Phát triển chương trình đào tạo ngành Kế toán trong bối cảnh hội nhập kế toán quốc tế

Sáng ngày 26/10/2023, Khoa Kinh tế Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có buổi làm vệc với Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).

ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc) là Hiệp hội quốc tế của các chuyên gia ngành tài chính kế toán. Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội là mang đến cơ hội đạt được chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị quốc tế cho bất kỳ những ai có niềm đam mê năng lực và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị.

Sáng ngày 26/10/2023, Khoa Kinh tế Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có buổi làm vệc với Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA). Tham gia buổi làm việc về phía ACCA có Bà Khuất Thị Liên Hương – Giám đốc Đào tạo ACCA khu vực Đông Nam Á Lục địa và Bà Phạm Nguyễn Thị Ngọc Châu, Trưởng Ban cao cấp đối ngoại, Khối giáo dục đào tạo. Về phía Phân hiệu có Cô Nguyễn Tố Như, phó Giám đốc Phân hiệu, Cô Đào Thị Ly Sa tổ trưởng tổ Kinh tế quản lý và Cô Phạm Thị Ngọc Ly tổ trưởng tổ Kế toán tài chính. 

Tại buổi làm việc 2 bên đã chia sẻ, thảo luận về Chương trình đào tạo và lộ trình học của ACCA. Hai bên cùng thỏa thuận hoạt động “phối hợp đào tạo” về việc thực hiện “Chương trình Chứng chỉ sơ cấp về Kế toán và Kinh doanh của ACCA” dành cho các sinh viên. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tiếp cận và hiểu rõ hơn về Chứng chỉ nghề nghiệp, ACCA sẽ phối hợp với UDCK tổ chức các buổi trao đổi nghề nghiệp và giới thiệu các chương trình đào tạo của ACCA dành cho sinh viên. 

Sau khi thảo luận, hai bên thống nhất các nội dung hợp tác và dự kiến tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ cũng như đưa ra các định hướng để triển khai các hoạt động trong thời gian tới.

+