Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Sáng ngày 05/11/2023, Đoàn thanh niên Phân hiệu đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Toàn cành Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ.

Về phía Ban chấp hành Đoàn thanh niên Đại học Đà Nẵng có đồng chí Đỗ Lê Hưng Toàn, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng; Đồng chí Thái Quang Sơn - Bí thư Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng cùng đại diện BCH Đoàn Thanh niên của các trường thành viên, Đại học Đà Nẵng.

Về phía Ban chấp hành Đoàn thanh niên Phân hiệu có đồng chí Đỗ Hoàng Hải, Bí thư; Đồng chí Trương Thị Hồng Nhung, Phó Bí thư cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Phân hiệu, Ban chấp hành các Liên chi đoàn, Ban chấp hành các chi đoàn, Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023. Trong đó nêu bật một số kết quả đã đạt được về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống như quán triệt, bám sát nội dung các Nghị quyết, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Đoàn cấp trên; Tổ chức chương trình Hội trại “Sắc màu Đông Dương”; Tham gia “Thắp nến Tri ân”; Triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” các cấp; Tham gia “Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh”; Bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Gương mặt trẻ tiêu biểu”…

Báo cáo cũng nêu các kết quả của phong trào “Thanh niên tình nguyện” với hoạt động Hiến máu nhân đạo, ngày Chủ nhật xanh, Chiến dịch Mùa hè xanh 2023, Chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”…; Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” với chương trình “Hoá trang Halloween – chào đón Tân sinh viên K22”; Workshop hướng nghiệp “Tranh gạo Làng Hồ”; Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2022; Giới thiệu các gương sinh viên tiêu biểu để xét chọn giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, “9/1” và “Sinh viên 5 tốt”, “Giải thưởng 26/3” các cấp…;  Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”  với các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trường học trong thực hiện Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới…

Đồng chí Đỗ Hoàng Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phát biểu

Nhìn chung, trong năm học 2022-2023, Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu đề ra. Các hoạt động của Đoàn Phân hiệu được nghiên cứu tổ chức phù hợp hơn với tâm tư nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên. Mô hình, phương thức tổ chức được đổi mới, nội dung các hoạt động đa dạng, thu hút sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của Đoàn viên thanh niên. 

Hội nghị cũng đã thông qua phương hướng cho năm học mới 2023-2024 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm như học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Đề xuất các ý kiến, sáng tạo, công trình thanh niên cấp trường, tham gia các hoạt động khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học; Tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên trong học tập, hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp; Tổ chức các giải thể thao, văn nghệ nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Các hoạt động về hội nhập quốc tế, chuyển đổi số, sinh viên tình nguyện, giới thiệu đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng…

Đồng chí Đỗ Lê Hưng Toàn - Phó Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng - Chủ tịch hội sinh viên Đại học Đà Nẵng phát biểu

Lắng nghe báo cáo và phương hướng trong năm học mới của BCH Đoàn Phân hiệu, Đồng chí Đỗ Lê Hưng Toàn - Phó Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng - Chủ tịch hội sinh viên Đại học Đà Nẵng và ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu đã gửi lời chúc mừng những kết quả mà các bạn đã đạt được. Để có được nhiều thành tựu quan trọng đó bên cạnh sự chỉ đạo và quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Đoàn thanh niên Đại học Đà Nẵng là sự nỗ lực, phấn đấu của tuổi trẻ Phân hiệu. Hy vọng rằng các bạn sẽ luôn giữ lửa nhiệt huyết, quyết tâm để tiếp tục gặt hái được những thành tựu giá trị hơn trong năm học mới.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu

Nhằm ghi nhận những nỗ lực, đóng góp, phấn đấu của các đoàn viên, thanh niên, Ban giám đốc và Đoàn thanh niên Phân hiệu đã khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên; Tuyên dương cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”; Tuyên dương cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Phân hiệu”.

Khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Từ các thành tích đạt được và những mục tiêu đã được đề ra tại hội nghị, Đoàn thanh niên của Phân hiệu sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp lan tỏa ngày càng mạnh mẽ sự nhiệt huyết, tận tâm của tuổi trẻ UDCK, hứa hẹn một năm học mới thật sự bùng nổ và ghi thật nhiều dấu ấn nổi bật.

Toàn hội nghị chụp hình lưu niệm

+