UD-CK

Lời ngỏ của Giám đốc

18/02/2020 16:50 pm
Chào mừng các em đến với Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Đại học Đà Nẵng là một đại học vùng trọng điểm quốc gia, đào tạo đa lĩnh vực, đa cấp, đa ngành ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, hiện có hơn 2.500 cán bộ, giảng viên và trên 60.000 sinh viên theo học từ bậc Cao đẳng đến Tiến Sỹ. Đại học Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng ngang tầm Đô Thị Đại học Quốc gia tại Khu vực Miền Trung.

 

Là một cơ sở giáo dục và đào tạo đóng tại Bắc Tây Nguyên trực thuộc Đại học Đà Nẵng, trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum hiện có hơn 2.000 sinh viên đại học, hơn 500 học viên thạc sĩ, chúng tôi luôn xác định rõ sứ mệnh và trách nhiệm của mình trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức và cộng đồng.

loi-ngo-cua-giam-doc-dang-van-my

   

Sứ mệnh của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là đào tạo nguồn nhân lực đại học và sau đại học có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, giỏi chuyên môn, có kỹ năng thực hành, năng động và sáng tạo phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng, đồng thời nghiên cứu, chuyển giao kết quả nghiên cứu cho cộng đồng, góp phần làm thay đổi diện mạo của Khu vực và cộng đồng.

 

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum được xem là mô hình thu nhỏ của Đại học Đà Nẵng phát triển tại khu vực Bắc Tây Nguyên, cung cấp các chương trình học theo định hướng ứng dụng đối với cấp đại học và thạc sĩ một cách tối ưu, cập nhật và ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ cho khu vực Tây Nguyên, Nam Lào, các tỉnh Miền Trung và cả nước, bao gồm:

 

     + Khối ngành kinh tế và quản lý: là khối ngành chuyển giao từ Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, đào tạo theo định hướng ứng dụng các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kinh doanh thương mại, kinh doanh nông nghiệp, kế toán, kiểm toán, tài chính, kinh tế phát triển, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; cung cấp nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng trong khu vực và cả nước.

 

     + Khối ngành kỹ thuật và công nghệ: là khối ngành chuyển giao từ Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, đào tạo theo định hướng ứng dụng các ngành như: Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, Công nghệ sinh học; cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật và công nghệ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng trong khu vực và cả nước.

 

    + Khối ngành sư phạm và luật: là khối ngành chuyển giao từ Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, đào tạo các ngành như: Sư phạm Tiểu học, Sư phạm Toán, Luật Kinh tế, Luật học; cung cấp nguồn lực giáo viên cho các trường Tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; nguồn nhân lực cho các cơ quan, tổ chức trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

 

Với tinh thần sáng tạo, đổi mới và trách nhiệm với cộng đồng, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum luôn xác định lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng và uy tín làm tiêu chí quan trọng nhất cho mọi hoạt động, cho sự sống còn và phát triển nhà trường trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của Nhà trường, kết hợp chặt chẽ với đội ngũ giảng viên đến từ các Trường thành viên của Đại học Đà Nẵng và nhiều chuyên gia tham gia giảng dạy đến từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, cam kết luôn giữ vững tôn chỉ tận tụy phục vụ hết mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực mà Đại học Đà Nẵng vun đắp trên mảnh đất Tây Nguyên, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực và cộng đồng. Đội ngũ giảng dạy và hỗ trợ giảng dạy không chỉ là những thầy cô trẻ đầy tâm huyết, chuẩn mực, có kiến thức chuyên sâu và thường xuyên cập nhật, có phương pháp giảng dạy hiện đại, mà còn là những cố vấn tin cậy và thân thiện, luôn đồng hành cùng các em sinh viên trên con đường theo đuổi đam mê và kiến tạo tương lai vững chắc. Cơ sở vật chất và trang thiết bị được Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu tư khang trang, hiện đại, cùng môi trường học tập được Nhà trường kiến tạo theo hướng thân thiện sẽ cung cấp cho các em một trải nghiệm thiết thực đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, nghiên cứu, hun đúc trí tuệ và phát triển kỹ năng, đáp ứng nhu cầu tự khởi nghiệp, tuyển dụng của các tổ chức và cộng đồng.

 

Với những yếu tố trên, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum chắc chắn là địa chỉ tin cậy cho các em để gửi gắm ước mơ, hoài bão và mong muốn trở thành những cử nhân, kỹ sư trong tương lai.

 

Hãy sẵn sàng phấn đấu để trở thành thành viên của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực kinh tế, quản lý, kỹ thuật, công nghệ và sư phạm uy tín, tin cậy của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, nơi hun đúc trí tuệ và tài năng vì Tây Nguyên phát triển. Hãy để chúng tôi tạo dựng tương lai cho các em, hãy để chúng tôi góp phần cùng các em kiến tạo tương lai ngay từ bây giờ, hãy chung tay và cùng làm nên một điểm sáng của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum trên bản đồ giáo dục đại học Quốc gia và Quốc tế.

 

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum luôn mở rộng cửa chào đón các em, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp các em có thể tự khởi nghiệp, được tuyển dụng làm việc tại các doanh nghiệp trong khu vực và cả nước cũng như có nhiều cơ hội nhận được học bổng, học chuyển tiếp đại học, sau đại học tại các trường đại học quốc tế uy tín trên thế giới đã ký hợp tác với Đại học Đà Nẵng.

 

Chúc các em may mắn và thành công trên con đường đi đến tương lai.


                                                                                                           
                                                                                         Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum