôi những ký ức thanh xuân thật đẹp!

 

Mạnh Hùng