Tổ chức talkshow “Nghề nghiệp tương lai cho Gen Z: Số - Xanh – Bền vững – Nhân Văn”

Tối ngày 07/11/2023, nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn đa chiều về các xu hướng ngành nghề hiện nay, từ đó có những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân để xây dựng lộ trình học tập, rèn luyện hiệu quả, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức talkshow với chủ đề “Nghề nghiệp tương lai cho Gen Z: Số - Xanh – Bền vững – Nhân Văn” dưới hình thức trực tuyến trên Zoom.

Các diễn giả tham gia chia sẻ chương trình gồm ThS. Vũ Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Dr. SME, Chief of Open Innovation Antsomi; Anh Vũ Trọng Thanh – Chuyên gia năng suất trẻ Dr. SME - Marketing Executive Antotea - Trà Tía Tô.

Về phía Phân hiệu có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu, đại diện phòng Công tác Học sinh – Sinh viên và đông đảo các bạn sinh viên đến từ các Khoa.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu

Phát biểu tại chương trình, Cô Nguyễn Tố Như đã gửi lời cảm ơn đến các diễn giả đã dành thời gian và tâm huyết để mang đến cho các bạn sinh viên những chia sẻ bổ ích và thiết thực, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức mới để định hình con đường nghề nghiệp rõ ràng hơn. Hy vọng sẽ có thêm nhiều sự hợp tác để tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa dành cho sinh viên trong thời gian tới. Lãnh đạo Nhà trường cũng mong muốn các bạn sinh viên chú ý lắng nghe, ghi chép đầy đủ cũng như chủ động đặt các câu hỏi, chia sẻ những vấn đề bản thân quan tâm, thắc mắc để được giải đáp giúp chương trình mang lại hiệu quả tốt nhất.

Talkshow “Nghề nghiệp tương lai cho Gen Z: Số - Xanh – Bền vững – Nhân Văn” xoay quanh 3 nội dung chia sẻ chính, gồm nghề nghiệp tương lai như thế nào với các đại xu hướng như Số - Xanh – Bền Vững và Nhân văn; Tâm thế tư duy làm chủ nghề nghiệp giúp các bạn vượt trội trong nghề nghiệp; Các bí quyết gia tăng năng suất cá nhân giúp bạn trở thành tài sản không thể thiếu của mọi doanh nghiệp và tổ chức…

ThS. Vũ Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Dr. SME đã mở đầu talkshow với những chia sẻ quan trọng về việc tận dụng thế mạnh sẵn có của địa phương như vị trí địa lý, sản vật tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên, con người… để có thể khởi nghiệp, phát triển các ngành nghề, dịch vụ phù hợp. Bên cạnh đó, diễn giả Vũ Tuấn Anh cũng chia sẻ về đại xu hướng nghề nghiệp trên thế giới và Việt Nam hiện nay và giải thích tầm quan trọng của việc nắm bắt, hiểu rõ đại xu hướng trong việc định hướng ngành/nghề/lĩnh vực phát triển phù hợp; giải thích về sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 tác động đến các doanh nghiệp/tổ chức cá nhân; sự đòi hỏi thay đổi trong nhận thức, tâm thế tiếp nhận xu hướng mới để đứng vững trên thị trường lao động; tầm quan trọng của việc quản trị nghề nghiệp… 

ThS. Vũ Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Dr. SME, Chief of Open Innovation Antsomi chia sẻ

Anh Vũ Trọng Thanh – Chuyên gia năng suất trẻ Dr. SME mang đến talkshow những chia sẻ về câu chuyên tâm thế để đón đầu xu hướng nghề nghiệp ngày nay cũng như cách để làm việc năng suất và một số mẹo để làm việc năng suất giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng để nâng cao hiệu suất học tập, rèn luyện.

Anh Vũ Trọng Thanh – Chuyên gia năng suất trẻ Dr. SME - Marketing Executive Antotea - Trà Tía Tô chia sẻ

Tại buổi talkshow các bạn sinh viên cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan xây dựng thương hiệu cá nhân, cách nâng cao giá trị của bản thân … và được các diễn giả giải đáp, chia sẻ rất chi tiết. 

Với những chia sẻ của các diễn giả đã giúp UDCKers hiểu hơn về các đại xu hướng tác động đến nghề nghiệp của thế giới và Việt Nam; những cơ hội, thách thức để phát triển nghề nghiệp dựa vào chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và mang tính nhân văn; … Bên cạnh đó, các bạn cũng tiếp thu được những kiến thức quan trọng về tư duy, phương pháp, các công cụ hỗ trợ phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

+