Thứ ba, ngày 19/12/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 26,280,326
   Hiện tại: 5604
Chuỗi hoạt động chào mừng Tháng thanh niên năm 2017 (07/04/2017 3:04:54 PM)

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và Tháng thanh niên năm 2017, Ban chấp hành đoàn Phân hiệu  đã chỉ đạo các liên chi đoàn và đoàn viên xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chuỗi các hoạt động và đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, hào hứng và tràn đầy nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Ngay từ đầu tháng, Đoàn Phân hiệu đã tích cực tuyên truyền, vận động ĐVTN về các hoạt động Tháng thanh niên bằng nhiều hình thức như: Thông qua các buổi họp Ban chấp hành, Ban chấp hành mở rộng, thông qua internet, website fanpage, pano, … nhằm giúp đoàn viên thanh niên biết, hiểu rõ tầm quan trọng của Tháng thanh niên từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng sáng tạo, nhiệt tình tham gia các hoạt động.

Mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng là việc vận động cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên mặc trang phục áo thanh niên Việt Nam vào các ngày thứ 4 trong tuần.

Tiếp theo chuỗi hoạt động, sáng ngày 12/3/2017 , các bạn Đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn (LCĐ) Khoa Sư Phạm và dự bị đại học đã có một chuyến thiện nguyện hết sức ý nghĩa tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Kon Tum mang tên "Nồi cháo yêu thương".

Chương trình do Khoa Sư Phạm & dự bị đại học phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Bệnh viện tỉnh Kon Tum tổ chức, với mục đích san sẻ phần nào khó khăn cho các bệnh nhân nghèo. Đợt ra quân này, các bạn đã nấu và phát cháo dinh dưỡng miễn phí không những mang giá trị về mặt vật chất, nó còn mang đến giá trị tinh thần; mỗi một suất cháo là vô vàn tình yêu thương của các bạn gửi đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, mang những hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp của Đoàn viên thanh niên Phân hiệu đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã cho chúng mình thấy được: "Tuổi trẻ là những cánh chim không mỏi" Hãy luôn cống hiến tuổi trẻ cho cuộc sống này!Không chỉ LCĐ Sư Phạm và Dự bị Đại học, các bạn đoàn viên khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp cũng đoàn kết một lòng thể hiện sức trẻ bằng việc xây dựng và thực hiện kế hoạch “Vườn rau thanh niên”. Từ ngày 15/3 đến ngày 26/3/2017, Liên chi đoàn khoa Kỹ thuật-Nông nghiệp ra quân xây dựng mô hình "Vườn rau thanh niên" tại cơ sở 2-Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.Tuy thời tiết khá khắc nghiệt, đất khô làm việc cải tạo đất và đào hố trở nên vô cùng khó khăn, nhưng với tinh thần "Đâu cần thanh niên khó, đâu khó có thanh niên" cùng với bản lĩnh đoàn viên khoa kỹ thuật-Nông nghiệp, các bạn đã hoàn thành tốt công việc cải tạo đất và gieo những mầm xanh đầu tiên tại đây.

Để góp phần tạo nên thắng lợi hơn nữa trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên, ngày 25/3/2017, Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Sư phạm và Dự bị Đại học triển khai tổ chức và thực hiện kế hoạch “Cải tạo khuôn viên Phân hiệu xanh – sạch - đẹp” tại cơ sở 1 và cơ sở 2 Phân hiệu với những phần việc như: Tổng vệ sinh khu vực kí túc xá và các khu nhà học, quét rác ở sân và ở trong các bồn cây, sơn vôi các gốc cây tại 2 cơ sở.

Bên cạnh đó, sáng ngày 26/3/2017 theo lời kêu gọi của UBND tỉnh Kon Tum, 50 ĐVTN Phân hiệu đã tích cực tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017.Kết thúc tháng thanh niên là một hoạt động nữa vô cùng ý nghĩa, đó là chương trình “Chia sẽ tấm lòng – Kết nối yêu thương”. Bằng việc tổ chức quyên góp quần áo, sách vở đồ dùng cụ để đi tặng cho các gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo tại 5 xã: Đắk Cấm, Yachim, Đoàn Kết, Vinh Quang, Đắkrơva của các bạn Đoàn viên thanh niên LCĐ khoa Sư Phạm & dự bị đại học  và LCĐ khoa Kinh tế phát động ngày 29/3/2017 và sẽ có những chuyến đi thiện nguyện vào đầu tháng 4 tới.
 
Tháng Ba khép lại với chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào, tuổi trẻ Phân hiệu với khát vọng, ý chí và lòng quyết tâm đã có những hành động thiết thực, cụ thể; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của sinh viên Phân hiệu với cộng đồng.

 VP Đoàn Phân hiệu