Phân hiệu làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 02/10/2023, TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng đoàn công tác của Nhà trường đã có chuyến làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum về các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn công tác của Phân hiệu có đồng chí Đoàn Thành Nhân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, chánh văn phòng Sở.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu đã báo cáo sơ bộ tình hình, kết quả của Phân hiệu trong 16 năm hình thành và phát triển về các mặt công tác như cơ cấu ngành nghề đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, quy mô đào tạo, cấp văn bằng - chứng chỉ, hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế,… Bên cạnh đó đưa ra một số đề xuất, kiến nghị để UBND tỉnh Kon Tum kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hợp tác, tạo điều kiện để Phân hiệu triển khai các nội dung, chương trình hoạt động giáo dục trong thời gian tới.

Đồng chí Đoàn Thành Nhân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất cao với những kiến nghị, đề xuất của phía Nhà trường. Lãnh đạo Sở cho biết thời gian tới sẽ tiến hành phối hợp với Phân hiệu để triển khai những hoạt động phù hợp, mang lại hiệu quả trong công tác tuyển sinh, tư vấn, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh THPT, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp,…

Đồng chí Đoàn Thành Nhân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum phát biểu

Lãnh đạo Sở cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo, mở các ngành nghề sát với nhu cầu thực tế của địa phương, đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, nâng cao các kỹ năng mềm cho sinh viên… để Nhà trường có thể cạnh tranh trong xu hướng đào tạo đại học hiện nay.

Tại cuộc họp, đại diện các phòng ban của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ, trao đổi các nội dung dự kiến có thể hợp tác theo năng lực với Nhà trường như đào tạo nguồn nhân lực theo đơn đặt hàng của UBND tỉnh, theo nhu cầu của từng địa phương; Bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo văn bằng 2, đào tạo nâng chuẩn cho giáo viên các cấp; Phối hợp định hướng và nâng cao công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp trong các trường THCS, THPT; Tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia; Hợp tác thu hút và đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với Đoàn Thanh niên, Công đoàn.

Đại diện các phòng ban của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum phát biểu

TS. Nguyễn Phi Hùng thay mặt đoàn công tác của Phân hiệu đã gửi lời cảm ơn đến sự đồng hành, hỗ trợ về mọi mặt của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum dành cho Phân hiệu trong 16 năm qua, đồng thời đón nhận những chia sẻ, ý kiến đóng góp từ phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc để có những định hướng triển khai các hoạt động sắp tới. 

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu

Phân hiệu cũng sẽ tiếp tục rà soát, bổ sung các nội dung hợp tác phù hợp, hiệu quả để tiến hành ký kết biên bản hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum trong thời gian sớm nhất.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

+