Thứ bảy, ngày 25/11/2017
 

 

 

 

 

 

 

Đoàn viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên (24/03/2015 4:12:05 PM)
Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2015, Đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên không chỉ thông qua những hoạt động bên trong Phân hiệu mà còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào do Đoàn Đại học Đà Nẵng và Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức.

           

 Tiếng cồng, tiếng chiêng là nơi nhịp sống bắt đầu, nơi tình yêu nảy nở, nơi bản sắc được ghi dấu. Đàn ca của các dân tộc người Tây Nguyên còn là nơi tổng hợp màu sắc, đặc trưng về văn hóa nơi núi rừng. Về với văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, các bạn người Bahna, Ê đê, Gia Rai, Kinh… hội ngộ, cùng đắm mình trong lời thơ “Lên Tây Nguyên nghe rừng già hú gọi, ta lên cùng Tây Nguyên, tiếng cồng chiên vách núi giục ta về cội nguồn”.

            Điệu múa cồng chiêng không chỉ thể hiện tinh hoa vùng đất Bazan mà điệu múa còn là triết lý sống của dân làng Tây Nguyên. Tiếng trống vang dội hòa vào điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển không chỉ làm người xem mãn nhãn mà còn khiến người xem hình dung, hòa nhập vào đời sống sinh hoạt tập thể với những cuộc đi săn, giã gạo, dệt thổ cẩm … của người dân buôn làng.

 
            Đến với văn hóa, bản sắc Tây Nguyên, đoàn viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum hòa mình trong điệu múa cồng chiêng -  điệu múa là khí phách nơi núi rừng đại ngàn, khí phách ấy, tinh hoa ấy, nét đẹp ấy vẫn cháy, vẫn sáng, vẫn trường tồn trong lòng đoàn viên Phân hiệu, cháy mãi với những người con sinh ra từ vùng đất anh hùng.

 

            “Ngày hội văn hóa – thể thao tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Kon Tum” do Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức với 15 cơ sở đoàn tham gia. Để hòa mình trong không khí  “Ngày hội văn hóa – thể thao tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Kon Tum”, đoàn viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum mang đến tiết mục “Đàn hát dân ca Làng tôi”. Tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả. Tổng kết hội thi tiết mục “Đàn hát dân ca Làng tôi” của đoàn viên Phân hiệu đạt giải ba ở thể loại đàn hát dân ca, Đoàn Phân hiệu đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Sau thời gian luyện tập và tham gia vào các hoạt động trên, đoàn viên Phân hiệu đã hiểu hơn về văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên và đánh thức trong họ niềm đam mê tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cồng chiêng nói riêng và truyền thông vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Thực hiện: Đoàn Thanh niên

walgreens pharmacy coupon link promo codes walgreens
can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone can i take antabuse and naltrexone
losartankalium krka bivirkninger go losartan
free discount prescription cards evans.com.mx cialis 2015 coupon