Thứ bảy, ngày 16/12/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 26,165,367
   Hiện tại: 5873
Chuỗi các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum và giao lưu ngày hội đọc sách (24/04/2017 8:28:38 AM)

Ngày 18/4/2017 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông đã tiến hành tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4. Chuỗi các hoạt động đã góp phần tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách; Nâng cao nhận thức của người cán bộ, học sinh - sinh viên về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người; Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong toàn Phân hiệu nói riêng và trên các cơ sở giáo dục tại tỉnh Kon Tum nói chung, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; Quản lý, khai thác giá trị của sách phục vụ công tác học tập, chuyên môn nghề nghiệp và nâng cao giá trị tinh thần về việc đọc sách.

Đầu tiên là Lễ phát động Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 4 diễn ra vào sáng ngày 18/4/2017. Trong không khí hân hoan toàn Đảng, toàn dân đang hướng về kỷ niệm 42 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 72 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, ... nhất là Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Kon Tum chúng ta chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh (24/4/1972 - 24/4/2017)và đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt địa điểm Chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh. Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Lại Xuân Lâm – Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum long trọng phát động phong trào nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum tích cực đọc sách và đề cao văn hóa đọc. Đồng chí nhấn mạnh rằng : “các cơ quan Nhà nước, các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang, các cụ cao tuổi, học sinh, sinh viên, không phân biệt lứa tuổi, giới tính …. hãy hưởng ứng mạnh mẽ Ngày sách Việt Nam bằng các hành động thiết thực như: Mỗi ngày đọc vài trang sách, mỗi tuần đọc một cuốn sách; tôn vinh việc xây dựng các Tủ sách gia đình, dòng họ, những tấm gương tiêu biểu về lòng say mê đọc sách; tổ chức quyên góp sách ủng hộ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…”. Sau đó, đại diện cho sinh viên, học sinh trên địa bạn tỉnh đã phát biểu hưởng ứng và việc trao tặng sách của các đơn vị cho Phân hiệu. Kết thúc lễ phát động đại diễn lãnh đạo Tỉnh ủy-UBND tỉnh Kon Tum, Sở Truyền thông & Thông tin, Sở Văn hóa thể thao & Du lịch và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tiến hành cắt băng phát động phong trào đọc sách trên toàn địa bàn tỉnh cho ngày sách năm nay.


Quang cảnh toàn buổi lễ

Ông Lại Xuân Lâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi lễ


Đại diện sinh viên, học sinh phát biểu tại buổi lễ


Ông Lại Xuân Lâm tặng sách cho Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum


Cắt băng khai trương Ngày hội đọc sách

Hoạt động tiếp theo là Giới thiệu tác giả, tác phẩm viết về mảnh đất, con người Kon Tum diễn ra vào chiều ngày 18/4/2017. Nhiều đơn vị và cá nhân đã tham gia và có những chia sẻ, giới thiệu các tác phẩm đến đông đảo bạn đọc. Các tác giả đến từ nhiều đơn vị khác nhau bao gồm Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Thư viện tỉnh, Hội văn học nghệ thuật và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã đem đến nhiều tác phẩm mới với nhiều chủ đề khác nhau. Ấn tượng nhất của chương trình này là đã có nhiều tác giả là đồng bào DTTS đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh đã trải nghiệm và có những tác phẩm viết về chính nơi họ đã sinh ra và lớn lên.

Một số hình ảnh:

Hoạt động cuối cùng và có nhiều ý nghĩa nhất là buổi Giao lưu Ngày hội đọc sách do Phân hiệu ĐHĐN chủ trì tổ chức và được đông đảo các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh nhiệt liệt hưởng ứng tham gia vào đêm 18/4/2017. Khác với những chương trình tổ chức các năm trước, năm nay Phân hiệu đã tổ chức ngày hội giao lưu với một cuộc thi hết sức công phu và có sức thu hút. Các em học sinh, sinh viên đã mang đến Ngày hội nhiều bài phát biểu cảm tưởng có ý nghĩa và giàu tính nhân văn. Các bài phát biểu với những chủ đề khác nhau, đã được cảm em diễn tả với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Với phương châm “Tôi đọc cuốn sách hay tôi chia sẻ cho bạn, bạn đọc cuốn sách hay bạn chia sẽ cho tôi và người khác. Như vậy, thì giá trị cuốn sách sẽ lan tỏa mãi không ngừng…” buổi giao lưu đã truyền tải được những thông điệp về văn hóa đọc và ý nghĩa của việc đọc sách đối với tất cả mọi người.

Một số hình ảnh:


 

Văn phòng Đoàn Thanh Niên