Phân hiệu ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế

Chiều ngày 07/11/2023, đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã có buổi gặp mặt, làm việc với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum về các chương trình thỏa thuận hợp tác và ký kết biên bản ghi nhớ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía đoàn công tác của trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS. Trần Thanh Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trường đoàn cùng lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học, Khoa Nông học, Khoa Lâm nghiệp.

Đoàn công tác của trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế

Về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc; ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc cùng lãnh đạo phòng Đào tạo, Phòng Hành chính – Tổng hợp, Bộ phận tuyển sinh và các giảng viên Tổ Nông nghiệp, Khoa Công nghệ.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã giới thiệu về lịch sử hình thành, bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, các chương trình đào tạo hiện nay của Nhà trường cũng như các thế mạnh về khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp… Với những thuận lợi đó, lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm đề xuất đồng hành cùng Phân hiệu phát triển các ngành học liên quan đến Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Tài nguyên và môi trường; phối hợp tổ chức chương trình đào tạo các hệ liên thông, văn bằng 2 và các chương trình bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn nhằm cung cấp nguồn nhân lực các ngành là tiềm năng thế mạnh của tỉnh Kon Tum nói riêng và các nước bạn Lào và Campuchia nói chung; Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ…. 

PGS. TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế phát biểu

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu cũng báo cơ sơ bộ tình hình hoạt động của nhà trường về các lĩnh vực đào tạo, tuyển sinh, tổ chức quản lý, các lợi thế liên quan đến mảng nông nghiệp như đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, có phòng thí nghiệm cùng cơ sở vật chất phục vụ hiệu quả cho công tác nghiên cứu, giảng dạy. 

TS. Nguyễn Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Đại diện hai bên đơn vị cũng có những chia sẻ, đề xuất cụ thể hơn về các nội dung hợp tác dựa vào những điểm mạnh, lợi thế của các bên như tổ chức hội thảo liên quan đến phát triển nông nghiệp bền vững, nông nghiệp công nghệ cao; Thường xuyên trao đổi giảng viên; Tổ chức hướng nghiệp cho học sinh các ngành nghề liên quan đến nông, lâm nghiệp; Phối hợp triển khai các đề tài, đề án nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển nông – lâm nghiệp địa phương…

Đại diện hai bên đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ

Sau khi thống nhất các nội dung hợp tác, hai bên đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ và sẽ sớm lên kế hoạch cụ thể để triển khai các chương trình hợp tác trong thời giam sớm nhất.

Hình lưu niệm

+