Thứ năm, ngày 18/01/2018
 

TRUNG TÂM TRỰC THUỘC

 • Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

 • Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng

 • Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

TRƯỜNG THUỘC ĐHĐN

 • Đại học Đà Nẵng

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Kinh tế
 • Trường Đại học Sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum
 • Trường Cao đẳng Công nghệ
 • Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin
 • Khoa Y dược
   Lượt truy cập: 27,594,789
   Hiện tại: 21347
Đội ngũ cán bộ giảng viên

     Sau hơn 10 năm thành lập, bộ mặt Phân hiệu đã có những chuyển biến tích cực về đội ngũ cán bộ giảng viên, về cơ sở vật chất cũng như sự tăng trưởng hằng năm về số lượng sinh viên nhập học. Sự hình thành và phát triển của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có ý nghĩa rất lớn về mặt xã hội, góp phần ổn định chính trị xã hội ở một vùng cực Bắc của Tây Nguyên, trong tương lai nó sẽ đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, vào sự phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Tây Nguyên.

     Hiện nay, số cán bộ cơ hữu có trình độ từ Đại học trở lên chiếm 80%, lực lượng giảng viên chiếm 70%. Phần lớn các giảng viên có tuổi đời rất trẻ, tốt nghiệp loại khá, giỏi từ các trường đại học công lập trong và ngoài Đại học Đà Nẵng.

     Hàng năm Phân hiệu luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các giảng viên đi học sau đại học, ưu tiên học ở nước ngoài theo quy định của Đại học Đà Nẵng. Năm  2012 đã có 03 thạc sỹ tốt nghiệp tại trường Minh Tân - Đài Loan, 01 thạc sỹ tốt nghiệp tại trường Đại học Sophia Antipolis - Nice - Cộng hòa Pháp; hiện đang có 05 giảng viên học sau đại học tại các nước Úc, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ; 07 giảng viên đang học tại Đài Loan; Ngoài ra số cán bộ giảng viên trẻ vẫn đang tích cực nâng cao trình độ ngoại ngữ và chuyên môn để tìm kiếm các suất học bổng nước ngoài từ nhiều kênh khác nhau. Có thể nói Phân hiệu Kon Tum là một trong các trường thành viên có tỷ lệ giảng viên đi học nước ngoài đông nhất trong Đại học Đà Nẵng


Cơ sở vật chất
   
    Sau khi thành lập, Phân hiệu được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum giao quản lý sử dụng hai cơ sở đào tạo:

    -   Cơ sở 1: Khu giảng đường có diện tích 1.6 ha, số 704 Phan Đình Phùng, Kon tum, nhận bàn giao từ trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Kon Tum

    -   Cơ sở 2: Khu nội trú sinh viên diện tích 2.1ha, đường Duy Tân, Kon Tum, nhận bàn giao từ trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum.

     Hàng năm ĐHĐN đã cho đầu tư xây dựng và sửa chữa các hạng mục cũ để có thể phục vụ công việc giảng dạy và  hoạt động của trường ngay sau khi thành lập. Nhờ sự đầu tư hợp lý theo thứ tự ưu tiên, tận dụng tất cả các căn nhà hiện có nên Phân hiệu vẫn bảo đảm các phòng học và phòng làm việc chức năng. Đặc biệt nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Ban chỉ đạo Tây nguyên và Đại học Đà Nẵng, Phân hiệu được may mắn nhận được gói tài trợ của các doanh nghiệp để xây dựng bổ sung cơ sở vật chất,  các công trình tài trợ đó là:

    -   Ký túc xá sinh viên 300 chỗ do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ , tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng

    -   Nhà đa năng với các chức năng thư viện, phòng học chuyên đề và hội trường 400 chỗ, do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ, tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng.

     Các công trình trên đây mang một ý nghĩa nhân văn cao cả, nó là minh chứng quan trọng cho sự gắn kết giữa nhà trường và xã hội, nhà trường với doanh nghiệp.