Thứ ba, ngày 19/12/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 26,280,281
   Hiện tại: 5578
Trường Đại học - nhân tố thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên (17/04/2017 2:29:18 PM)
Thúc đẩy giảng dạy về khởi nghiệp trong các trường đại học cũng như làm thế nào để nâng cao tinh thần khởi nghiệp của sinh viên là những nội dung chính được trao đổi tại Hội nghị viên chức của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum vào chiều ngày 16/4/2017.


 Toàn cảnh buổi Hội nghị

 Trong khoảng mười năm qua, ở Việt Nam xuất hiện khái niệm start-up hay khởi nghiệp, và khoảng vài năm trở lại đây, một dòng chảy khởi nghiệp mới đã xuất hiện. Đặc bệt, năm 2016 được chọn là năm quốc gia khởi nghiệp. Trong những năm qua, Nhà trường cũng đã tổ chức cuộc thi “Thắp sáng tài năng kinh doanh”, đây là một cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên của trường. Tuy nhiên số lượng đăng ký và tinh thần tham gia của sinh viên chưa cao. Vì vậy, tại Hội nghị, PGS.TS Đặng Văn Mỹ đã phát biểu: “Đưa nội dung khởi nghiệp vào giảng dạy ở trường đại học sẽ là nền tảng chắc chắn thúc đẩy sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên trong trường trong thời gian tới”.


PGS.TS Đặng Văn Mỹ phát biểu tại Hội nghị

Để đạt hiệu quả cao trong việc giảng dạy về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên, Nhà trường đã đề xuất giải pháp cử giảng viên tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp, cập nhật những kiến thức mới nhất mà các startup tại châu Âu và Mỹ sử dụng, đặc biệt bổ sung nhiều kiến thức phù hợp với thực tế khởi nghiệp tại Việt Nam theo chương trình của UBND Thành phố Đà Nẵng kết hợp với ĐH Đà Nẵng, sau đó các giảng viên này sẽ về đảm nhận giảng dạy những chuyên đề về khởi nghiệp cho toàn thể sinh viên.

Mục tiêu của giải pháp là tạo ra đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, nâng cao tinh thần khởi nghiệp của sinh viên trong trường. Cùng với đó, hoàn thiện bộ tài liệu hướng dẫn sinh viên các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp. Việc đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học không chỉ giúp sinh viên có một cái nhìn đúng về khởi nghiệp, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực doanh nghiệp mà đặc biệt sẽ thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam phát triển vững chắc.

Theo nhiều nhận định, mô hình đại học đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp chính là mô hình của hệ thống đại học tại Việt Nam trong tương lai. Trong năm 2017, đã có nhiều trường đại học có đội ngũ giảng viên nguồn được đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng không nằm ngoài xu thế đó. Nhà trường quyết tâm đổi mới, kết hợp chặt chẽ với mạng lưới khởi nghiệp của các trường đại học khác cũng như các doanh nghiệp để thúc đẩy việc ứng dụng chương trình đào tạo đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong phạm vi trường và phát triển những vườn ươm doanh nghiệp trong thời gian sắp đến.

Hi vọng trong tương lai không xa, những ý tưởng, dự án khởi nghiệp được ươm mầm từ chính ngôi trường này sẽ được nhiều nhà đầu tư chú ý, gặt hái được nhiều thành công và được xã hội công nhận.