Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ III, năm 2023: Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trẻ

Tiếp nối thành công của hai mùa thi khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên (SV), tối ngày 10/11/2023, tại Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), Hội SV ĐHĐN với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) thành phố Đà Nẵng, sự tài trợ của các doanh nghiệp (Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hải Vân và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hùng Vương) đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong SV ĐHĐN lần thứ III (Innovative Technology Entrepreneurship the University of Danang, gọi tắt là InTE UD-2023).

Toàn cảnh vòng Chung kết 

Tham dự sự kiện có Bà Lê Thị Thục-Phó Giám đốc Sở KHCN Thành phố Đà Nẵng; Đ/c Nguyễn Hữu Việt Cường-Phó Chủ tịch Hội SV thành phố Đà Nẵng; TS. Phan Minh Đức-Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; đại diện các nhà tài trợ, doanh nghiệp đối tác và các chuyên gia, doanh nhân trong Hội đồng Giám khảo; đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên,Văn phòng và các ban/trung tâm của ĐHĐN cùng các SV/nhóm SV có đề tài/sản phẩm/dự án tham gia và cổ vũ.

TS. Đỗ Lê Hưng Toàn-Chủ tịch Hội SV ĐHĐN phát biểu 

Theo TS. Đỗ Lê Hưng Toàn-Chủ tịch Hội SV ĐHĐN cho biết, InTE UD-2023 là “sân chơi” bổ ích, sáng tạo dành cho SV, năm nay tiếp tục được sự đồng hành, tài trợ của các doanh nghiệp đối tác; mở rộng quy mô, phạm vi đến các trường ĐH, THPT trong khu vực và cả nước, qua đó hướng đến góp phần bồi đắp, hình thành cộng đồng khởi nghiệp trẻ; hun đúc, lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong học đường.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa, cám ơn các đơn vị tài trợ, đồng hành 

Vượt qua các vòng thi (Cơ sở, Đào tạo cơ bản/chuyên sâu, Bình chọn từ khán giả và Vòng Bán kết) với 80 dự án/sản phẩm start-up phong phú, sáng tạo, vòng Chung kết InTE-2023 quy tụ 05 nhóm start-up xuất sắc nhất cùng thi tài, thể hiện bản lĩnh, năng lực và tư duy ĐMST, khởi nghiệp qau các phần thi: Trình bày ý tưởng/dự án khởi nghiệp và Bảo vệ, tranh biện thuyết phục Hội đồng Giám khảo.

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo 

Kết quả Giải Nhất thuộc về Nhóm SV đến từ các Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN (Ngô Đăng Hùng, Phạm Thanh Vỹ, Dương Thị Thanh Hà) và Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN (Nguyễn Văn Vinh, Phạm Phương Nhi) với Dự án “Thiết bị chẩn đoán và giám sát vị trí điểm rò rỉ trong hệ thống đường ống dẫn chất lỏng” vinh dự nhận Cúp Quán quân, Giấy khen của Hội SV ĐHĐN kèm theo tiền thưởng (15 triệu đồng).

Các đội thi tự tin thể hiện bản lĩnh, sáng tạo 

Giải Nhì thuộc về Nhóm SV đến từ Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (Nguyễn Thanh Phúc, Hoàng Anh Sơn, Nguyễn Đức Trí, Hồ Thị Thu Hằng) và Học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh (Huỳnh Quỳnh Anh) với Dự án “Vệ sinh bồn nước” được tặng Giấy khen của Hội SV ĐHĐN kèm theo tiền thưởng (07 triệu đồng).

Trao giải Nhất cho nhóm SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN và Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

Giải Ba thuộc về Nhóm SV đến từ Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (Trương Quang Lộc,  Nguyễn Đức Quang, Huỳnh Hoàng Thiện Kim) và Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN (Nguyễn Anh Thi, Phí Hạnh Nguyên) với Dự án “Hệ thống chuyển đổi thủ ngữ sang giọng nói dành cho người bị khiếm thính và khiếm thanh” được tặng Giấy khen của Hội SV ĐHĐN kèm theo tiền thưởng (03 triệu đồng).

Trao giải Nhì cho nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh

02 Giải Khuyến khích thuộc về các nhóm SV đến từ Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN với Dự án “Tủ cất giữ tài sản ứng dụng nhận diện khuôn mặt”; Nhóm SV đến từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN và Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN với Dự án “Phao cứu sinh tìm kiếm chủ động” được tặng Giấy khen của Hội SV ĐHĐN kèm theo tiền thưởng (01 triệu đồng/giải).

Trao các giải Ba nhóm SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Ban Tổ chức còn trao các giải khác cho các SV/nhóm SV: Giải Khán giả bình chọn, Giải Tiềm năng và Giải Ấn tượng.

InTE UD-2023 là một trong những nội dung trọng tâm triển khai Thoả thuận Hợp tác giữa ĐHĐN và Sở KHCN thành phố Đà Nẵng (giai đoạn 2022-2025).

Trao giải Khuyến khích cho các SV/nhóm SV

Thành công của "sân chơi" khởi nghiệp công nghệ trong SV của ĐHĐN đã tiếp tục mở ra cơ hội tăng cường gắn kết “ba nhà” (Nhà nước-Nhà trường và Nhà doanh nghiệp), qua đó làm phong phú thêm hệ sinh thái khởi nghiệp, ĐMST của ĐHĐN cũng như thành phố Đà Nẵng, góp phần động viên, hỗ trợ, đồng hành cùng SV trong các hoạt động ĐMST, hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong học đường, hội nhập cùng Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trẻ trong HSSV 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

+