Thứ năm, ngày 18/01/2018
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 27,594,737
   Hiện tại: 21310


LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 
     Ngày 14 tháng 2 năm 2007, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum chính thức được thành lập và trở thành thành viên thứ 7 của Đại học Đà Nẵng. Trong những ngày đầu mới thành lập, Phân hiệu phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức. Cơ sở vật chất chủ yếu là các căn nhà cũ bao gồm: Cơ sở 1, nhận bàn giao từ Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Kon Tum; Cơ sở 2, nhận bàn giao từ trường trung học nội trú tỉnh Kon Tum. Nhìn chung cả 2 cơ sở đều đã xuống cấp nặng nề, cần kịp thời sửa chữa, cải tạo và xây dựng bổ sung mới có thể đáp ứng nhu cầu giảng dạy trước mắt. Đặc biệt là đội ngũ nhân lực ban đầu rất mỏng với 3 giảng viên và 3 nhân viên văn phòng.

     Tháng 9 năm 2007, Ban tuyển sinh Đại học Đà Nẵng đã tiến hành tuyển sinh và tổ chức Lễ khai giảng khóa đầu tiên với gần 300 sinh viên hệ Chính quy, 100 sinh viên cử tuyển và hơn 100 sinh viên hệ VLVH cho các lớp Quản trị Kinh doanh, Tài chính- Ngân hàng, Kinh tế phát triển, Sư phạm Toán, Sư phạm Tiểu học và Điện kỹ thuật. Cũng trong năm học 2007- 2008, Phân hiệu đã tuyển dụng thêm cán bộ quản lý và giảng viên, nâng số lượng CBGV của nhà trường lên 25 người trong đó 10 giảng viên trẻ, tốt nghiệp loại khá, giỏi từ các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

      Năm học 2008 – 2009, Phân hiệu đã mở thêm một số ngành đào tạo như Công nghệ thông tin, Kinh tế xây dựng và quản lý dự án, Quản trị kinh doanh du lịch, dịch vụ và khách sạn, Kế toán. Số lượng sinh viên các hệ của Phân hiệu lên đến 1500 sinh viên, và đội ngũ CBGV là 32 người. Trong năm học này, Đại học Đà Nẵng cũng đã tuyển sinh lớp cao học đầu tiên với gần 50 học viên đặt tại Phân hiệu. Về cơ cấu tổ chức, Phòng CTHSSV, Tổ thư viện và Tổ giảng viên được thành lập như là các đơn vị độc lập trực thuộc Phân hiệu.

      Năm học 2009 – 2010, Phân hiệu mở thêm một số ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của tỉnh Kon Tum như ngành Luật (Đại học và Trung cấp hệ VLVH), Nông học (Đại học hệ VLVH), Anh văn bằng 2. Về nhân sự,  Phân hiệu đã được ĐHĐN bổ sung một Phó Giám đốc.

      Năm học 2010 – 2011, hoạt động Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế của Phân hiệu bắt đầu khởi sắc. Trong thời gian này, Phân hiệu đã cử 3 giảng viên trẻ sang Đài Loan và 2 giảng viên sang Pháp học chương trình thạc sĩ. Phân hiệu cũng đã ký kết hợp tác với một số trường đại học lớn ở Châu Á như Đại học Bình Đông, Đại học Minh Tân (Đài Loan). Nhóm nghiên cứu khoa học của Phân hiệu cũng tiến hành triển khai một số đề tài NCKH cấp cơ sở và cấp tỉnh. Tháng 12 năm 2010, Phân hiệu đã tổ chức Hội nghị Khoa học đầu tiên với sự tham dự của Ban Chỉ đạo Tây nguyên, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, và các nhà khoa học.


       Trong năm học 2011-2012, Phân hiệu rất may mắn nhận được sự tài trợ của các doanh nghiệp để xây dựng bổ sung cơ sở vật chất, đó là công trình khu nội trú sinh viên do BIDV tài trợ, và nhà đa năng do Lienvietpostbank tài trợ (chèn hình ảnh). Đặc biệt buổi lễ  khởi công xây dựng 2 công trình này đã được tổ chức rất long trọng với sự tham dự của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân, đại diện Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây nguyên, Lãnh đạo 2 ngân hàng BIDV và Lienvietpostbank, Lãnh đạo tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng cũng như các sở, ban ngành đóng chân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Gia lai, Đăk Lăk về tham dự. Đây là một trong những sự kiện lớn mà Phân hiệu rất vinh dự được tổ chức sau  chỉ mới 2 năm thành lập.

       Năm học 2011 – 2012, Phân hiệu đã tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho gần 300 sinh viên các hệ, đây là khóa đầu tiên của Phân hiệu ra trường và gia nhập vào đội ngũ lao động của xã hội. Trong năm học này, Đại học Đà Nẵng cũng đã cho xây dựng một sân bóng đá mini nhân tạo tại khu ký túc xá của Phân hiệu, nhờ vậy các hoạt động, phong trào thể dục thể thao của cán bộ, sinh viên Phân hiệu ngày càng sôi nỗi hơn.

        Số lượng sinh viên các hệ của Phân hiệu năm học này ổn định ở mức 2000 sinh viên, đội ngũ CBGV tăng lên đến 60 người, trong đó số giảng viên đi học sau đại học tại nước ngoài là 17 người. Về hợp tác quốc tế, Phân hiệu đã ký kết với Trường đại học U-bon Thái Lan trong hợp tác đào tạo; tiếp nhận 10 sinh viên Lào sang học các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Tài chính- Ngân hàng. Tổ giảng viên được chia thành 2 tổ là Tổ Kinh tế và Tổ khoa học cơ bản.

         Cuối năm 2012, phân hiệu đã hoàn thiện chiến lược phát triển Phân hiệu giai đoạn 2012-2020.
 

nexium control ireland come2belgrade.com nexium control reviews