Thứ bảy, ngày 25/11/2017
 

 

 

 

 

 

 

Tham luận của sinh viên tại Đại hội Đảng bộ Phân hiệu nhiệm kỳ 2015 - 2020: "Cảm nghĩ của sinh viên khi được vinh dự kết nạp vào Đảng" (11/04/2015 8:55:48 AM)

Đ/c Phan Thị Như Luyến, sinh viên lớp K511KX

 
 


Kính thưa Đại hội!

Thưa quý vị đại biểu!

Lời đầu tiên tôi xin được kính chúc các Quý vị đại biểu, khách quý sức khỏe và hạnh phúc, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa Đại hội, hôm nay tôi rất vinh dự được trình bày trước Đại hội  cảm nghĩ của mình khi đang là một sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tôi là sinh viên năm cuối của ngành Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án.Tôi vẫn nhớ như in cái ngày được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, ngày 6/6/2014. Có một người thầy đã từng nói: “Tuổi trẻ có thể khẳng định mình bằng rất nhiều cách, nhưng điều quan trọng nhất để làm nên giá trị của bản thân phải là cống hiến và liên tục cống hiến”. Và như thế tôi đến với Đảng không vì những gì quá cao siêu, vì tôi nghĩ dù đang ở đâu, vị trí nào thì tôi luôn luôn phải làm thật tốt những công việc với trách nhiệm cao nhất có thể.

Đời sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất, sẽ thật đơn điệu và nhàm chán nếu mỗi ngày chúng ta chỉ biết lên giảng đường và về nhà. Chính vì thế, bên cạnh việc cố gắng học tập, tôi đã luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn, vừa rèn luyện bản thân, vừa đóng góp chút sức cho trường lớp, cộng đồng. Từ khi được biết đến Đảng, hiểu về Đảng, tôi luôn coi Đảng là “mặt trời chân lý” soi đường rọi lối cho tôi biết sống có ích hơn, nhiệt huyết hơn và sống vì mọi người hơn.

Được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu vì lý tưởng của Đảng là ước mơ của nhiều sinh viên. Để trở thành đảng viên, ngoài động lực phấn đấu đúng đắn, tư cách đạo đức tốt, sinh viên phải có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, được nhà trường, khoa và tập thể sinh viên đánh giá cao.

Tôi được kết nạp Đảng, một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình đã đem đến cho tôi niềm tự hào, hạnh phúc lớn lao và long biết ơn vô hạn đối với thầy cô của Phân hiệu. Ngoài kiến thức chuyên môn, tôi con học tập ở các thầy, các cô những nhân cách và đạo đức tốt. Chính các thầy, cô như những người cha, người mẹ, luôn động viên, dìu dắt tôi trên đường đời, họ như những người anh, người chị chia sẻ cùng tôi nỗi buồn niềm vui, tiếp thêm cho tôi sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tôi thấy mình thực sự may mắn và hạnh phúc.

Tôi nhớ trong cuốn nhật kí Đặng Thùy Trâm, khi được kết nạp vào Đảng, dòng đầu tiên của ngày hôm đó chị viết: “Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên “một người cộng sản”. Vâng dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu, lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, như ngọn đuốc dẫn đường. Chính những ngọn lửa đó đã truyền sức mạnh để thế hệ trẻ như chúng tôi được thắp sáng, thôi thúc vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa sức trẻ của mình cho đấy nước! Trở thành đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm. Trách nhiệm tiếp tục cống hiến để xứng đáng với những gì mà thầy cô, bạn bè đã tin tưởng là cố gắng học tập, công tác ở lớp, liên chi, đoàn trường, là giúp đỡ bạn bè cùng học tốt. Các thầy, các cô và các bạn ở đây hẳn vẫn còn nhớ Bác Hồ đã từng ân cần bảo rằng: “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, Đảng thật sự là lý tưởng,cái mà không ít người đã từng mơ ước và phấn đấu. Nhưng để có thể tới gần hơn với “mặt trời chân lý” đó là nhờ có sự không ngừng quan tâm, là có sự hướng dẫn, bồi dưỡng của Đảng ủy nhà trường, Cấp ủy chi bộ, các thầy cô và sự giúp đỡ dẫn dắt nhiệt tình của các đồng chí đảng viên. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Đảng ủy, Chi bộ đã tạo điều kiện tốt nhất để các đoàn viên ưu tú trong đó có tôi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, được đóng góp một phần sức nhỏ nhoi của mình để củng cố và xây dựng lực lượng Đảng ngày càng vững chắc hơn.

Để vào hàng ngũ của Đảng là một con đường dài, song đây mới chỉ là khởi đầu trong cả cuộc đời phấn đấu của một đảng viên. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, cũng như học tập thật tốt, rèn luyện kỹ năng cần thiết để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đảng bộ nhà trường.

Một nần nữa, tôi xin thay mặt chi bộ Sinh viên kính chúc Đoàn chủ tịch, quý vị đại biểu tham dự Đại hội sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp./.
marriage affairs blog.ivanovtech.com i want an affair
cvs weekly sale cvs print prescription savings cards
ramipril hoste ilkpirlantam.com ramipril hexal 5 mg tabletten
xeloda kanser open xeloda kanser