Thứ bảy, ngày 25/11/2017
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 25,358,613
   Hiện tại: 13118
"Thắp sáng tài năng kinh doanh UDCK- lần 3": Sân chơi sáng tạo khởi nghiệp. (22/02/2017 7:53:19 AM)
Trong không khí hân hoan của những ngày chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập Phân hiệu ĐH ĐN tại Kon Tum và sự lan tỏa của tinh thần “Quốc gia khởi nghiệp”, Khoa Kinh tế- Phân hiệu ĐH ĐN tại Kon Tum và Trung tâm hỗ trợ thanh niên đã tổ chức chương trình “Thắp sáng tài năng kinh doanh UDCK- lần thứ 3” nhằm khơi gợi và cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên và thanh niên tỉnh Kon Tum, chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, của các em. Mặc dù đây đã là năm thứ 3 nhưng sức nóng của chương trình không hề giảm sút mà ngược lại còn thu hút được số lượng ý tưởng gởi về tham gia nhiều hơn và độc đáo hơn so với những năm trước. Đã có 30 dự án kinh doanh của hơn 100 sinh viên gởi về tham dự. Trải qua 2 vòng thi đầy khó khăn và thử thách, đêm chung kết ngày 21/02/2017 là sân khấu để 5 đội chơi xuất sắc nhất của “Thắp sáng tài năng kinh doanh - lần thứ 3” chứng tỏ bản lĩnh của những nhà khởi nghiệp.Toàn cảnh cuộc thi

Đến tham dự đêm chung kết “Thắp sáng tài năng kinh doanh UDCK- lần thứ 3” ban tổ chức rất hân hạnh được chào đón sự có mặt của Ông Nguyễn Hóa - PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, Ông Thái Quang Thanh - Phó bí thư tỉnh đoàn, Ông Huỳnh Thanh Tú - Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ Kon Tum, Ông Nguyễn Trọng Hòa - Chủ trang trại Nấm sạch Tây Nguyên, Ông Lê Thanh Thủy - Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên - Đồng trưởng Ban Tổ chức, ThS. Nguyễn Tố Như - trưởng ban tổ chức cùng đại diện các trưởng phó khoa, phòng, tổ, quý thầy cô và hơn 200 sinh viên đến tham gia cổ vũ.

Năm đội chơi đến với đêm chung kết “Thắp sáng tài năng kinh doanh lần 3” gồm Nhóm Vagabonds - Dự án quán cà phê tiếng anh, Nhóm Wings - Dự án cơ sở sản xuất nhang muỗi sạch bằng bã cà phê, Nhóm Dream High - Dự án nuôi lươn không bùn, Nhóm C&F - Dự án Phim trường check in Kon Tum, Nhóm Vườn xanh - Dự án trang trại trồng rau kết hợp nuôi cá bằng phương pháp aquabonics ở địa bàn thành phố Kon Tum.

 
Năm đội chơi tại đêm chung kết

 Các đội thi phải trải qua 3 vòng thi đấu đầy cam go. Kết thúc vòng1 – “BẢN LĨNH KHỞI NGHIỆP” sau khi trình bày ý tưởng kinh doanh, 3 đội xuất sắc hơn đã được vào vòng trong gồm Vagabonds, The Wingsvà Dream High. Ở vòng 2 có tên “THỬ THÁCH” 3 đội đã phải giải quyết những tình huống gây cấn và hóc búa mà ban giám khảo đưa ra và tranh luận với ban giám khảo. Ngay sau đó vòng 3 – “CHINH PHỤC” các đội bốc thăm và tranh luận vòng tròn để chứng tỏ ý tưởng của mình là tốt nhất. Sau ba vòng thi, hai nhóm C&F và Vườn xanh đã đạt giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng, nhóm The Wings đạt giải ba của chương trình với giải thưởng 2 triệu đồng và cũng đồng thời là đội được khán giả tại hội trường bình chọn ưa thích nhất với trị giá 1 triệu đồng. Giải nhì đã thuộc về nhóm Dream High với giá trị giải thưởng là 4 triệu đồng và đội dành chiến thắng chung cuộc là Vagabounds với dự án quán cà phê tiếng Anh với giải thưởng lên đến 7 triệu đồng.


Nhóm được bình chọn ưa thích nhất với trị giá 1 triệu đồng


Nhóm Vagabounds với dự án quán cà phê tiếng Anh với giải thưởng 7 triệu đồng


Nhóm Dream High đạt giải ba với giá trị giải thưởng là 4 triệu đồng


Nhóm The Wings đạt giải ba của chương trình với giải thưởng 2 triệu đồng


Hai nhóm C&F và Vườn xanh đã đạt giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng

Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình còn có một trò chơi giải ô chữ dành cho khán giả, với từ khóa “Khởi nghiệp thực tế” được một bạn sinh viên tìm ra chính là thông điệp của BTC chương trình mong muốn những ý tưởng đạt giải sẽ được các bạn sinh viên, thanh niên tỉnh Kon Tum hiện thực hóa. Như vậy là chương trình “Thắp sáng tài năng kinh doanh UDCK” lần thứ 3 đã khép lại thành công. Hẹn gặp lại những ý tưởng mới mẻ hơn, táo bạo hơn ở “Thắp sáng tài năng kinh doanh UDCK lần thứ 4”.

Một số hình ảnh khác: