Khoa Luật và Sư phạm tổ chức seminar “Hướng dẫn thực hiện nội dung giáo dục STEM ở cấp tiểu học”

Chiều ngày 03/11/2023, Khoa Luật và Sư phạm đã tổ chức seminar “Hướng dẫn thực hiện nội dung giáo dục STEM ở cấp tiểu học” .

Tham dự seminar, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum có ông Bùi Thanh Lâm, báo cáo viên; Về phía Khoa Luật và Sư phạm có ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa; TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Phòng Đào tạo; các thầy cô trong Khoa Luật và Sư phạm cùng với đông đảo sinh viên các khóa ngành Giáo dục tiểu học tại UDCK.

Tại buổi seminar, ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của giáo dục STEM ở bậc tiểu học. Buổi seminar sẽ giúp các bạn sinh viên ngành Giáo dục tiểu học hiểu và vận dụng nội dung cơ bản của giáo dục STEM ở cấp tiểu học trong triển khai bài học trên lớp và nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên tiểu học, đáp ứng với yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học 2018.

ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Phó trưởng Khoa Luật và Sư phạm phát biểu

ThS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng phòng Đào tạo - giảng viên Khoa Luật và Sư phạm đã trình bày báo cáo về một số vấn đề chung về giáo dục STEM ở bậc tiểu học với một số nội dung chính như giáo dục STEM là gì, vai trò, chức năng của giáo dục STEM hiện nay, đánh giá kết quả học tập của học sinh trong giáo dục STEM, …

TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Phòng Đào tạo phát biểu

Ông Bùi Thanh Lâm, Báo cáo viên Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những chia sẻ về hình thức, quy trình thiết kế, tổ chức giáo dục STEM ở cấp tiểu học và thực tiễn.

Ông Bùi Thanh Lâm, Báo cáo viên Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Đặc biệt, ngay tại buổi seminar, các bạn sinh viên đã được đóng vai “học sinh tiểu học” để trải nghiệm giờ học áp dụng phương pháp giáo dục STEM với các hoạt động như gấp quần áo, xếp hình bằng các khối hình học, làm dụng cụ gấp quần áo…

Sinh viên trải nghiệm giờ học áp dụng phương pháp giáo dục STEM

Buổi seminar khép lại với nhiều chia sẻ hữu ích, nhiều trải nghiệm thực tế, hy vọng các bạn sinh viên ngành Sư phạm tiểu học sẽ tiếp thu, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích vào nghề nghiệp của mình thông qua hoạt động giáo dục STEM này./.

+