Thứ bảy, ngày 25/11/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 25,358,329
   Hiện tại: 12980
Những tấm lòng thiện nguyện của sinh viên Liên chi Đoàn khoa kinh tế - Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với chương trình “Vui tết thiếu nhi 1/6” (05/06/2017 2:43:55 PM)
Thấm thoát 1 năm trôi qua, hè nay lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngóc ngách tối tăm nhất, để lại đây một sự oi ả đến khó chịu. Mùa hè, những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bông như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các cháu thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày tết thiếu nhi 1-6 hằng năm.

Với những tấm lòng thiện nguyện, tình thương đặc biệt dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, vào lúc 14h00 ngày 1/6/2017, BCH Liên chi Đoàn khoa Kinh tế đã có một chuyến giao lưu, thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ tại trung tâm trẻ em Vinh Sơn I, thành phố Kon Tum.


BCH Liên chi Đoàn khoa Kinh tế giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ tại trung tâm trẻ em Vinh Sơn I
 

Đây là một chương trình đầy ý nghĩa, hướng đến cộng đồng và đặc biệt là các trẻ em mồ côi, khuyết tật. Chương trình diễn ra thành công hơn mong đợi cũng bởi do tất cả các bạn sinh viên Phân hiệu có mặt cùng hết thảy những trái tim nhân hậu, tràn đầy yêu thương với cộng đồng. 

Đến với trung tâm trẻ em Vinh Sơn I, các bạn đã được chứng kiến cuộc sống khó khăn về vật chất, thiếu thốn về tình cảm của hàng trăm đứa trẻ đang hằng ngày, hằng giờ đấu tranh với bệnh tật, với số phận nghiệt ngã, vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Tại cơ sở này, các em nuôi dưỡng phải chịu thiệt thòi hơn chúng bạn bởi không phải chịu kiếp mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi, mà còn một số bạn mang trong người các chứng bệnh nan y… Không những thế, các  bạn đã được chứng kiến sự hy sinh thầm lặng, những tâm lòng vàng, những trái tim nhân ái của những con người đã cưu mang, chia sẻ, giành giật với bệnh tật, giúp hồi sinh cho những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi trở về với cuộc sống bình thường, tái hòa nhập dần với cộng đồng.

Sau vẻ hào nhoáng, phồn hoa của mảnh đất Kon Tum, ngoài nét hiện đại, sang trọng nơi nhà thờ gỗ, chúng tôi lắng đọng trong vẻ trầm tư nhưng nhộn nhịp tiếng trẻ thơ của mái ấm tình thương nuôi dưỡng và chở che cho biết bao mảnh đời bất hạnh, đáng thương – những đứa trẻ mồ côi. Một góc nhỏ, nơi có khoảng hơn 200 em nhỏ từng bị cha mẹ bỏ rơi đang tíu tít  vui đùa, kể những câu chuyện nhỏ của mình, niềm vui ánh lên qua những đôi mắt trong veo ấy… Dù không cùng huyết thống nhưng những đứa trẻ nơi đây đều được bảo bọc, che chở bởi tấm lòng, bởi tình yêu thương của các Seour, dù trải qua bao khó khăn, vất vả, họ vẫn luôn dang rộng vòng tay nhân ái của mình, vì nụ cười và tương lai của bao bé thơ bất hạnh.

Mặc cho thời tiết nắng gay gắt, mặc cho những cuộc vui chơi hội hè cùng đám bạn, mặc cho tay chân lấm lem, khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi, da có sạm đen đi tí chút vì trưa nắng nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi các bạn trẻ, các thành viên mang màu “áo xanh tình nguyên” Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Đến với các em nhỏ từ sớm, tại đây, các bạn sinh viên tổ chức cho những em nhỏ chơi trò chơi, cùng các Seour tại trung tâm nấu 200 suất ăn tối cho các em, giao lưu các tiết mục văn nghệ đặc sắc, trao tặng trung tâm 2 phần quà, phát bánh kẹo cho các em nhỏ và đặc biệt là đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Phó bí thư Đoàn Phân hiệu đã đến tham gia cùng chương tình và trao tặng trung tâm số tiền là 1.500.000 đồng. Ấn tượng nhất, cuối chương trình là bản đồng ca “Sống như những đóa hoa” của tất cả các bạn sinh viên, các em nhỏ, thầy cô và các Seour tại trung tâm, tiếng hát cất lên cũng là lúc trái tim hòa chung một nhịp, hạnh phúc dâng trào.Tổ chức chơi trò chơi với các em nhỏ Vinh Sơn I

Số tiền gây quỹ  6.848.000 đồng là tất cả những tấm lòng và công sức của các thầy cô, các bạn sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, nhờ đó mà các em nhỏ Vinh Sơn I có một ngày Quốc tế thiếu nhi vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Nhân đây, thay mặt cho liên chi Đoàn khoa kinh tế, những người tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi 1/6” chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc với những đóng góp của thầy cô, các cô chú, các chi đoàn và liên chi đoàn các khoa, những thành viên tham gia đã và đang luôn theo dõi hoạt động tình nguyện của chúng tôi. Điều mà chúng tôi cảm nhận được trong từng ánh mắt, từng nụ cười của những em nhỏ, của các Seour, nhất là niềm hạnh phúc như được lan tỏa đến các thành viên trong đoàn.


Chương trình “Vui tết thiếu nhi 1/6” cho các em nhỏ tại Trung tâm trẻ em Vinh Sơn I

“Công tác thiện nguyện là đức hạnh của con tim, không phải của đôi tay, từ thiện nhìn vào nhu cầu, không nhìn vào nguyên nhân”. Một khi chúng ta đã có tình yêu thương, chắc chắn chúng ta sẽ nhận được hơn nhiều những gì chúng ta đang có, nó không chỉ làm vơi đi những khó khăn hiện tại của những người đang cần sự giúp đỡ, mà điều quan trọng hơn nữa, đó chính là chúng ta đã có những suy nghĩ về tình người, về sự đùm bọc, sẻ chia những khó khăn bất hạnh của đồng loại trong cuộc sống này Mặc dù vật chất chưa thật nhiều, nhưng về mặt tinh thần, đó là cả một tấm lòng lớn lao, của toàn thể mọi người trong đoàn đồng tâm hợp sức lại.

Chương trình “Vui tết thiếu nhi” tại trung tâm Vinh Sơn I của khoa Kinh tế và Đoàn Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum đã khép lại thành công, tốt đẹp.

Một lần nữa, xin được gửi lời cám ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chương trình. Chúc quý thầy cô cùng các bạn luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành đạt trong mọi lĩnh vực cuộc sống  và luôn đồng hành cùng chúng tôi trong những chương trình thiện nguyện sắp tới!
 

Văn phòng Đoàn Phân hiệu