Thứ bảy, ngày 25/11/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 25,358,320
   Hiện tại: 12973
Đại học Đà Nẵng được chọn làm đối tác tổ chức chương trình tiếng nói tương lai và Diễn đàn thanh niên trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng (30/05/2017 4:44:11 PM)

Sáng ngày 25/5/2017, Ban Thư ký quốc gia của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 gồm đại diện Bộ Ngoại giao  bà Trần Nam Bình, chủ tịch Hội đồng Tiếng nói APEC ông James Soh, bà Aileen Yat và đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo ĐHĐN về việc tổ chức chương trình Tiếng nói Tương lai (Voices of the Future – viết tắt là VOF) và Diễn đàn thanh niên tại Đà Nẵng và Hội An, trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11 sắp tới.
 

Chương trình Tiếng nói Tương lai là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của APEC thường niên, chủ yếu được quản lý bởi Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC (APEC Voices Leadership Council) bao gồm bốn đồng Chủ tịch thường trực đến từ các nền kinh tế Trung Quốc, Mexico, New Zealand và Singapore. Các đồng chủ tọa này là thành viên của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (APEC Business Advisory Council – viết tắt là ABAC), và cũng là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà giáo dục cấp cao. Ban thư ký tiếng nói APEC (APEC Voices Secretariat) đặt tại Singapore, và do Singapore Voices Program phối hợp với The National Youth Achievement Award Council of Singapore tổ chức.

 

GS.TS Trần Văn Nam trao đổi với ông James Soh

 

Chương trình được Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói APEC kỳ vọng là một chương trình ngoại giao dành cho giáo dục và các nhà lãnh đạo trẻ trong tiến trình của APEC.
 

Được biết, chương trình VOF được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11 sắp tới, dự kiến sẽ bao gồm các hoạt như lễ khai mạc, hoạt động cộng đồng, hội nghị CEO-APEC, đêm giao lưu văn hóa, v.v…
 

Tại buổi làm việc, Ban Thư ký quốc gia APEC 2017 và ĐHĐN đã cùng nghiên cứu, bàn bạc và trao đổi về cách thức tổ chức chương trình. GS. TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN bày tỏ niềm vinh dự khi ĐHĐN được chọn làm đối tác tổ chức của chương trình và cho biết ĐHĐN sẽ phối hợp, hỗ trợ tối đa để tổ chức thành công VOF tại Đà Nẵng.

 

Thay mặt Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, ông James Soh trao tặng ĐHĐN sách ảnh về APEC và GS. TS Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm của ĐHĐN

 

Với chủ đề chung của APEC 2017 - “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, chương trình Tiếng nói Tương lai hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn sinh viên Đại học Đà Nẵng nói chung cơ hội để trau dồi và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, đồng thời giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, qua đó trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm khác
.

Cùng nhìn lại chương trình Tiếng nói Tương lai 2016 được tổ chức tại Lima, Peru.

 

  

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn